โดนอ่วม! ตำรวจแจ้ง 8 ข้อหาไผ่ ดาวดิน พร้อมพวก หลังฝ่าฝืนพ.ร.บ.ชุมนุมนุมฯ

ชุมนุมใหญ่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า มีการควบคุมตัวแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมนุมสาธารณะฯ ไม่มีการแจ้งการชุมนุมต่อเจ้าพนักงาน และมีการกระทำความผิดกฎหมายในฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ฝากขอความร่วมมือให้ผู้ชุมนุมปฎิบัติตนตามกรอบของกฎหมาย ไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฎิบัติหน้าที่โดยใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ควบคู่กันไป เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับสังคม

โดยเจ้าหน้าที่เจรจาขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมกลับขึ้นไปชุมนุมบนทางเท้าบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หน้า รร.สตรีวิทยา แต่การเจรจาไม่เป็นผล และเกิดการปะทะกันเล็กน้อย กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ตำรวจเข้าจับกุมนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน บนรถปราศรัย

ช่อ พรรณิการ์ นัดชุมนุมยกระดับ บีบให้ปล่อยตัวไผ่ดาวดิน-แอมมี่

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ ระบุว่า ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดี 8 ข้อหา ได้แก่ 1.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ป.อาญา มาตรา 368 จำ 10 วัน ปรับ 5,000 2.มั่วสุม 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวาย ป.อาญา มาตรา 215 3.กีดขวางจราจร พรบ.ทางบก มาตรา 114+148 ปรับ 500 4.กีดขวางขยะ พรบ.ความสะอาด 19,39,40,32 5.สาดสีลงพื้นถนน พรบ.ความสะอาด มาตรา 12 6.กีดขวาง ป.อาญา มาตรา 385 ปรับ 5,000 7.สาดสีใส่ เจ้าหน้าที่ทำให้เสียทรัพย์ ป.อาญา มาตรา 358 และ 8.ใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต พรบ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ.2493 มาตรา 4 และ 9

ไม่เห็นเราเป็นคนเหรอ? ทราย โพสต์เดือดหลัง ไผ่ ดาวดิน , แอมมี่ ถูกรวบตัว

ไปไม่รอด! ตร.เข้าจับไผ่ ดาวดิน-แอมมี่ รื้อเวทีราชดำเนินแล้ว

ตำรวจตั้งด่านสกัดม็อบ ขาเข้ากทม. คัดกรองคนเข้าถนนราชดำเนิน

เยาวชนปลดแอก นัดรวมตัวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยบ่าย 2 บุกทำเนียบฯ 4 โมง

นายกฯ วางพวงมาลาถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 

แรมโบ้ อีสาน กร้าวขอปกป้องสถาบันฯ ไม่ให้ใครจาบจ้วง มั่นใจเสื้อแดงไม่ร่วมชุมนุม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แก้ปัญหา ฝุ่น PM2.5 เกาหลีเล็งปลูกต้นไม้ 30 ล้านต้น ในโซล ลดมลพิษ

องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตระหนักถึงปริมาณ ฝุ่น PM2.5 เตรียมปลูกต้นไม้ให้ได้จำนวน 30 ล้านต้นภายในปีค.ศ. 2022

ชาวเน็ตถามผ่าน #ม็อบมีเส้น หลังกลุ่ม เสื้อเหลือง ชุมนุมสภามีรถห้องนํ้าบริการ-ตำรวจไม่จับ

25 ตค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณที่กลุ่มคน เสื้อเหลือง ชุมนุมที่บริเวณทางเข้ารัฐสภา ย่านเกียกกาย ในชื่อกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน

“น้องเรซซิ่ง” หล่อจริง! “แพท ณปภา” หลงหนัก ควงลูกชายล่องเรือสุดชิลล์

“น้องเรซซิ่ง” ทำเอาคุณแม่คนสวย แพท ณปภา หลงลูกชายหนักมาก เมื่อ น้องเรซซิ่ง นับวันยิ่งฉายความหล่อไม่หยุด แถม แม่แพทยังเสิร์ฟความเท่

สพฐ. ยืนยัน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ไม่ไล่นักเรียน ชู 3 นิ้ว แต่ขอออกเอง

สพฐ. ยืนยัน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ไม่ไล่นักเรียน ชู 3 นิ้วในวันปิยมหาราช แต่ขอลาออกเอง 25 ต.ค. 63