พลังประชารัฐ — ผศ.ดร.พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว หลังจากที่ที่ประชุมรัฐสภาเมื่อวานนี้(24 ก.ย.63) มีมติเห็นชอบให้ตั้งกรรมาธิการศึกษาเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า
สุทธิชัย หยุ่น ชี้ หากส.ว.คว่ำร่าง แก้รัฐธรรมนูญ เท่ากับสร้างวิกฤตรอบใหม่ให้ประเทศ
ด่วน! ส.ว. จัดตั้ง กมธ. ศึกษา รัฐธรรมนูญ เตะถ่วง ยื้อรอลงมติ อีกหนึ่งเดือน!
“ผมยืนยันเลยว่าหาก สว และ พปชร ยังคงเล่นเกมการเมืองแบบนี้ คุณคือปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดวิกฤติการเมืองไทยครั้งนี้ หากมีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้นพวกคุณต้องรับผิดชอบ”
ขณะเดียวกันผศ.ดร.พรสันต์ยังได้สนับสนุนแนวคิดให้ไทยมีสภาเดียวคือสภาผู้แทนราษฎร โดยระบุว่า “ก่อนหน้านี้หลายคนอาจสองจิตสองใจว่า สภาไทยควรเป็นสภาเดี่ยว (สภาผู้แทนราษฎร) หรือสภาคู่ (สภาผู้แทนราษฎร+วุฒิสภา) แต่จากการติดตามการอภิปรายแก้ รธน 2 วันนี้ สามารถตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเลแล้วว่า ถึงเวลาที่ประเทศไทยควรมีแค่สภาเดียว”
ก้าวไกล คัดค้าน จัดตั้ง กมธ. ศึกษารัฐธรรมนูญ เตะถ่วง อำนาจประชาชน