กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มเดินขบวนจากสามย่านแล้ว ขณะที่ ตร.สั่งยุติชุมนุมหน้า สถานทูตเยอรมนี

สถานทูตเยอรมนี — เฟสบุ๊กเพจเยาวชนปลดแอกได้โพสต์ภาพของกลุ่มผู้ชุมนุม ที่รวมตัวกันบริเวณหน้าหน้าห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ ก่อนที่จะเริ่มเดินขบวนไปยังสถานทูตเยอรมนี โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทั้งนักเรียนและนักศึกษาที่เดินทางมาร่วมชุมนุม

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้เตรียมที่ยื่นหนังสือต่อสถานทูตเยอรมนีเพื่อยกระดับการชุมนุม หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งภายใน 3 วัน ตามที่กลุ่มผู้ประท้วงกำหนด พร้อมกับทวงถามความชัดเจนที่สถานทูตเยอรมนี ถึงกรณีในหลวงวชิราลงกรณ์อาศัยในเยอรมนี  รวมทั้งลงนามในกฎหมาย ออกคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการ ออกพระบรมราชโองการต่างๆ ซึ่งจะเป็นการละเมิดอำนาจอธิปไตยและศักดิ์ศรีของประเทศเยอรมนีอันจะนำมาซึ่งความขัดแย้งในทางระหว่างประเทศหรือไม่

ธรรมศาสตร์และการชุมนุม เผยกลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมยื่นหนังสือ ถึงสถานทูตเยอรมนีเย็นนี้

แจงแล้ว! เยาวชนปลดแอก เหตุผลที่ ม็อบราษฎร ต้องไป สถานทูตเยอรมัน เย็นนี้!

กระจายรายได้! ทราย เจริญปุระ เหมา น้ำเก๊กฮวยรถเข็น แจก ม็อบราษฎร

อย่างไรก็ดีเมื่อ 17.00 น. พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวว่า การชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธถือเป็นสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญกำหนด และไม่ก่อความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ทั้งทางทรัพย์สินและการจราจร แต่การชุมนุมครั้งนี้ ผู้จัดไม่แจ้งการชุมนุมตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ก่อน ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายตาม ม.10 จึงอาศัยอำนาจตามกฎหมาย สั่งยุติการชุมนุมภายในเวลา 17.30 น.จากนั้นตำรวจจะบันทึกหลักฐานต่างๆ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด้วยรักตลอดไป 7 ปี กับ GOT7 ปล่อยคลิปโมเมนท์ซึ้งจนน้ำตาคลอ !

ปิดม่านลงอย่างสวยงาม กับหนุ่ม ๆ วง GOT7 วงดังคุณภาพแน่น ที่นับตั้งแต่ปีเดบิวต์ 2557 แล้ว ปัจจุบันอายุวงก็เดินทางมาถึง 7 ปี

อันตราย! ฝุ่น PM2.5 กรุงเทพ เกินมาตรฐานทะลุ 200 ติดอันดับโลก

ค่า ฝุ่นPM2.5 ในกรุงเทพมหานคร ยังคงเกินมาตรฐานอยู่ในระดับที่มีผลต่อสุขภาพ เตือนประชาชนงดทำกิจกรรมกลางแจ้งจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

หมอมนูญ แนะฉีด วัคซีนโควิด แรงงานต่างชาติ พร้อมคนไทย

วัคซีนโควิด — หมอมนูญ หรือ นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียู เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก

โควิด-19 เล่นงาน! แอนดี เมอร์เรย์ แชมป์เทนนิสชื่อดัง ตรวจพบเชื้อก่อนไปแข่งขัน

14 ม.ค. 64 รายงานจากสื่อสหราชอาณาระบุว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม (Grand Slam) สามสมัยของสหราชอาณาจักร

ออสเตรเลีย คิดค้น อาหาร ซูเปอร์ฟูดไร้เนื้อสัตว์ ที่ทำจาก สาหร่ายแพะ

คณะนักวิจัยของออสเตรเลียพัฒนา อาหาร คุณประโยชน์สูงและยั่งยืนขึ้นจากสาหร่ายขนาดเล็กในทะเล โดยสามารถบริโภคเป็นโปรตีนทางเลือกได้

หมอไก่ พ.พาทินี เผย เช็กดวงการเงิน ครึ่งเดือนหลังมกราคม

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า มาอัพเดทดวงการเงิน

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย จัดอันดับ 12 ราศี ดวงชะตาปี 2564

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า