ราเมศ รัตนะเชวง เผย ที่ประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ ถก แก้รัฐธรรมนูญ

นาย ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงการเตรียมการเรื่องการพิจารณาในญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า ในวันนี้จะมีการประชุม ส.ส.ของพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมในการอภิปรายญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ วาระที่หนึ่ง บองการประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่งวิปของพรรคก็จะได้รายงานผลจากการพูดคุยกันระหว่างวิป 3 ฝ่าย คือ วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และวิปวุฒิสมาชิก พรรคพร้อมเดินหน้าเพื่อมุ่งสู่การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้มีความเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น

ราเมศ โฆษกประชาธิปัตย์ ซัด ปิยบุตร แก้ รธน. หมวด1 – 2 เพื่ออะไร?

การตั้งต้นด้วยการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ตามที่พรรคได้ชูธงเป็นพรรคแรกในการขอแก้ไขมาตรานี้ และทุกฝ่ายก็เห็นพ้องต้องกัน แต่ไม่ได้ทิ้งประเด็นอื่นๆที่เป็นประเด็นปัญหา ไม่ว่าจะเป็นที่มา บทบาท อำนาจหน้าที่ ของสมาชิกวุฒิสภา สิทธิของประชาชน ระบบเลือกตั้ง การกระจายอำนาจ และอีกหลายๆเรื่องที่เกี่ยวกับประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ซึ่งจะได้มีการหยิบยกไปพูดคุยกัน ใน สสร ที่จะมีการเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้มีหมวดจัดตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนทั่วทั้งประเทศ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่า ในญัตติการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญมาตรา 256 และ กรณีให้มี สสร จะได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร และโดยเฉพาะสมาชิกวุฒิสภาจะเกินกว่า 84 คน เพราะเชื่อว่าวุฒิสมาชิกก็เห็นตรงกันว่าการใช้กลไกของรัฐสภาในการแก้ไขปัญหา เพราะมีตัวแทนของประชาชนในการร่วมแก้รัฐธรรมนูญ ก็จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ประชาธิปัตย์ พร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น กระจายอำนาจสู่ประชาชน

ประชาธิปัตย์ ส่ง ชินวรณ์ เป็นตัวแทนหารือประชุมร่วมวิป 3 ฝ่าย ดันแก้ไข รธน.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไขรหัสลับ! ศัพท์ ม็อบคณะราษฏร มาแรงเวอร์ งงไหมล่ะ CIA คือ รถขายของ

รหัสลับ เทรนด์ฮิตของ ศัพท์ ม็อบคณะราษฏร รู้เอาไว้ก่อน เดี๋ยวจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง งงไหมล่ะ CIA คือ รถเข็นขายของ

ฮือฮา! ชาวประมง พบลูก ฉลามเผือก ตาเดียวในท้องฉลาม

ชาวประมงในอินโดนีเซียต่างต้องตกตะลึง หลังพบลูก ฉลามเผือก ตาเดียว ภายในท้องของฉลามเพศเมียตัวหนึ่ง ที่กำลังตั้งท้องอยู่

ชาวบางละมุง​ พร้อมใจใส่เสื้อเหลือง​ ร่วมแสดงพลังรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ชาวบางละมุง​ พร้อมใจใส่เสื้อเหลือง บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุงและประชาชนชาวเมือง

“ดร.สุวินัย” ฟันธง!! 3 นิ้ว หยุดชุมนุม 2 วันเพราะแฟลชม็อบเริ่มถดถอยไม่เชื่อให้ลองปิดทวิตเตอร์พักฟื้น

“ดร.สุวินัย” ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความ

สุดปัง ! Pentagon ชนะเฟิร์สวินในรายการ The Show เป็นครั้งแรก

ยินดีด้วยกับ Pentagon ที่ได้ชนะอันดับหนึ่งในรายการ The Show สำหรับการคัมแบคครั้งล่าสุดในมินิอัลบั้ม WE:TH ที่มีเพลงโปรโมทคือ Daisy

พักก่อน! ราษฎร สับขาหลอก ไม่มีเซอร์ไพรส์ ขีดเส้นตายรัฐบาล-นัดใหญ่พรุ่งนี้

ราษฎร – วันที่ 20 ต.ค. ธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศว่า BIG SURPRISE คือไม่มี SURPRISE วันนี้พักก่อน! ตลอดเกือบ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา

กุ๊บกิ๊บ เผย ภาพ น้องเป่าเปา และ บี้ แพ็คทีม เรียนตีกอล์ฟกันยกบ้าน!!

น้องเป่าเปา ลูกสาวคนโตของ บี้ ธรรศภาคย์ – กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่มีน้องสาวสุดน่ารัก อย่าง น้องเป่าเป้ย์ เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวอารมณ์ดี