แรมโบ้ อีสาน หยามหน้า ธนาธร เป็นแค่อีแอบ-แกนนอน เจอแก๊สน้ำตาเผ่นคนแรก

14 ตุลา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า เดินทางไปทำลับ ๆ ล่อ ๆ กับการชุมนุมของม็อบหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อคืนวันที่ 13 ต.ค.ว่า นายธนาธร เล่นการเมืองแบบตีกินหรือแบบอีแอบ ไม่กล้าแสดงตัวออกหน้า เป็นการชี้ให้เห็นว่าเป็นคนที่เห็นแก่ตัว คอยใส่ความคิดยุยงเด็ก ๆ แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่กล้าออกมานำม็อบเพราะยังห่วงชีวิตตัวเองและธุรกิจของครอบครัวอยู่

“ผมในฐานะที่เคยนำม็อบมาก่อน หากแกนนำทำตัวแบบนี้ เขาเรียกว่าแกนนอน คือนอนอยู่บ้าน พอเสร็จศึกก็ออกมารับสมอ้างเอาความดีความชอบ เป็นวีรชนที่ไม่มีวันตาย จึงเป็นคนที่เคลื่อนไหวทางการเมืองแบบขี้ขลาด นี่สงสัยว่า หากได้ยินเสียงแก๊สน้ำตา ผมว่าธนาธรเผ่นคนแรก”

อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปถึงกลุ่มที่นัดชุมนุมที่ถนนราชดำเนินว่า การประกาศจะยืนขึ้นแล้วชูสามนิ้วระหว่างที่ขบวนเสด็จพระราชดำเนินผ่านไปนั้นไว้ใจอะไรไม่ได้ เพราะว่ากลุ่มนี้ต้องการก้าวล่วงสถาบันคือเป้าหมายสูงสุด ดังนั้นอาจจะมีการกระทำที่นำมาซึ่งการเสื่อมพระเกียรติของพระมหากษัตริย์ หากคนกลุ่มนี้ทำเช่นนี้จะทำให้คนไทยรักสถาบันทนไม่ได้ แล้วจะนำไปสู่การรวมพลังเพื่อปกป้องสถาบันฯอย่างยิ่งใหญ่สูงสุดในประวัติศาสตร์ของเมืองไทย

เคลื่อนขบวนแล้ว! กลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎรเดินขบวนไปยังทำเนียบ

“ผมยังห่วงว่าคนกลุ่มนี้หวังสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งเพื่อนำไปสู่สงครามกลางเมืองของกลุ่มที่ไม่หวังดีต่อประเทศชาติ ที่สำคัญคือข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน ตอนแรกต้องการแก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ต่อมาเปลี่ยนเป็นมาไล่รัฐบาลและปฏิรูปสถาบัน ชี้ให้เห็นว่าบรรดาแกนนำม็อบถูกนักการเมืองหลอกใช้ เพื่อประโยชน์ของนักการเมืองเอง หนึ่งในนั้นคือ นายธนาธร และคณะ”

ต้นเหตุปัญหา! รังสิมันต์ ซัด ถนอม-ประภาส ใช้อำนาจกฎหมายรังแกประชาชน

ผิดกฎหมาย! กทพ. แจ้งจับรถขยะกทม. ขนคนเสื้อเหลืองขึ้นทางด่วน

นาทีชุลมุน! ม็อบคณะราษฎร ปะทะมวลชนเสื้อเหลือง ขณะที่ผู้ชุมนุมเข้ายึดพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (คลิป)

ภูมิธรรม ขู่ ระวังเจอประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หากยังมีการใช้กำลังปราบม็อบ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แก้ปัญหา ฝุ่น PM2.5 เกาหลีเล็งปลูกต้นไม้ 30 ล้านต้น ในโซล ลดมลพิษ

องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตระหนักถึงปริมาณ ฝุ่น PM2.5 เตรียมปลูกต้นไม้ให้ได้จำนวน 30 ล้านต้นภายในปีค.ศ. 2022

ชาวเน็ตถามผ่าน #ม็อบมีเส้น หลังกลุ่ม เสื้อเหลือง ชุมนุมสภามีรถห้องนํ้าบริการ-ตำรวจไม่จับ

25 ตค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณที่กลุ่มคน เสื้อเหลือง ชุมนุมที่บริเวณทางเข้ารัฐสภา ย่านเกียกกาย ในชื่อกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน

“น้องเรซซิ่ง” หล่อจริง! “แพท ณปภา” หลงหนัก ควงลูกชายล่องเรือสุดชิลล์

“น้องเรซซิ่ง” ทำเอาคุณแม่คนสวย แพท ณปภา หลงลูกชายหนักมาก เมื่อ น้องเรซซิ่ง นับวันยิ่งฉายความหล่อไม่หยุด แถม แม่แพทยังเสิร์ฟความเท่

สพฐ. ยืนยัน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ไม่ไล่นักเรียน ชู 3 นิ้ว แต่ขอออกเอง

สพฐ. ยืนยัน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ไม่ไล่นักเรียน ชู 3 นิ้วในวันปิยมหาราช แต่ขอลาออกเอง 25 ต.ค. 63