แรมโบ้ จวกแรง! ยิ่งลักษณ์ เก็บแรงไว้เลี้ยงหลานดีกว่า ยิ่งพูดยิ่งเจ็บตัว

เสกสกล ออกโรงจวก ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี เก็บแรงไว้เลี้ยงหลานดีกว่า ยิ่งพูดยิ่งเจ็บตัว ปมไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก

จากกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ไลฟ์สดแลกเปลี่ยนความเห็น และตอบทุกคำถามคาใจแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยช่วงหนึ่งได้พูดถึงสถานการณ์การเมืองไทย และสถานการณ์โดยรวม โดยระบุว่าได้ติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยตลอด และยังคงห่วงพี่น้องประชาชน ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ราคาข้าวของสินค้าที่แพงขึ้น ในช่วงเกิดโควิด-19 ระบาด เป็นเหมือนการซ้ำเติม แต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะอยู่ไกลและไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้ว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ระบุว่า ตนคิดว่าสิ่งที่นางสาวยิ่งลักษณ์ จะช่วยได้คือช่วยสงบปาก สงบคำก็จะเป็นบุญคุณกับประเทศและประชาชนแล้ว

เพราะสิ่งที่นางสาวยิ่งลักษณ์และพี่ชาย นายทักษิณ ชินวัตร ได้ทำไว้มันหนักหนาสาหัสมาก ประชาชนทำมาหากินลำบาก สิ้นเนื้อประดาตัว เป็นหนี้เป็นสิน บางคนไม่มีทางออกจนต้องตัดสินใจจบชีวิตตนเอง

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์

นายเสกสกล กล่าวว่า ฟังการพูดของนางสาวยิ่งลักษณ์ แล้ว ก็ถือว่าน่าสงสารอยู่เหมือนกัน เพราะระเห็จออกจากประเทศไทย ไม่มีแผ่นดินไทยให้เหยียบถึง 4 ปีแล้ว และคิดว่าก็คงจะตลอดไป ซึ่งก็เป็นการทำตัวเองทั้งนั้น ทำผิดแล้วไม่กล้าที่จะออกมายอมรับความจริง ไม่ยอมรับขบวนการยุติธรรมแต่เลือกที่จะหนีคดีตามรอยพี่ชาย และมาคอยจ้อผ่านช่องทางสื่อโซเชียลฯต่างๆ แซะประเทศที่ตัวเองทำจนพินาศย่อยยับแบบนี้ คอยแต่จะด้อยค่าคนอื่น จนลืมมองตัวเอง แล้วจะมาร้องโอดโอยครวญเสียงสั่นเครือ อยากกลับบ้านๆ มันไม่มีประโยชน์ ถ้าคิดว่าตัวเองเลิศเลอนักก็กลับมา กลับมารับโทษ กับสิ่งที่ตัวเองและพี่ชายได้ทำไว้ ไม่แน่ใจประชาชนเขาอาจจะให้อภัยก็ได้ แม้ว่าจะฝังใจกับความเลวร้ายที่สองพี่น้องทำไว้ก็ตาม แต่เงื่อนไขคือต้องมาติดคุกก่อน

ส่วนที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ออกมาท้าทาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ถ้าเจอหน้าจริงๆกล้าคุยหรือไม่นั้น นายเสกสกล กล่าวว่า ตนในฐานะทำงานใกล้ชิดนายกฯมาตลอด ขอตอบแทนได้เลยว่า ชายชาติทหารอย่างนายกฯ ไม่เคยกลัวอะไรอยู่แล้ว ขนาดปัญหาหนักๆที่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์และรัฐบาลนายทักษิณ ที่ทำเละเทะไว้ก็ยังมาเก็บกวาดจนคลี่คลาย หลายปัญหา ตอนที่นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ และพล.อ.ประยุทธ์ เป็นผบ.ทบ.ก็เห็นกันอยู่แล้วว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง รู้เรื่องอะไรบ้างในเรื่องการบริหารประเทศ แค่ทำตัวเป็นตุ๊กตาให้พี่ชายคอยชักใยอยู่ตลอดเวลา แล้วยังจะกล้ามาท้าทาย แต่ก็เข้าใจดีว่า ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ กล้าพูดแบบนี้ก็เพราะตัวอยู่ต่างประเทศส่งมาแต่เสียง

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra

ซึ่งใครๆก็ทำได้ จะพูดอย่างไรก็ได้ แน่จริงก็กลับมาประเทศไทยดีกว่า เอาความจริงมาสู้กัน แต่ถ้าไม่กล้ามาก็อย่ามาพูดให้เปลืองน้ำลาย เหม็นขี้ปากเปล่าๆ ไม่ต้องมาพูดว่าจะต้องทำโครงการต่อเนื่องอะไรบ้าง เพราะแค่โครงการรับจำนำข้าวที่ทุจริตเป็นหมื่นล้านก็จุกอกแล้ว และตนเคยเตือนแล้วว่าอย่าพูดอะไรดีกว่า เพราะยิ่งพูดก็จะยิ่งเข้าตัวแต่ก็ไม่เชื่อ หรือคิดว่าต้องออกมาแหกปากเพื่อช่วยมวลสมาชิกของตัวเองที่คิดว่าใกล้เลือกตั้งแล้ว จึงคิดว่าต้องออกมาเสนอหน้าให้ประชาชนเห็นหน่อยจะได้ไม่ลืม ซึ่งตนว่าอาจจะตรงข้ามก็ได้ เพราะประชาชนอาจจะอยากปาเครื่องมือสื่อสารของตัวเองทิ้ง เพราะไม่อยากแม้แต่จะเห็นหน้าอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เพราะฉะนั้นทำตัวนิ่งๆ เก็บแรงไว้เลี้ยงหลานดีกว่า”

จุฬาฯ ลงดาบ! ปลด เนติวิทย์ พ้นตำแหน่งนายกอบจ. หลังเชิญเพนกวิน-รุ้ง-ปวิน ไลฟ์สดเซอร์ไพรส์นิสิตใหม่

5 เงื่อนไข! มาตรการใหม่ TEST AND GO หลักเกณฑ์เดินทางเข้าประเทศไทย

ประยุทธ์ ประชุมด่วน!สถานการณ์ ยูเครน รัสเซีย เร่งแก้ปัญหากระทบไทย ประชาชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เดือด! หนุ่มต่างถิ่น โดนวัยรุ่นต่างถิ่นรุมยำเย็บไปร่วม 100 เข็ม แฟนสาวโดยทำร้ายด้วย

เกิดเหตุทะเลาะวิวาท หนุ่มและแฟนสาวต่างถิ่น ถูกทำร้ายจากวัยรุ่นเจ้าถิ่น ที่ล้อมรถก่อนลากลงมากระทืบ จนบาดเจ็บเย็บไปร่วม 100 เข็ม

ลุ้นหนัก! ประยุทธ์ จ่อถกศบค.ชุดใหญ่ เล็งลดวันกักตัว ประกาศโควิด โรคประจำถิ่น

ประยุทธ์ นายกฯรมว.กลาโหม เตรียมนั่งหัวโต๊ะ จ่อถกศบค.ชุดใหญ่ เล็งลดวันกักตัว ประกาศโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น

สาวสุดเซ็งเจอ คนเช็ดกระจกแยกติวานนท์ พอไม่ให้เงินก็เอาน้ำยาปาดให้สกปรก

เผยคลิปไวรัลสาวสุดเซ็งเจอ คนเช็ดกระจกแยกติวานนท์ นิสัยแย่สุดๆเช็ดโดยไม่ขอ พอไม่ให้เงินกลับไม่พอใจเอาน้ำยาปาดกระจกให้สกปรกกว่าเดิม

แฟนนางงามเตรียมกรี๊ด! ลือหนัก นักร้องสาวชื่อดัง เตรียมลงประกวด Miss Grand Thailand

ลือหึ่ง ศิลปินสาวชื่อดังแชร์โพสต์ข่าว ลือ! เปา กิ่งกาญจน์ เตรียมลง Miss Grand Thailand แฟน ๆ นางงามลุ้น อยากเห็นเจ้าตัวโชว์ศักยภาพบนเวที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า