เปิดไทม์ไลน์การ ลงทะเบียนเราชนะ และรับเงิน 3,500 บาท 2 เดือน

ความคืบหน้าการ ลงทะเบียนเราชนะ นาย อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการเราชนะ กำหนดระยะเวลาลงทะเบียนเร็วสุดในสิ้นเดือนมกราคม ที่ www.เราชนะ.com โดยผู้ผ่านการตรวจสอบสิทธิจะได้เงินอย่างไม่เกินสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

คลัง เผยแจกเงิน 7,000 ลงทะเบียน ผ่าน เว็บไซต์เราชนะ พร้อมโอนมค.-กพ.

ทั้งนี้ มาตรการเยียวยาผ่านโครงการ เราชนะ จะแตกต่างจากโครงการคนละครึ่ง ที่เป็นแบบใครลงทะเบียนก่อนก็จะได้รับสิทธิก่อน เนื่องจากการให้เงินช่วยเหลือรอบนี้ไม่ต้องแย่งกัน ผู้ที่เข้าคุณสมบัติ ผ่านเกณฑ์การคัดกรอง จะได้รับสิทธิทันที แต่ใครที่ไม่ผ่านการคัดกรองก็จะถูกคัดออก คล้ายกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน

อย่างไรก็ตาม นาย อาคม ยอมรับว่า การคัดกรองผู้ผ่านเกณฑ์เราชนะ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลา แต่จะพยายามคัดกรองให้ถูกต้องที่สุด ซึ่งกลุ่มที่จะได้รับเงินบรรเทาทุกข์ แบ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เช่น กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน ซึ่งมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว และกลุ่มผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ไม่เกิน 15 ล้านคน ทั้งเฟส 1 และเฟส 2

อนึ่ง ต้องมาพิจารณาคุณสมบัติว่าจะผ่านเกณฑ์ได้รับเงินครั้งนี้หรือไม่ และกลุ่มที่ต้องลงทะเบียนใหม่ เป็นกลุ่มที่ไม่เคยอยู่ในฐานข้อมูลเดิม โดยต้องเป็นกลุ่มอาชีพอิสระ เกษตรกร ที่เคยขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร ซึ่งในหลักการก็จะช่วยกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเหมือนมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ก่อน เช่น กลุ่มคนขับแท็กซี่ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล และมัคคุเทศก์

สำหรับการลงทะเบียนเราชนะ เชื่อว่าจะสามารถเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน เว็บไซต์เราชนะดอทคอม ภายในช่่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ซึ่งจะแจกเงิน 2 รอบ ในเดือน เดือนกุมภาพันธ์ และ เดือนมีนาคม ส่วนโครงการคนละครึ่ง จะเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตก วันที่ 20 มกราคมนี้ อีก 1 ล้านสิทธิ เป็นสิทธิคงเหลือจากเฟสแรก 500,000 สิทธิ และเฟส 2 อีก 500,000 สิทธิ

เช็กที่นี่! เราไม่ทิ้งกัน 2 ลูกจ้าง – อาชีพอิสระ – เกษตรกร ใครมีสิทธิ์ได้เงินบ้าง

เราไม่ทิ้งกัน 2 ? ครม.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท 2 เดือน ลูกจ้าง – อาชีพอิสระ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักธุรกิจไต้หวัน อ่วม! เจอโทษปรับ 1 ล้านบาท ฐานละเมิด มาตรการกักตัว

มาตรการกักตัว — สำนักข่าวTTV ของไต้หวันรายงานว่า มีนักธุรกิจชายชาวไต้หวันถูกปรับเป็นเงิน 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือกว่า

ปรบมือให้ดัง ! เนเน่ กลับมาใน CHUANG อีกครั้ง ในฐานะผู้ช่วยเมนเทอร์คนเก่ง !!

เป็นศิลปินสัญชาติไทยที่โด่งดังในต่างแดนอีกคน กับสาวสวยสุดน่ารัก เนเน่ พรนับพัน ที่โด่งดังจากรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการ

อัจฉริยะเปิดใจล่าสุด ลั่นใกล้ปิด คดีน้องชมพู่ ลุยฟ้อง “ลุงพล” ฟอกเงิน 10 ล้าน

อัจฉริยะเปิดใจล่าสุด กลายรายการ โหนกระแส ใกล้ปิด คดีน้องชมพู่ เดือนก.พ.นี้ ลั่นพรุ่งนี้ฟ้อง ลุงพล คดีฟอกเงิน 10 ล้าน

ไทย รั้งอันดับ 4 ประเทศ ที่รับมือการแพร่ระบาด โควิด19 ดีที่สุดในโลก

โควิด19 — สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานผลการจัดอันดับดัชนี 100 ประเทศที่ประสบความสำเร็จในการจัดการและรับมือกับการแพร่ระบาด

ลุงพล อ่วมหนัก! โดนฟัน 3 คดี รวม 7 ข้อหา ลั่นเป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย

ทนายส่วนตัวเผย ลุงพล โดนแจ้งแล้ว 3 คดี รวม 7 ข้อหา ด้านนายไชย์พลลั่น เป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย ขอสู้ในชั้นศาล จากกรณีเจ้าหน้าที่มีการสอบปากคำนายไชย์พ […]