รุ้ง ปนัสยา ยื่นหนังสือเสนอปฏิรูปสถาบันฯ ผ่าน ผบช.น. ลั่น นี่คือชัยชนะของราษฎร

วันที่ 20 ก.ย. 63 หลังมวลชนผู้ชุมนุม 19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร หลังรุ้ง ปนัสยา ประกาสว่า จะเป็นตัวแทนเข้าไปยื่นหนังสือ และเข้าไปเจรจาอย่างสันติ และจะไม่มีการใช้ความรุนแรง โดยมีผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตัวแทนองคมนตรี เดินทางมารับหนังสือที่บริเวณแนวกั้น โดยในช่วงการยื่อนหนังสือ รุ้ง-ปนัสยาพยายามจะจับมือกับ ผบช.น. เพื่อให้สัญญาว่าจะนำหนังสือที่ยื่นไปส่งต่อให้ถึงมือองคมนตรี แต่ ผบช.น. พยายามบ่ายเบี่ยงโดยบอกว่าจะดำเนินการตามขั้นตอน

ไม่ไปธรรมเนียบแล้ว! เพนกวิน ประกาศ พามวลชนมุ่งหน้าบุก พระบรมหาราชวัง

บิ๊กเซอร์ไพรซ์! ม็อบ 19 ก.ย. ปักหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 ที่สนามหลวง เช้านี้!

ทนายอานนท์ นำภา ประกาศบนรถขยายเสียงว่า ในขณะนี้การยื่นหนังสือถึงพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอให้ เจ้าหน้าที่ เปิดทางให้รุ้ง ปนัสยา ตัวแทนฯ กลับออกมากที่รถขยายเสียง

ขณะที่ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ให้สัมภาษณ์หลังยื่นหนังสือกับ ผบช.น. ว่า ไม่ค่อยพอใจกับการเจรจา ซึ่งหากไม่มีการดำเนินการใดๆ ก็คงจะได้เห็นกัน หลังจากที่กลับมาถึงรถขยายเสียง รุ้ง ปนัสยา ก็ได้ขึ้นไปกล่าวขอบคุณ ผู้ที่มาเข้าร่วมการชุมนุม พร้อมประกาศว่า ถือเป็นชัยชนะของราษฎรอย่างแท้จริง ในการทวงคืนสนามหลวงเป็นสนามราษฎร โดยเฉพาะการยื่นหนังสือข้อเรียกร้องของทางกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ด้าน เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ประกาศชัยชนะในการชุมนุม ขณะที่ผู้ชุมนุมโห่ร้องแสดงความดีใจ โดยเพนกวินระบุว่า การชุมนุมครั้งนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ หลังการยื่นข้อเรียกร้อง 10 ข้อเสร็จสิ้นแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า