ราเมศ ชี้ไม่ควรกดดันศาลรัฐธรรมนูญ ปม ยุบพรรคอนาคตใหม่

ราเมศ รัตนะเชวง ชี้ไม่ควรกดดันศาลรัฐธรรมนูญ ปม ยุบพรรคอนาคตใหม่ แนะควรรอฟังผลคำวินิจฉัย สอนส.ส.มีเวลา 60 วันหาสังกัดพรรคใหม่ เชื่อไม่กระทบการทำหน้าที่ในสภา

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการล่ารายชื่อเพื่อไม่ให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่ว่า การกระทำในลักษณะดังกล่าวไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นการกดดันการทำงานของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งคดีดังกล่าวถือได้ว่าอยู่ในระหว่างการพิจารณาไต่สวนของศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีใครทราบได้ว่าผลคดีจะออกมาเช่นไรทุกคนควรรอฟังผลคำวินิจฉัยคือทางออกที่ดีที่สุด

นายราเมศ กล่าวว่า หากสร้างบรรทัดฐานโดยการล่ารายชื่อเพื่อกดดันให้ศาลรัฐธรรมนูญทำตามความประสงค์ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งทั้งๆที่ควรต่อสู้กันด้วยข้อเท็จจริงในคดีก็จะเกิดความเสียหายต่อกระบวนการได้ ส่วนที่บอกว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่เปิดให้มีการไต่สวนในประเด็นนี้จะเห็นได้ว่ายังมีช่องทางอยู่ เพราะศาลรัฐธรรมนูญใช้ระบบการไต่สวนบุคคลที่เกี่ยวข้องสามารถยื่นพยานหลักฐานต่อศาลรัฐธรรมนูญได้ทุกเมื่อ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากช่องทางนี้

นายราเมศ กล่าวว่า ประเด็นที่มีความกังวลว่าหากมีการยุบพรรคอนาคตใหม่ อาจจะมีผลกระทบต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่ไม่สามารถทำหน้าที่ได้หรือไม่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่นั้น เห็นว่ามีการบิดเบือนข้อกฎหมายเพราะหากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบจริงสถานะความเป็น ส.ส. ยังคงมีอยู่เพียงแต่จะต้องหาพรรคการเมืองอื่นสังกัดภายใน 60 วัน นับแต่วันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายควรรอผลคำวินิจฉัย ไม่ควรกระทำการในลักษณะข่มขู่กดดันศาลรัฐธรรมนูญ

กรุงวอชิงตัน ประกาศใช้ยาแรง! สั่งปชช.ต้องอยู่บ้าน ฝ่าฝืนจำคุก 90 วัน

กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจาก กรุงวอชิงตันดีซี ว่า ด้าน มูเรียล บาวเซอร์ นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตันดีซี

นีเวีย ผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ 20,000ลิตร บริจาคให้โรงพยาบาล 1,000 แห่งทั่วประเทศ

นีเวีย วันที่ 31 มีนาคม 2563 บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ นีเวียและยูเซอริน ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “NIVEA” ว่า

องค์การอนามัยโลก แนะชาวโลก ไม่ป่วยไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัย

องค์การอนามัยโลก ชี้ไม่มีหลักฐานชัดเจนประชาชนใส่หน้ากากอนามัยแล้วเกิดประโยชน์ ไม่ป่วยไม่ควรใส่ แนะให้ความสำคัญบุคลากรการแพทย์

คลัง เผย ลงทะเบียนตกงาน รับ 5 พัน ยอดทะลุ 21 ล้านคน!

ลงทะเบียนตกงาน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง

โควิด19 ไทย ผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 127 ราย , สะสมรวม 1,600 กว่าราย (31 มี.ค.63)

โควิด19 โฆษก ศบค. แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ โควิด19 มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 127 ราย ป่วยสะสม 1,625 ราย 31 มีนาคม 2563 โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาด