สิระ เตรียมเชิญหมอฟัน บอส อยู่วิทยา ชี้แจงปมใช้โคเคนรักษาฟัน หลังหมอฟันยืนยันไม่เคยใช้

บอส อยู่วิทยา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่กรรมาธิการตำรวจ สภาฯ ชี้แจงประเด็นพบสารเสพติดในร่างกายคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ซึ่งจากเอกสารผลตรวจร่างกาย พบสารโคเคนเอธทีลีน โดยทันตแพทย์อ้างว่าสารโคเคน ที่พบนั้นเป็นยาที่ใช้รักษาฟัน ไม่ถือเป็นสารเสพติด จึงทำให้ตั้งข้อหาเสพยาเสพติดกับนายบอสไม่ได้

อ.อ๊อด ชี้แจง โคเคน ที่พบในเลือดเกิดจากการเสพกับแอลกอฮอล์ ไม่เกี่ยวกับโคเคนที่ใช้เป็นยาชา

ตร.ชี้แจงกมธ. ปมโคเคนในร่ายกาย บอส อยู่วิทยา ระบุเป็นยารักษาฟัน

นายสิระ ระบุว่าขณะนี้ทางกรรมาธิการจะส่งหนังสือเชิญแพทย์เกี่ยวข้องกับคดีนี้ทุกท่านมาให้ข้อมูลที่แท้จริง รวมทั้งทันตแพทย์ผู้รักษานายบอส อยู่วิทยา ด้วยเพราะตนเชื่อว่าแพทย์ทุกท่านคงยึดหลักวิชาการสากล คงไม่มีใครมีตำราส่วนตัวมาใช้ประกอบวิชาชีพ

ดูชัดๆ ทนายอานนท์ เผยเอกสารจากรพ.ตำรวจ ชี้ชัดโคเคนในร่างกาย บอส อยู่วิทยา มาจากการเสพ

ขณะที่ ล่าสุด ทพ.เผด็จ ตั้งงามสกุล อุปนายกคนที่ 1 ทันตแพทยสภา กล่าวว่า ขณะนี้ทันตแพทย์ที่รักษานายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ได้ติดต่อมามายังทันตแพทยสภา พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ได้มีการใช้โคเคนในการรักษาฟัน เพราะคลินิกทันตกรรมหรือในวงการทันตกรรมไม่มีการใช้สารโคเคนอยู่แล้ว เพราะเป็นยาเสพติด จะมีการใช้เพียงยาชาที่อนุญาตทางทันตกรรมเท่านั้น

ในเวลานี้ ทันตแพทยสภาขอรอเวลาสักระยะ เพื่อติดต่อและประสานในการให้ข้อมูล เนื่องจากปัจจุบันก็ยังมีคณะกรรมการอีกชุดที่ทางนายกรัฐมนตรีตั้ง ดังนั้น คงต้องมีหลายฝ่ายอยู่ในการดำเนินการเรื่องนี้ แต่ขอยืนยันว่า ไม่มีการใช้โคเคนในวงการทันตกรรมแน่นอน

Miss Universe Thailand 2020 เตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวทีรอบ Prelim

Miss Universe Thailand 2020 ร่วมทำกิจกรรมเก็บตัววันสุดท้าย สร้างสีสันและความสดใสให้เมืองหัวหิน ก่อนเดินทางกับกรุงเทพฯ

ประท้วงเป็นช็อตๆ หลัง “ญาณธิชา” ก้าวไกล อภิปราย กบฎ คสช.ที่มา ส.ว.

ประท้วงเป็นช็อตๆ หลัง “ญาณธิชา” ก้าวไกล อภิปราย กบฎ คสช.ที่มา ส.ว. เลยทำให้เกิดประท้วงกันวุ่นประเด็นที่มาของ ส.ว. 250 คน ที่มาจากการยึดอำนาจ

หมุดหายไม่ใช่ประเด็น “ม็อบ” พ่นสีสเปรย์หมุดหน้าสภา

หมุดหาย ไม่ใช่ประเด็น “ม็อบ” พ่นสีสเปรย์หมุดหน้าสภา กรณีคณะประชาชนปลดแอก จัดกิจกรรมชุมนุมที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภาย่านเกียกกาย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เป็น ผบ.ตร.

กรณีแต่งตั้ง ผบ.ตร. เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการตำรวจ มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า

โฆษกพปชร. ยันตั้งกรรมาธิการศึกษาก่อนรับร่างแก้ไขรธน.คุ้มค่า

น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า การที่รัฐสภามีมติตั้งคณะกรรมาธิการ