อ.อ๊อด ชี้แจง โคเคน ที่พบในเลือดเกิดจากการเสพกับแอลกอฮอล์ ไม่เกี่ยวกับโคเคนที่ใช้เป็นยาชา

โคเคน จากกรณีที่นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมาธิการตำรวจ  สภาผู้แทนราษฎร ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ได้พูดถึงเรื่องสารเสพติด โคเคนที่พบในตัวนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเจ้าของเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ซึ่งในเวลาต่อมา ทางพนักงานสอบสวนให้การว่า ได้รับการยืนยันจากทันตแพทย์ว่า สารแปลกปลอมที่ตรวจพบในร่างกายนายวรยุทธเป็นยา ที่มีส่วนผสมของโคเคนในการรักษาทำฟัน ซึ่งเมื่อดื่มแอลกอฮอร์เข้าไปผสมจะทำให้เกิดสารแปลกปลอมดังกล่าวในร่างกาย ทำให้ไม่สั่งฟ้องนายวรยุทธเรื่องสารเสพติด

ตร.ชี้แจงกมธ. ปมโคเคนในร่ายกาย บอส อยู่วิทยา ระบุเป็นยารักษาฟัน

รพ.รามาฯ ยืนยันผลตรวจพบสาร โคเคน ในร่างกาย บอส อยู่วิทยา

ล่าสุด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงประเด็นความแตกต่างของโคเคนที่ใช้ในใช้รักษาทางในทันตกรรม และโคเคนที่เกิดจากการเสพ โดยระบุว่า

วีระ แฉ หลักฐานเด็ด มัดตัว บอส อยู่วิทยา เสพโคเคน ทิ้งท้าย จบไม่สวยแน่..!

“Cocaethylene ที่ตรวจพบในเลือดเกิดจากการเสพโคเคนร่วมกับแอลกอฮอล์ ไม่เกี่ยวกับโคเคนรักษาฟัน” และชี้ว่า “โคเคนที่ใช้เป็นยาชาเฉพาะที่ใช้ในงานทันตกรรม คือ คือ Lidocaine หมอใช้ปริมาณน้อย ต่างจากตัวที่ตรวจพบในเลือด”

Cocaethylene ที่ตรวจพบในเลือด เกิดจากการเสพโคเคนร่วมกับแอลกอฮอล์ ไม่เกี่ยวกับโคเคนรักษาฟัน

โพสต์โดย Weerachai Phutdhawong เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2020

“มดดำ คชาภา” เตือน “ซาร่า คาซิงกินี” ต้องหยุด ถ้าไม่หยุดสนุกว่านี้แน่!!

มดดำ คชาภา เตือน “ซาร่า คาซิงกินี! หลัง ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้ออกมายื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตร

“ปารีณา” สอนฝ่ายค้าน ไม่มีถูกต้ม จะแก้รัฐธรรมนูญ เค้าก็ตั้ง กมธ.ทั้งนั้น

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ความเห็น ภายหลังที่ประชุมรัฐสภาโหวตตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ30วัน

วันนี้เตรียมชม! ปรากฏการณ์ ดาวเคียงเดือน สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

วันนี้ 25 กันยายน 2563 เกิดปรากฏการณ์ ดาวเคียงเดือน เมื่อ ดาวพฤหัสบดี และดาวเสาร์ เคียงดวงจันทร์ข้างขึ้น 9 ค่ำ ปรากฏบนท้องฟ้า

ยังไง ?? นิกกี้ ณฉัตร ถูก ใบเฟิร์น พัสกร บล็อก IG พร้อมรับแมนๆ “จีบก้อยจริง!!”

อาจจะติดเล่นมากไปสำหรับ นิกกี้ ณฉัตร ที่ก่อนหน้านี้หลายคนคงทราบว่า หนุ่ม นิกกี้ มีหวานใจที่ทำยูทูปด้วยกันอยู่เเล้ว เเต่ก็เป็นที่สงสัยกันว่า

เพื่อไทย ชี้ รัฐบาลยื้อแก้รัฐธรรมนูญ ผลักสถานการณ์ประเทศไปสู่ความรุนแรง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุมรัฐสภา โหวตหนุนตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 1 เดือน