“สมศักดิ์”เชื่อกระแส ซื้องูเห่า แค่เรียกเรตติ้ง

“สมศักดิ์” เชื่อ กระแสเปิดห้องดำ ซื้องูเห่า เสริมเสียงฝ่ายรัฐบาล ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจ “แค่เรียกเรทติ้ง”

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว ส.ส. งูเห่า ที่อาจจะถูกซื้อตัวจากขั้วรัฐบาล ไปเพิ่มเสียงให้ฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า

ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่ตั้งข้อสังเกตว่า มักมีเรื่องลักษณะนี้เกิดขึ้นทุกครั้งก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกสมัย ซึ่งตนมองว่าเป็นบททางการเมืองบทหนึ่ง ที่มีการสร้างขึ้นมาเพื่อเรียกเรทติ้ง เนื่องจากรัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำ ทำให้เป็นเรื่องที่มีการวิจารณ์กันมากขึ้น แต่ตนเชื่อว่าไม่ใช่การปั่นราคากันอย่างแน่นอน

“วันนี้ยังไม่รู้จะอภิปรายใคร ใครจะอภิปราย แต่ตีโพยตีพายกันไป ยังไม่ถึงเวลา เร็วเกินไปที่จะเห็นงูเห่าว่าเป็นใคร และใครจะซื้อ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า กังวลเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะเป็นบทบาทที่ต้องรับผิดชอบ เช่นเดียวกับเรื่องงบประมาณ และพระราชกำหนด เพราะเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ แต่มั่นใจนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชี้แจงได้หมด” นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมถึงการตั้งกองทุนเยียวยาแชร์ลูกโซ่ ว่า เป็นเรื่องของกฎหมาย ยังไม่เริ่มต้นทำกฎหมาย แต่กระทรวงยุติธรรมยังมีกฎหมายอื่นๆที่เร่งด่วน 4 ฉบับ ที่ต้องดำเนินการ

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์