“ธนิกานต์” ชงไอเดีย สตรีทฟู้ด-วอร์คกิ้งสตรีท เปลี่ยนย่านราชวัตรเป็น เยาวราช2

สตรีทฟู้ด เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการที่เราได้ลงพื้นที่พบกับความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งเราได้ช่วยเหลือเยียวยากลุ่มชุมชนไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญมากคือ ผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่ กทม.ภายหลังจากวิกฤตโควิด-19 ผู้ประกอบการรายย่อยก็ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ วันนี้ตนจึงได้ตั้งกระทู้ถาม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยมาตอบ ประเด็นสำคัญคือเรื่องสตรีทฟู้ดและหาบเร่แผงลอย ที่ถือเป็นเสน่ห์ของ กทม.อีกส่วนหนึ่งคือวอคกิ้งสตรีท หรือการจัดอีเว้นท์ให้เกิดขึ้นเพื่อเกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งในพื้นที่ กทม.โดยเฉพาะเขตพื้นที่ดุสิต แขวงนครไชยศรี ถนนสายหลัก(ราชวัตร-ศรีย่าน)ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านอาหาร ผู้ประกอบจึงมีการรวมตัวกันเสนอเรื่องมาที่ตนให้นำเรื่องเข้าสภาฯศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำให้เป็นเยาวราช 2

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของถนนสายไม้ ที่อยู่ในเขตบางซื่อ ที่เคยจัดถนนคนเดินหรือวอคกิ้งสตรีทมาแล้ว วันนี้ผู้ประกอบการก็มีความคาดหวังที่จะกลับมาจัดกิจกรรมอีกครั้งหนึ่ง ตนก็อยากให้ถนน 2 เส้นนี้นำร่องในการกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ

ด้านพล.อ.อนุพงษ์ ได้รับเรื่องนี้และกล่าวให้ความมั่นใจกับผู้ประกอบการรายย่อยที่เดินทางมาที่รัฐสภาว่า จะเกิดโครงการทั้ง 2 โครงการในถนน 2 เส้นนี้ขึ้นแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ