“ธนิกานต์” ชงไอเดีย สตรีทฟู้ด-วอร์คกิ้งสตรีท เปลี่ยนย่านราชวัตรเป็น เยาวราช2

สตรีทฟู้ด เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการที่เราได้ลงพื้นที่พบกับความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งเราได้ช่วยเหลือเยียวยากลุ่มชุมชนไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญมากคือ ผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่ กทม.ภายหลังจากวิกฤตโควิด-19 ผู้ประกอบการรายย่อยก็ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ วันนี้ตนจึงได้ตั้งกระทู้ถาม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยมาตอบ ประเด็นสำคัญคือเรื่องสตรีทฟู้ดและหาบเร่แผงลอย ที่ถือเป็นเสน่ห์ของ กทม.อีกส่วนหนึ่งคือวอคกิ้งสตรีท หรือการจัดอีเว้นท์ให้เกิดขึ้นเพื่อเกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งในพื้นที่ กทม.โดยเฉพาะเขตพื้นที่ดุสิต แขวงนครไชยศรี ถนนสายหลัก(ราชวัตร-ศรีย่าน)ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านอาหาร ผู้ประกอบจึงมีการรวมตัวกันเสนอเรื่องมาที่ตนให้นำเรื่องเข้าสภาฯศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำให้เป็นเยาวราช 2

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของถนนสายไม้ ที่อยู่ในเขตบางซื่อ ที่เคยจัดถนนคนเดินหรือวอคกิ้งสตรีทมาแล้ว วันนี้ผู้ประกอบการก็มีความคาดหวังที่จะกลับมาจัดกิจกรรมอีกครั้งหนึ่ง ตนก็อยากให้ถนน 2 เส้นนี้นำร่องในการกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ

ด้านพล.อ.อนุพงษ์ ได้รับเรื่องนี้และกล่าวให้ความมั่นใจกับผู้ประกอบการรายย่อยที่เดินทางมาที่รัฐสภาว่า จะเกิดโครงการทั้ง 2 โครงการในถนน 2 เส้นนี้ขึ้นแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอธีระ แนะ วิธีลดการระบาด ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ลั่นประเทศที่พัฒนาแล้วมัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

หมอธีระ แนะ วิธีลดการระบาด ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หัลงมีการระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่องลั่นประเทศที่พัฒนาแล้วมัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

โดนแซะหนัก! ชาวเน็ตเตือน แต้ว ณฐพร อย่าพยายาม หลังสวมชฎา ใส่วิกสีชมพู

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาวที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็โดนจับตามองไปซะหมด สำหรับ แต้ว ณฐพร ที่ก่อนหน้านี้โดนแซะเรื่องเต้นโคฟเว่อร์เพลง LALISA

เฮลั่น เกรท วรินทร ใจอ่อนแล้ว! หลังแจ็คกี้ แม่น้องบอง ถามชัด ถ้าจีบจะเอาไหม?

เกรท วรินทร ถึงกับไปไม่เป็นหลัง แจ็คกี้ ชาเคอลีน ยิงคำถาม จีบจะเอาไหม! งานนี้เจ้าตัวถึงกับใจอ่อนพร้อมตอบคำถามเรียกเสียงเฮลั่นกลางรายการ

ฉาวต่อเนื่อง ตำรวจคุกคามทางเพศ นักข่าวสาวช่องดัง ถาม ใส่กางเกงในมามั้ย พร้อมไถเงินอีก 100

ฉาววงการสีกากีอีก ตำรวจคุกคามทางเพศ ถามนักข่าวสาว ใส่กางเกงในมามั้ย ขณะเข้าแจ้งความ กรณีเฟซบุ๊ก Phuri Phatara ของนายภูริภัทร บุญนิล ผู้สื่อข่าวช่องดัง […]

ไม้เรียวสั่น! น้องโสน ลูกมอส ปฏิภาณ เต้น LALISA ไม่ไว้หน้าพ่อ

จะขำหรือสงสารก่อนดี! น้องโสน สิสราญ ลูกสาวพ่อ มอส ปฏิภาณ เต้น LALISA แบบใหม่ ทำเอาพ่อถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

แชร์ประสบการณ์แย่ พูลวิลล่า ประตูตกใส่เย็บ27เข็ม-แก๊สบึ้ม เจ้าของไม่สนปัดรับผิดชอบ

เปิดประสบการณ์แย่ พูลวิลล่า ลูกค้าโดนประตูกระจกตกทับเย็บ 27 เข็ม แก๊สระเบิดใส่ ไร้เงาเจ้าของเข้ามาเหลียวแลแถมพูดจาไม่ดี

ตำรวจตามตัว! ป๋อ ณัฐวุฒิ ควง เอ๋ พรทิพย์ ไลฟ์สดแจงกรณีขโมยขึ้นร้าน

ก่อนหน้านี้ ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้มีการโพสต์คลิปสภาพร้าน หลังเกิดเหตุขโมยงัดร้าน กล่องชา 24 สาขา 2 จ.เพชรบุรี ของเจ้าตัวจนเละ ต่อมา เจ้าตัว