สุเทพ เสนอชื่อ เอนก นั่งรมต.แทน หม่อมเต่า โยนนายกฯตัดสินใจ ยัน รัฐบาลบิ๊กตู่อยู่ครบเทอม

สุเทพ เทือกสุบรรณ เผยเสนอชื่อ เอนก เหล่าธรรมทัศน์ นั่งรัฐมนตรีแทน หม่อมเต่า โยนนายกรัฐมนตรีตัดสินใจ ยืนยันรัฐบาลบิ๊กตู่อยู่ครบเทอมแน่

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เปิดเผยว่า ชื่อบุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีของพรรคเสนอไปแล้วตั้งแต่วันที่อดีตหัวหน้าพรรคลาออก และได้มีการทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีแล้ว ส่วนเรื่องโควตารัฐมนตรีนั้น ต้องตั้งสติในการพิจารณาข่าวสาร เพราะมีทั้งข่าวลวง ข่าวลือ ข่าวปล่อย แต่คนที่จะพิจารณาคือนายกรัฐมนตรีคนเดียวเท่านั้น ซึ่งมอบหมายกระทรวงแรงงานให้พรรครับผิดชอบ แต่เมื่อ ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล ลาออก ก็เสนอชื่อ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ แทน แต่จะปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อไร ก็แล้วแต่นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ไปกดดัน
     
นายสุเทพ กล่าวยอมรับว่า เมื่อก่อนมาเป็นรัฐมนตรีไม่มีใครถนัดตรงไหน แต่เมื่อได้รับตำแหน่งแล้วก็ทำงานร่วมกับภาคส่วนอื่นๆ เพื่อแก้ปัญหาและทำให้กระทรวงเป็นกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศ เช่น ปัญหาประกันสังคม เยียวยาผู้ใช้แรงงานจากโควิด และจะฟื้นฟูเศรษฐกิจของครอบครัวผู้ใช้แรงงานต่อในอนาคต ซึ่งตอนนี้ทำโครงการเสนอไปที่สภาพัฒน์ฯแล้ว เรามั่นใจว่ามีความพร้อมที่จะเข้ามาดูแลช่วยเหลือผู้ใช้แรงงานตามโครงการที่เสนอและปฏิบัติตามแนวนโยบายของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องสุดยอดมากที่ประกาศว่าจะรับฟังประชาชนต่อจากนี้ ทั้งนี้ คิดว่าจำนวน ส.ส. ที่หลายพรรคมีเพิ่มขึ้น ตนไม่คิดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในโควตาและนายกรัฐมนตรี

นายสุเทพ กล่าวยืนยันว่า ส่วนการที่เสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค เป็นหัวหน้าพรรคนั้น ไม่ใช่เพราะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ม.ร.ว.จัตุมงคล ลาออกจากสมาชิกพรรคแต่ยังเป็นรัฐมนตรีอยู่ แต่ต้องการให้นายเอนกทุ่มเททำงานกระทรวง ส่วนพรรคก็ให้นายทวีศักดิ์ดูแล จะได้มีเวลาทำงานเต็มที่
       
ส่วนถ้ามีสัญญาณยุบสภาหรือเลือกตั้งใหม่ จะต้องเลื่อนการประชุมสมัชชาใหญ่ขึ้นมาหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ความเห็นผม รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ครบเทอม ไม่มีคำว่าถ้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แค่สบตาก็ตั้งโด่! สาวขอบ่น แฟนหนุ่ม แข็งตัวง่ายจัด แข็งทุกที่ทุกเวลา แค่ถามว่ากินไรดีก็แข็งแล้ว!

สาวขอบ่น! แฟนหนุ่ม แข็งตัวง่ายจัด แข็งทุกที่ทุกเวลา จนแทบไม่ได้พัก เผยแค่สบตาก็ตั้งโด่ ขนาดตอนหลับยังไม่ยอมลง วิกกิ บราวน์ (Vikki Brown) สาวชาวอังกฤษ […]

คุณแม่ลูกอ่อน วิตก! ตรวจATKกว่า20อันยัง 2 ขีด หลังกักตัวเกินกำหนดแล้ว

นักร้องสาวคุณแม่ลูกอ่อน วิตกหนัก! หลังมีอาการคล้ายโควิดทั้งที่กักตัวครบแล้ว ตรวจATKเกือบ 20 อันแต่ยังขึ้น 2 ขีด ด้านเจ้าตัวเผย! ซีซั่นนี้ไม่รอด ติดง่ายจริง ๆ

พูดไม่ออก! หนุ่มจนมุมเก็บลูกชิ้นบูดล้างน้ำขัง ประทังชีวิต จนคลิปเป็นไวรัลดัง

คลิปไวรัล : หนุ่มจนมุมเก็บลูกชิ้นบูดล้างน้ำขัง ประทังชีวิต จนคลิปเป็นไวรัลดัง แต่มีคนใจบุญช่วยเหลือไว้ ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ให้กำลังใจ

จริงหรือ? ไอศกรีมเจ้าดัง ขายแท่งละ 1 บาท ล่าสุดของหมดขาดตลาดทุกที่

กลายเป็นกระแสไวรัล ไอศกรีมเจ้าดัง ขายแท่งละ 1 บาท คนแห่ออกตามล่าเหมาซื้อมากักตุน ล่าสุดชาวเน็ตตัดพ้อไปไม่ทันของหมดขาดตลาดอย่างหนัก?
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า