สุวัจน์ หนุน อาคม นั่งขุนคลังคนใหม่ ชี้ คุณสมบัติพร้อม หน้ำซ้ำยังเป็นคนดี

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคชาติพัฒนา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชัดเจน เพราะยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าใครจะมาเป็น รมว.คลัง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็บอกแล้วว่าเร็ว ๆ นี้จะเรียบร้อย

ทั้งนี้ คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีถ้ามีการแต่งตั้งให้เข้ามารับผิดชอบดูแลเศรษฐกิจ เพราะตำแหน่ง รมว.คลัง เป็นตำแหน่งที่แสดงออกถึงความเชื่อมั่น โดยเฉพาะการที่จะได้ความเชื่อมั่นและได้รับการยอมรับ ความเชื่อมั่นในมาตรการ ความเชื่อมั่นต่อภาพลักษณ์ต่อรัฐบาล ความเชื่อมั่นที่ให้มีความรู้สึกว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นจะได้ทันที

ส่วนที่คนที่มีลุ้นอย่างนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นั้น ตนดูท่านก็เป็นคนดี และอดีตเป็น รมว.คมนาคม สมมุติถ้าเป็นนายอาคมจริง ส่วนตัวก็ถือว่ามีคุณสมบัติที่สามารถที่จะได้รับการยอมรับได้ ซึ่งนายอาคม เคยทำงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ มาแล้ว และเคยเป็นอดีตเลขาสภาพัฒน์

ฉะนั้น มีความเข้าใจในพื้นฐานของรัฐบาล มีความเข้าใจพื้นที่ของการที่จะทำงานร่วมกัน ซึ่งการเป็นเลขาสภาพัฒน์ จะเห็นภาพใหญ่ของประเทศ และจะเห็นจุดเชื่อมโยงระหว่างภารกิจทางด้านเศรษฐกิจ ด้านการลงทุน ด้านการลดความเหลื่อมล้ำ

ซึ่งตัว รมว.คลัง ถ้าเกิดเข้าใจภาพรวมของเศรษฐกิจด้วย และมีความรู้เฉพาะตัวด้วย ก็มีความเหมาะสม และยิ่งถ้าเป็นทีมเวิร์คกันอยู่แล้วก็ยิ่งดี ฉะนั้น ถ้าเป็นนายอาคม ตนก็คิดว่าน่าจะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีกับประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!