สุวัจน์ หนุน อาคม นั่งขุนคลังคนใหม่ ชี้ คุณสมบัติพร้อม หน้ำซ้ำยังเป็นคนดี

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคชาติพัฒนา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชัดเจน เพราะยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าใครจะมาเป็น รมว.คลัง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็บอกแล้วว่าเร็ว ๆ นี้จะเรียบร้อย

ทั้งนี้ คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีถ้ามีการแต่งตั้งให้เข้ามารับผิดชอบดูแลเศรษฐกิจ เพราะตำแหน่ง รมว.คลัง เป็นตำแหน่งที่แสดงออกถึงความเชื่อมั่น โดยเฉพาะการที่จะได้ความเชื่อมั่นและได้รับการยอมรับ ความเชื่อมั่นในมาตรการ ความเชื่อมั่นต่อภาพลักษณ์ต่อรัฐบาล ความเชื่อมั่นที่ให้มีความรู้สึกว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นจะได้ทันที

ส่วนที่คนที่มีลุ้นอย่างนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นั้น ตนดูท่านก็เป็นคนดี และอดีตเป็น รมว.คมนาคม สมมุติถ้าเป็นนายอาคมจริง ส่วนตัวก็ถือว่ามีคุณสมบัติที่สามารถที่จะได้รับการยอมรับได้ ซึ่งนายอาคม เคยทำงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ มาแล้ว และเคยเป็นอดีตเลขาสภาพัฒน์

ฉะนั้น มีความเข้าใจในพื้นฐานของรัฐบาล มีความเข้าใจพื้นที่ของการที่จะทำงานร่วมกัน ซึ่งการเป็นเลขาสภาพัฒน์ จะเห็นภาพใหญ่ของประเทศ และจะเห็นจุดเชื่อมโยงระหว่างภารกิจทางด้านเศรษฐกิจ ด้านการลงทุน ด้านการลดความเหลื่อมล้ำ

ซึ่งตัว รมว.คลัง ถ้าเกิดเข้าใจภาพรวมของเศรษฐกิจด้วย และมีความรู้เฉพาะตัวด้วย ก็มีความเหมาะสม และยิ่งถ้าเป็นทีมเวิร์คกันอยู่แล้วก็ยิ่งดี ฉะนั้น ถ้าเป็นนายอาคม ตนก็คิดว่าน่าจะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีกับประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สรุปให้แล้ว! ได้เท่าไร? 4 โครงการ เงินเยียวยา/ช่วยเหลือ บัตรคนจน-เปราะบาง-คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้

มาแล้ว!!!! สรุปให้แล้ว! แบบชัดๆ ได้เท่าไร? เงินเข้าวันไหน สิ้นสุดวันไหน 4 โครงการ เงินเยียวยา/ช่วยเหลือ บัตรคนจน-เปราะบาง-คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้

มีสปอยล์ ! แฟนๆ และชาวเน็ตไม่พอใจตอนล่าสุดจาก ‘Street Woman Fighter’

ในตอนล่าสุดของรายการแข่งขันเต้นยอดนิยม ‘Street Woman Fighter’ ทีม PROWDMON ถูกส่งกลับบ้าน สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ และชาวเน็ต

ปิดตัวทันที! พิษไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว ทำคนตกงานกว่า 200 ชีวิต

บีบหัวใจพนักงานพิษไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว ทำคนตกงานกว่า 200 ชีวิต หลังโรงงานประกาศปิดตัวกระทันหันจ่าย ค่าจ้างเพียงเดือนเดียว

มีลุ้นวิวาห์! ณเดชน์ ตอบไปเขินไป หลังโดนถาม แต่งงานเมื่อไหร่?

ณเดชน์ คูกิมิยะ ออกมาตอบคำถามแฟนคลับผ่านไลฟ์สด เพจ Live ณ.เรา ถึงประเด็นแต่งงานกับญาญ่าเมื่อไหร่ งานนี้บอกเลยมีเขิน!

ยังไง! บอย ปกรณ์ เผยสถานะหัวใจ ผู้หญิงจะจีบก่อนก็ได้ ไม่ติด

บอย ปกรณ์ เปิดใจกับ 3 สาม “ก้อย-นัตตี้-ดรีม” ในรายการ ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ สถานะหัวใจตอนนี้มันอาการยังไง ไหนพูดสิ

เช็กที่นี่! ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียน เข็ม 3 (AZ) สำหรับกลุ่มอายุ 59-69 ปี

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน เข็ม 3 (AZ) เริ่ม 25-29 ต.ค. นี้ สำหรับกลุ่มอายุ 59-69 ปี ที่รับซิโนแวคครบ 2 เข็ม

เขื่อนกระเสียว เร่งระบายน้ำ เตือน 3อำเภอ จ.อุทัยธานี เฝ้าระวังน้ำหลากฉับพลัน

เขื่อนกระเสียว เร่งระบายน้ำ ส่งผลกระทบตลอดสองฝั่งลำห้วยกระเสียว เตือน 3อำเภอ จ.อุทัยธานี เฝ้าระวังน้ำหลากฉับพลัน