ทักษิณ เผยติดเชื้อโควิด สายพันธุ์ โอมิครอน แม้ฉีดวัคซีน 4 เข็ม ยืนยันรักษาหายแล้ว ไม่อันตราย

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 นาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย หรือ โทนี่ วู้ดซัม ได้ร่วมเสวนา ผ่านคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE ในหัวข้อ หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก : ตู่บ้งเกินคาด พินาศทั้งประเทศ!!!

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งของการเสวนาดังกล่าว อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณได้เปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ คนได้ติดเชื้อโควิด19 รอบ 2 โดยรอบนี้คิดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน ทั้งที่ตนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 2 และวัคซีนไฟเซอร์ รวมทั้งหมด 4 เข็ม

นายทักษิณ ปิดเผยด้วยว่า อาการตอนแรกคือ ระคายคอ ตามด้วยมีไข้ แม้กินยาลดไข้ แล้วไข้ไม่ลด จึงไปตรวจด้วยวิธี RT-PCR และใช้ตลับตรวจ DnaNudge ซึ่งเป็นเครื่องตรวจที่ตนร่วมลงทุนพัฒนาและรัฐบาลอังกฤษซื้อไปใช้ตั้งแต่เดือนส.ค. 2020 ทำให้ทราบว่าติดเชื้อโควิด19  สายพันธุ์โอมิครอน

นอกจากนี้ อดีตนากยรัฐมนตรียังได้ฝากถึงรัฐบาลว่า “วันนี้โอมิครอนไม่ลงปอด ลงแค่คอ รัฐบาลอย่าปอดแหกแทน ให้ประชาชนได้เข้าใจ ป้องกันเต็มที่ แต่อย่าตกใจกลัวว่าจะเป็นจะตายกับมัน มันเป็นจุดเริ่มต้นของการจบเกมโควิด โอมิครอนจะเป็นผลิตผลที่อยู่กับเราไปตลอด ผมเป็นมาแล้ว รักษามาแล้ว อาการอยู่กับเราไม่เกิน 7 วัน แต่ตรวจเชื้อยังเจอ 10 วัน เชื้อจะไม่เหลือแล้ว ไม่อยากให้รัฐบาลตกใจมาก โดยเฉพาะเศรษฐกิจไทยอาศัยการท่องเที่ยวอยู่มาก ถ้าวันนี้เล่นชักเย่อ การท่องเที่ยวจะพังทั้งระบบ จะหนักยิ่งกว่าหมูแพง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

4สิ่งที่ต้องการ! ทักษิณ อวยพรปีใหม่ ขอให้คนไทยอดทน ได้ผมกลับไปใช้งาน

ทักษิณ แนนำ 3 หนังสืออ่านเล่น ส่งท้ายปีใหม่ให้คนไทย หวังสร้างความแข็งแรงพัฒนาประเทศ

ทักษิณ ชี้แจงข่าวลือ! ปฏิเสธให้เงินสนับสนุนขบวนการล้มล้างสถาบัน ขอยืนยันความจงรักภักดี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย 7 ราศี จะหมดเคราะห์ได้รับทรัพย์มีข่าวดีเรื่องการงาน

แม่หมอไอซ์ แมรี่เจน หมอดูจิตสัมผัสหมอดูชื่อดังกระแสมาแรงได้โพสต์คำทำนายผ่านเพจเฟสบุ๊ค แม่หมอไอซ์แมรี่เจน ว่า 7 ราศี จะหมดเคราะห์ได้รับทรัพย์

เปิดภาพ ! 3พี่น้องตระกูลคิม ของ จีซู BLACKPINK การันตีวิชวลทั้งบ้าน

จีซู BLACKPINK เป็นหนึ่งในวิชวลอันดับต้นๆของวงการ K-POP แต่ภาพลักษณ์ของสมาชิกในครอบครัวของเธอก็โดดเด่นไม่แพ้กัน !

ประมวลภาพพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น หญิง รฐา – ตุลย์ ตุลยเทพ ที่มีทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และความสุข

ประมวลภาพบรรยากาศพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น หญิง รฐา – ตุลย์ ตุลยเทพ ที่มีทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และความสุข พร้อมความรู้สึกสุดซึ้งของเจ้าสาว

ตำนาน! แน็ป Retrospect เปิดจดหมายหลังมีคน “ขอเข้าวง” ก่อนยิงคำถามโลกแตก

แน็ป Retrospect เปิดจดหมายจากแฟนคลับเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ถึงกับช็อกเมื่อเจอคำถามยอดฮิตที่ยังคงค้างคาใจวัยรุ่นสมัยนั้น อ่านแล้วมีฮา