ทักษิณ เสนอดึงศักยภาพคนอีสาน ลั่นหากตน ได้เป็นนายกฯครบเทอม แก้จนได้แน่นอน

เมื่อ วันที่ 22 ต.ค. 2564 เวลา 20.00 น. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือโทนี่ วู้ดซัมได้ร่วมเสวนาในรายการ CARE Talk และ CARE Clubhouse ภาคพิเศษ “…ปั้นข้าวเหนียว เคี่ยวความคิด พรุ่งนี้เพื่อชีวิตคนอีสาน…”

ในช่วงหนึ่งของการเสวนา ทักษิณได้กล่าวว่า ตอนนี้ตนรู้ปัญหาหมดแล้ว ถ้าใช้สักปีละแสนล้าน 4 ปีเอาอยู่แก้ปัญหาได้ทั้งประเทศ ก็คิดว่า 4 แสนล้านบาทเอาอยู่ ถ้าตอนนั้น ตนได้เป็นนายกฯครบเทอมปี 2552 คนไทยหายจนแน่

อดีตนายกรัฐมนตรียังได้วิจารณ์การแก้ปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลว่า “วันนี้บอกให้ใช้เศรษฐกิจพอเพียงแต่ไม่พอกิน ดังนั้น ต้องช่วยแก้ปัญหาให้พอกินก่อนจะพอเพียง จะมาแจกเงินเพื่อซื้อเสียงไปวันๆ ไม่พอ”  และหากรัฐบาลจะใช้โมเดลของตนแก้ปัญหาความยากจน ตนก็จะไม่ขัดข้องด้วย

ศรีสุวรรณ เตรียมร้องกกต.ยุบพรรคเพื่อไทย ปมทักษิณวิดีโอคอล ชี้เข้าข่ายครอบงำพรรคการเมือง

นอกจากนี้ นายทักษิณยังได้กล่าวว่า ตนคิดถึงคนอีสาน อยากกลับไปเจอไปช่วยคิดช่วยแนะ เพื่อให้แผ่นดินอีสานได้รับการพัฒนาอย่างจริงจัง และการที่มีคนบอกว่า คนอีสานไม่มีศักยภาพ จนเพราะเขาขี้เกียจ โง่ แต่ที่จริงแล้วเป็นการเข้าใจผิดที่ เพราะคนอีสานไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีเงินไปลงเรียน แม้จะเรียนฟรีก็ตาม เพราะคนๆหนึ่งต้องช่วยทำมาหากินเพราะรายได้ต่ำ และที่บอกขี้เกียจเพราะไม่มีงานให้ทำ ที่จริงแล้วงานไปอยู่กรุงเทพฯหมด

ซินแสเข่ง ผ่าดวง 5 แคนดิเดตชิงนายกฯ ชี้ประยุทธ์ดวงหนุนนำ พาประเทศดีขึ้น ส่วนลูกเขยทักษิณ ดวงแข็ง แต่อ่อนประสบการณ์

อดีตนายกรัฐมนตรียังได้ยกตัวอย่าง  ลิซ่า ลลิสา มโนบาล จากวง BLACKPINK ซึ่งเป็นชาวบุรีรัมย์ว่า “มีโอกาส แม่ไปทำงานกับฝรั่ง ภาษาได้ตั้งแต่เด็กๆ เรียนภาษาเกาหลี จนตอนนี้เป็นดาราดังที่สุดในโลก ค่าตัวไม่ต้องพูดถึง นี่คือคนอีสาน นักมวยทั้งหลาย ปาเกียวแขวนนวมจะลงสมัครประธานาธิบดี ผมมองว่าจะไหวเหรอ แต่ชาวบ้านอาจจะเลือกก็ได้ ศักยภาพมนุษย์มีอยู่ ท่านนายกฯถามเด็กๆอยากเป็นทหารรับราชการไหม ไม่คิดใครจะสร้างเศรษฐกิจเหรอ คนสร้างเศรษฐกิจอย่ามองว่าต้องทำงานที่ประเทศไทยเท่านั้น ต้องทำงานเป็นชาวนา คนใช้ ซักรีด มันไม่พอ ต้องคิดว่าศักยภาพทำอย่างอื่นได้ไหม”

ทักษิณ วอน 3 ป. ลาออกเถอะ! อยู่มา 7 ปี มีแต่ปัญหา พร้อมสับเละแผนเปิดประเทศไร้หลักการ สร้างแต่ความสับสน (คลิป)

“ต้องมองประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของโลก โลกทั้งโลกเป็นที่หากินของคนไทยจะคิดด้านเดียวไม่ได้ ต้องคิดสองด้านจะทำให้ประเทศเราเติบโตได้ ประเทศเรามีประชากรเยอะแต่ใช้ศักยภาพของประชากรต่ำ คนอีสานประชากรเยอะสุดต้องใช้ทรัพยากร ต้องให้อีสานเป็นโซนพิเศษ เพื่อให้คนอีสานหายจน”

ในช่วงท้าย ทักษิณได้กล่าวว่า ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยชนะขาดเมื่อไร โอกาสแก้รัฐธรรมนูญก็มี ต้องรีบให้ฝ่ายประชาธิปไตยมาแก้ปัญหาเศรษฐกิจแล้วแก้ประชาธิปไตย เราอยากทำพร้อมกันแต่ทำไม่ได้ ถ้าทำไม่ได้เอาเศรษฐกิจก่อน พร้อมบอกว่าถ้าได้กลับไปจะฟื้นคนอีสานแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน