กลุ่มไทยภักดี มาแล้ว! นำมวลชนเสื้อเหลืองบุกหน้ารัฐสภา ค้านแก้รัฐธรรมนูญ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำ กลุ่มไทยภักดี พร้อมกับกลุ่มคนรักสถาบันได้นัดกันใส่เสื้อเหลือง และนัดชุมนุมบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา เกียกกาย เมื่อเวลา 09.00 น. ขอวันนี้(17 พ.ย.63) เพื่อแสดงพลังคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 60 และให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไป

นพ.วรงค์ ได้กล่าวว่าในรัฐธรรมนูญฉบับที่ผ่านๆ มา ส.ว.อยู่ภายใต้นักการเมือง แต่รัฐธรรมนูญ 60 มาจากกลุ่มอาชีพต่างๆ และเลือกกันเอง ทำให้พรรคการเมืองครอบงำไม่ได้ ขอย้ำว่าที่ออกมาสู้ด้วยหัวใจ เพราะตนเป็นนักการเมือง จึงดูออกว่ารัฐธรรมนูญ 60 ไม่ได้สร้างปัญหา แต่แก้ปัญหาในอดีตและเป็นผลดีต่อระบบการเมืองในระยะยาว จึงอยากเตือนส.ส. เพราะวันนี้นักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต้องการแก้ไขกฎหมายเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง มิใช่ผลประโยชน์ของประเทศชาติ ซึ่งทางกลุ่มไทยภักดีจะไม่ยอมให้มีการแก้ไขทั้งฉบับ

ไทยภักดี ขวางเต็มลำ ห้ามแก้รธน.- ตั้งส.ส.ร. ยันพรุ่งนี้ไร้ ม็อบชนม็อบ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 11.30 น.  กลุ่มไทยภักดีพร้อมแนวร่วม ได้เดินทางออกจากหน้ารัฐสภาฯ มุ่งหน้าสู่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด​เรื่องตีความแก้ไขรัฐธรรมนูญต่อไป

หมอวรงค์ ปลุกไทยภักดี ร้องรัฐบาล ดำเนินคดี ม็อบราษฎร ด้วยม.112

ไทยภักดี แถลงการณ์14ข้อ ปกป้อง-คัดค้านล้มล้างรัฐธรรมนูญ ปี60

ขอบคุณภาพ ไทยภักดี ประเทศไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ