“ เทพไท ” วอน สตช. อนุโลมให้ชาวบ้านกินใบกระท่อมเป็นสมุนไพร

วันที่ (31 ม.ค.) นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หารือในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า ฝากถึงนายกรัฐมนตรี เนื่องจากกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกโรงพัก ใช้ดุลพินิจ ในการจับกลุ่มผู้บริโภคพืชกระท่อมเป็นสมุนไพรตามวิถีชีวิตของชาวบ้าน ควรอนุโลมให้พกพาได้คนละไม่เกิน 20 ใบ ส่วนการแปรรูปพืชใบกระท่อมเป็นน้ำต้ม 4 × 100 หรือการขนพืชกระท่อมเป็นธุรกิจ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันจับกุมได้ตามกฎหมาย แต่ควรอนุโลมให้สำหรับผู้ที่กินพืชใบกระท่อมเป็นสมุนไพร เพื่อใช้เป็นยารักษาโรค และกินเพื่อบำรุงกำลังของเกษตรกรทั่วไป

“ผมในฐานะประธานอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาพืชกระท่อม ได้รับการร้องเรียนจากการลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชนตามร้านกาแฟ และมาร้องทุกข์ที่บ้าน ซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีการปิดบ้านหนี ไม่มีการดราม่า หรือจัดฉากเพื่อให้เป็นข่าวผ่านสื่อต่าง ๆ เพียงหวังผลทางการเมืองเท่านั้น ตนจึงได้นำปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนของจริง เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้หาแนวทางในการจับกุมผู้บริโภคพืชใบกระท่อมไปยังสถานีตำรวจทั่วประเทศในมาตรฐานเดียวกัน เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างจริงจังต่อไป” นายเทพไท กล่าว

อ่านข่าวที่ Bright Today

ปัตตานี หวังดัน! ทุเรียนพวงมณี กระแสตอบรับดีตลาดจีน

ทางการจังหวัดปัตตานีของประเทศไทย มุ่งหวัง ตลาดจีน จะให้การตอบรับทุเรียนพันธุ์พวงมณี ซึ่งเป็นพันธุ์ที่เพาะปลูกในประเทศ ให้ช่วยหนุนเศรษฐกิจของจังหวัด

ราคาทองคำ พุ่งสูงที่สุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน ในไทยอยู่ที่บาทละ 26,650 บาท

ราคาทองคำ ในตลาดโลกปรับราคาเพิ่มขึ้น โดยราคาปรับสูงสุดถึง 1,789 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งถือเป็นการทำสถิติสูงสุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน

จีน นำเข้า! วัคซีนงูสวัด ประเดิมใช้งานในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้

ซินหัวนิวส์ เผยว่าจีนเตรียมนำเข้า วัคซีนงูสวัด สำหรับ ประชาชนอายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งจะเป็นวัคซีนต้านงูสวัด โดยพร้อมใช้งานในกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้

เช้นจ์2561 ใจดีแจกฟรีอาหารในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ตลอดเดือน กรกฎาคม

หลังจากเปิดให้ร้านอาหารที่เดือดร้อนเพราะวิกฤตโควิดมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ เพื่อโปรโมทร้านแล้ว ล่าสุด เช้นจ์2561 ทุ่มไม่อั้น แจกจริง แจกทุกวัน

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่