ผวาทั้งทำเนียบ! ตรีนุช กักตัวด่วน 14 วัน หลังมีประวัติพบผู้ติดเชื้อโควิด19 และเพิ่งพบนายกฯเมื่อวันก่อน

จากกรณีที่น.ส. ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ ได้แจ้งหยุดปฏิบัติหน้าที่กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.นี้เป็นต้นไป หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับตัวเองที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด19

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา น.ส.ตรีนุชได้ร่วมการประชุมและรับนโยบายจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่กระทรวงศึกษาธิการ นอกจากนี้ นางตรีนุชยังได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้าเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมาด้วย

ตรีนุช ยันศธ.ไม่ปิดกั้นเด็กอยากแสดงออก พร้อมเปิดเวทีพูดคุย

ล่าสุด นายวิษณุ ได้เปิดเผยว่าให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับทราบเรื่องที่น.ส.ตรีนุชแจ้งขอกักตัวแล้ว ส่วนวันที่ตนไปร่วมประชุมและมอบนโยบายที่กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ตนสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอด จึงไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรมากนัก ซึ่งในเวลานี้ ตนกำลังรอรับแจ้งจากแพทย์ของกรมควบคุมโรคอยู่ว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ซึ่งถ้าจำเป็นต้องไปตรวจ ก็พร้อมทำ หรือถ้าต้องกักตัว 14 วัน ก็ไม่เป็นไร เพราะในวันที่ 7 เม.ย.นี้ มีแค่การร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เท่านั้น และช่วงนี้ไม่ได้มีภารกิจอะไรมาก สามารถงดงานบางอย่างไปก่อน

นักเรียนเลว จัดเค้กเซอร์ไพรส์ ตรีนุช เข้าทำงานกระทรวงวันแรก

ส่วนการประชุมครม.ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ จะยังจัดที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล เหมือนเดิม เนื่องจากสถานที่ประชุมในตึกสันติไมตรี หลังนอก ห้องมีพื้นที่กว้างขวาง และมีการจัดที่นั่งของผู้ร่วมประชุมห่างกันพอสมควร รวมถึงทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่แล้ว

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษา คนใหม่

ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งมีประวัติพูดคุยกับนางตรีนุชเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าพล.อ.ประยุทธ์จะต้องเข้ารับการกักตัวด้วยหรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป