หมอวรงค์ ลั่นต่อต้านระบอบทักษิณจำแลง เชียร์อัศวิน นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย

หมอวรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี ลั่นต่อต้านระบอบทักษิณจำแลง เชียร์ประชาชนเลือกอัศวิน นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. อีกสมัย

ความเคลื่อนไหวการ เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่ตามกำหนดเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ท่ามกลางบรรยากาศการหาเสียงที่กำลังเดินเป็นอย่างเข้มข้นของแต่ละผู้สมัครเลือกตั้ง

ล่าสุด หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยต่อต้านระบอบทักษิณ และชวนให้ประชาชนร่วมใจกันเลือก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. เป็นผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย โดยข้อความมีดังนี้ หลังจากที่เฝ้าติดตาม การเลือกตั้งผู้ว่ากทม. มานาน แปลกใจไหมครับที่ พรรคเพื่อไทยไม่ส่งสมัครผู้ว่า ทั้งๆที่ส่วนใหญ่ส่งมาตลอด

หมอวรงค์ ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom

แค่นี้น่ารับรู้แล้วว่า พรรคเพื่อไทยกับผู้สมัครคนหนึ่งเล่นเกมอะไรกันอยู่ ยิ่งในภาวะที่สภาแก้กฏหมายเลือกตั้งส.ส. มีโอกาสสูงมากที่จะเกิดแลนด์สไลด์

ถึงเวลาที่พวกเราต้องตัดสินใจแล้ว อย่างน้อยเป็นการเบรกเกม แลนด์สไลด์ทางจิตวิทยาในอนาคต เพราะการเมืองกทม.กับระดับชาตินั้น ทับซ้อนกัน

แม้ฝ่ายต่อต้านระบอบทักษิณมีหลายคน แต่เราต้องเลือก คนที่มีโอกาสสู้กับเขามากที่สุด โดยอาศัยผลโพล ของสำนักที่น่าเชื่อที่สุด และคะแนนมาที่ 2

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

ผมเชิญชวนพี่น้อง ออกจากบ้านด้วยความมั่นใจว่า เราคือประชาชนที่รักชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ต่อต้านระบอบทักษิณจำแลง ร่วมใจกันเลือกคุณอัศวิน เบอร์ 6 ครับ พร้อมกันนี้หมอวรงค์ ยังได้ติดแฮชแท็ก ต้านระบอบทักษิณจำแลง

สำหรับ การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานครในครั้งนี้ ประชาชนที่สามารถใช้สิทธิลงคะแนน ต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

มีสัญชาติไทย แต่ถ้าแปลงสัญชาติ ต้องได้สัญชาติไทยมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 5 ปี

มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีในวันเลือกตั้ง คือเกิดก่อนวันที่ 24 พ.ค.2547

มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งมาแล้ว เป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 1 ปี นับถึงวันเลือกตั้ง (สำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ ต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ก่อนวันที่ 23 พ.ค.2564 และผู้มีสิทธิเลือกตั้งส.ก.ต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเขตพื้นที่ ก่อนวันที่ 23 พ.ค.2564)

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

โดย กทม.แนะช่องทางตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. – สก. จากหนังสือที่สำนักงานเขตส่งให้หรือคลิกที่ https://stat.bora.dopa.go.th/Election/enqelectloc/#/

สำหรับ การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร จะมีขึ้นในวันที่ 22 พ.ค.65 เวลา 08.00-17.00 น. และกรณีหากไม่สามารถไปใช้สิทธิได้ ต้องแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ก่อนและหลังวันเลือกตั้ง 7 วันคือ ก่อนวันเลือกตั้งระหว่างวันที่ 15-21 พ.ค.65 และหลังวันเลือกตั้งระหว่างวันที่ 23-29 พ.ค.65

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

อรรถสิทธิ์ ยื่นหนังสือกมธ. จี้ตรวจสอบ ชัชชาติ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เอื้อผู้ประกอบการ

จุดยืนชัดเจน! รวมไทย ยูไนเต็ด ออกโรงหนุน ชัชชาติ นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.

อย่าด้อยค่า! พรพรหม ทีมชัชชาติ ลั่นผู้ว่าฯกทม. ทำงานอิสระ ไม่ต้องเกรงใจใคร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทนายตั้ม ลั่นเห็นใจ หนุ่ม กรรชัย ถูกมือปริศนาเล่นเกมสกปรกให้ร้ายเขาไม่หยุด

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ หนุ่ม กรรชัย ถูกกล่าวหาว่ามีความสนิทสนม 1 ใน 5 คนบนเรือจนกลายเป็นที่ถกเถียงในโซเชียล ทนายตั้มลั่น…

ชัชชาติ ช็อต! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ชัชชาติยืมเงิน 500 อ้างลงพื้นที่น้ำท่วมยืมก่อนเดี๋ยวคืน!

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ไวรัลสุดฮา ชัชชาติยืมเงิน ส่งแชต ยืมเงิน 500 อ้างลงพื้นที่น้ำท่วมยืมก่อนเดี๋ยวคืน! พร้อมถุงป้ายหาเสียง เรียกได้ว่าตั้งแต่ นายชัชชาติ […]

ค้านประกันตัว! ตำรวจขอศาลฝากขัง ปริญญ์ กระทำอนาจาร ปี 2556

ปริญญ์ พบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กระทำอนาจาร ปี 2556 ขณะที่ตำรวจ ขออำนาจศาลฝากขัง