“บิ๊กตู่” สั่งรถรมต.ห้ามเปิดหวอ-ไซเรน ใครเปิดสั่งขัง ยกเว้นเรื่องด่วน

“ประยุทธ์ จันทร์โชอา” นายกรัฐมนตรี สั่งขบวนรถรัฐมนตรีทุกคน ห้ามเปิดหวอ ห้ามเปิดไซเรน ใครเปิดสั่งขัง ยกเว้นเรื่องด่วนหรือจะเป็นจะตาย

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเยี่ยมชมภารกิจสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ตอนหนึ่งถึงข้อเสนอจากตัวแทนกลุ่มสตาร์ทอัพ ที่เสนอเรื่องอธิปไตยด้านการลงทุนหรือการสร้างการแข่งขันที่เป็นธรรมว่า อธิปไตยไม่ต้องกลัว ยังเป็นของประเทศไทยอยู่ ฝากพวกเราเอาคนกลับมาพัฒนาประเทศให้ถูกทาง อย่าไปแก้ปัญหาผิดๆแบบเดิม มันทำไม่ได้ ถ้าจะด่าจะว่าลุงแล้วมีความสุขก็ทำไปเถอะ แต่ขอให้เข้าใจกันบ้าง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า บางทีขบวนรถของตนไปไหน ชาวบ้านเขาหันมามองหน้าตน แล้วเขาก็ไม่ค่อยยิ้ม คงโทษว่าทำให้รถติด ตนก็พยายามห้ามเปิดหวอ เปิดไซเรน ใครเปิดจะสั่งขัง ตั้งแต่ตนมาก็ไม่เคยเปิดไซเรนเลย แต่ขอเถอะ บางครั้งก็จำเป็นบ้าง ต้องไปให้ทันเวลา และได้สั่งครม.ทุกคนด้วยว่าห้ามเปิด ถ้าไม่ด่วนหรือจะเป็นจะตาย ทั้งนี้ ทุกอย่างต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยและให้เกียรติกันบ้าง ไม่ใช่ว่าทุกอย่างเท่ากันหมด แต่จะทำอย่างไรให้ทุกคนมีความสุข คำว่ารวยหรือจนไม่ใช่ตัวกำหนดความสุข

อ่านข่าวที่ Bright Today