กรมทางหลวงงดเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ช่วงพระราชพิธีฯ 24-27 ต.ค.

กรมทางหลวงเผย ครม. มีมติงดเก็บค่าผ่านทางหลวงมอเตอร์เวย์ระหว่างวันที่ 24 – 27 ต.ค. นี้ เพื่อรองรับประชาชนมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่าเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน ในการเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ล่าสุดวันนี้ (10 ต.ค.60) คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี และหมาย เลข 9 วงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก (บางปะอิน-บางพลี) ตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 24 ต.ค.2560 เวลา 24.00 น. วันที่ 27 ต.ค. 2560 รวม 4 วัน

อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยต่อไปอีกว่า กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้รับจ้างให้คืนผิวจราจรในระหว่างวันที่ 22-29 ต.ค.60 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางอีกด้วย ทั้งนี้มีเป้าหมายให้ประชาชนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย การจราจรจะต้องไม่ติดหรือมีหางแถวที่ยาว รวมถึงตั้งจุดให้บริการผู้มาร่วมพิธีบนทางหลวงสายหลักระหว่างวันที่ 22 – 28 ต.ค.60 ซึ่งภายในจุดบริการจะประกอบด้วย ข้อมูลการเดินทาง ข้อมูลงานราชพิธี ที่พักบริการเครื่องเดิม การบริการฉุกเฉิน การอำนวยการจราจร การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทั้งนี้ ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี24 ชม. หรือแอพพลิเคชั่น “DOH to Travel” ซึ่งสามารถรองรับทั้งระบบแอนดรอยด์ (Android) และระบบไอโอเอส (IOS)