นักธุรกิจเมืองปทุมฯถูกกลุ่มชายฉกรรย์บุกปิดโกดัง(มีคลิป)

เผยภาพวงจรปิด มีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายสิบราย ใส่เครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ บุกเข้าตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่งกลางเมืองปทุมธานีอย่างอุกอาจ ขณะที่เจ้าของโกดังหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจากก่อนที่กลุ่มชายฉกรรจ์จะเดินออกไป 1ในนั้น ตะโกนกลับมาว่า “เดี๋ยวเจอกันอีก”(มีคลิปเหตุการณ์)

ภาพจากกล้องวงจรปิดเวลาประมาณ2นาทีเศษ เผยให้เห็นกลุ่มชายหลายสิบราย บางรายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ บุกเข้ามายังโกดังแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ผู้เสียหายนำเรื่องดังกล่าวมาโพสผ่านเพจเฟสบุ๊คชื่อดัง ระบุว่า มีเรื่องร้องเรียนครับ คนมีเงินชอบอยู่เหนือกฎหมาย ไม่เกรงกลัวกฎหมายใดๆ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อตอนกลางวันแสกๆ วันที่ 12 ที่ผ่านมา มีกองกำลังใส่ชุดตำรวจและทหารกว่า 30 คนพกอาวุธปืน เสื้อเกราะและยุทธภัณฑ์ ยกกำลังกรูเข้าไปในโกดังชาวบ้าน ไม่มีหมายค้นหมายจับใดๆเลย อีกทั้งไม่แสดงตัวว่าเปนใคร ตระเวนข่มขู่ คุกคาม ไล่คนออกจากโกดัง ไม่ยอมก็จับค้นตัว บังคับตรวจปัสสาวะ พอไม่เจออะไรผิดก็ควบคุมตัวไม่แจ้งข้อกล่าวหา รื้อค้นสถานที่โดยพลการ เดชะบุญที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ ตอนนี้เจ้าของที่ได้นำหลักฐานไปกล่าวโทษต่อกองปราบแล้ว แต่คนที่ก่อเหตุยังข่มขู่ทิ้งท้ายว่าจะมาอีก ผมอยากทราบว่าการกระทำแบบนี้ไม่ผิดกฎหมายเหรอ

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ ตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่ร้องเรียน คือเจ้าของโกดังแห่งนี้ ซึ่งก็ให้ข้อมูลว่า เรื่องที่เกิดขึ้น น่าจะมาจาก ตนเองกำลังมีข้อพิพาทฟ้องร้องคดีความกับคู่กรณีรายหนึ่ง ที่ค่อนข้างมีอิทธิพลในพื้นที่ เป็นเรื่องฟ้องร้องเกี่ยวกับการฟ้องขับไล่และการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ขณะนี้คดียังอยู่ในชั้นศาลและขั้นตอนการบังคับคดี หลังเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในโกดัง แต่ลูกน้องโทรไปบอก โดยเฉพาะก่อนที่กลุ่มชายจะกลับออกไป 1ในนั้น ตะโกนขู่ออกมาว่า “เดี๋ยวเจอกันอีก”ทำให้ตนเองและลูกน้องรู้สึกไม่ปลอดภัย จะไปแจ้งความร้องทุกข์ก็กลัวว่า เจ้าหน้าที่จะรู้เห็นเป็นใจด้วย เพราะมีชายแต่งกายคล้ายตำรวจ สุดท้ายจึงต้องไปแจ้งความร้องทุกข์ที่กองปราบปราม จากนี้ อยากให้สื่อมวลชนช่วยตรวจสอบด้วยว่า พฤติกรรมลักษณะนี้ อยู่เหนือกฏหมายหรือไม่

ขอขอบคุณ youtube/Patum Victim