บุกชาร์จ! ทหารบุกจับแก๊งปล่อยเงินกู้โหด ขณะทวงหนี้

ศูนย์ดำรงธรรมพิจิตร ร่วมกับทหาร บุกชาร์จรวบแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด คาหนังคาเขา ขณะกำลังก่อเหตุในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร และ กำลังอาสาสมัคร ฝ่ายปกครองจังหวัดพิจิตร จำนวน 20 นาย ขับรถยนต์ปิดล้อมเข้าจับกุมแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ แบบคาหนังคาเขา ขณะกำลังจะขับรถเก๋งโตโยต้า โคโรลา สีเขียว ทะเบียน จังหวัดเลย ที่ขับไปทวงหนี้ลูกหนี้ที่ได้ปล่อยเงินกู้ไป บริเวณหน้าร้านข้าวเหนียวไก่ย่าง “เจ๊ณี” ถนนหน้าบึงสีไฟ อำเภอเมืองพิจิตร และเข้าชาร์จจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน ได้ของกลางเป็นเงินสดที่ได้มาจากการทวงหนี้ จำนวน 34,520 บาท และของกลางอื่นๆอีกรวม 24 รายการ หลังจากมีชาวบ้านไปร้องทุกข์ถูกแก๊งปล่อยเงินกู้ข่มขู่ และทำร้ายร่างกายลูกหนี้ ที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดพิจิตร

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้เป็นเครือข่ายนายทุนเงินกู้รายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง โดยจะนำเงินจากนายทุนตระเวนปล่อยเงินกู้ และติดตามทวงหนี้ลูกหนี้เองในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน หากลูกหนี้รายไหนเบี้ยวหรือยังไม่มีจ่าย ก็จะใช้วาจาข่มขู่ และทำร้าย หรือวิธีอื่นๆ ที่โหดเหี้ยม เพื่อให้ลูกหนี้ได้หวาดกลัวเสียขวัญ และเร่งหาเงินมาใช้หนี้ดังกล่าว

สำหรับการปล่อยเงินกู้ จะคิดอัตราดอกเบี้ยที่โหด ร้อยละ 20 ต่อวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุม ในข้อหา ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อรายย่อย เพื่อการประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาร่วมกันคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด รวมทั้งข้อหาร่วมข่มขู่ขืนใจทำร้ายร่างกายลูกหนี้ พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหา และของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนโรงพักเมืองพิจิตร เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว สิทธิพจน์ เกบุ๊ย ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ จ.พิจิตร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่มาตรการคุมเข้มป้องกันป้องโควิดสำหรับสถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจาก

สอท. ชี้แจง! หลังเรียก น้องไข่เน่า สอบปมทำคลิป18+ ใน Onlyfans

น้องไข่เน่า — จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ มีอาการไข้ ลิ้นไม่รับรส ปวดกล้ามเนื้อ หากใครมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ตัดไฟแต่ต้นลม! จับท้าวแชร์ โกง นักเรียนหญิง อายุ 17 จนต้องไปก่อเหตุปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ขยายผล จากเหตุปล้นทอง จับท้าวแชร์ โกงนักเรียนหญิง วันนี้(17 ก.ย.64) เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิ […]

พร้อมไหม 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว!

พร้อมไหม! 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว! สำหรับประชาชนชาวประจวบต้องได้วัคซีนครบ 2 เข็ม 90% สิ้นเดือนนี้

เจโฮป BTS แสดงความชื่นชมต่อทีมเต้นใน “Street Woman Fighter”

เจโฮป BTS แสดงความประหลาดใจและชื่นชม ในการแสดงของหนึ่งในทีมนักเต้น Holy Bang นำโดยฮันนี่ เจ ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของเขา

แห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์อำลา ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง

ชาวสมุทรสาครแห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์ข้อความ พบกันใหม่นะมหาชัยอำลาสมุทรสาคร ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง