ผบ.ตร.ยันไม่จับแพะฆ่ายกครัวไม่รู้เจ้ชุมพรคือใคร

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านกระบี่ไม่จับแพะแน่นอน ชี้จากการสอบสวนยังไม่พบใครหนุนหลัง ระบุไม่รู้ “เจ้ชุมพร” คือใครเตรียมเรียกตัวคนปล่อยข่าวเข้าสอบปากคำ

   

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังรับมอบตัว 8 ผู้ต้องหาทีมฆ่ายกครัว จ.กระบี่ โดยกล่าวยืนยันว่า “บังฟัต” ยอมรับสารภาพตั้งแต่วันแรกที่ถูกจับว่าเป็นคนลงมือสังหารโหดผู้ใหญ่บ้านวรยุทธจริง โดยคดีนี้มูลเหตุมาจากการขายฝากที่ดิน ซึ่งผู้ใหญ่บ้านเอาไปจำนองกับ “บังฟัต” แต่ “บังฟัต” กลับนำโฉนดไปจำนองแบงก์ ทำให้เมื่อผู้ใหญ่บ้านส่งทั้งต้นทั้งดอกครบหมดแล้ว แต่ “บังฟัต” ไม่สามารถนำโฉนดมาคืนได้ จึงทำให้เกิดความขัดแย้งกัน โดยวันเกิดเหตุ “บังฟัต” ตั้งใจจะไปฆ่าผู้ใหญ่บัดเพียงคนเดียว แต่ที่ทำแบบนั้นเพราะต้องการฆาตกรรมอำพรางคดีนี้ ซึ่งพฤติกรรมของ “บังฟัต” จะนำโฉนดที่ดินลูกหนี้ไปจำนองแบงก์ต่อ เพื่อนำเงินมาเสริมสภาพคล่องธุรกิจปล่อยเงินกู้ จนมีเงินหมุนเวียนเป็นสิบล้านบาท และขณะนี้การสืบสวนขยายผลยังพบว่ามีใครอยู่เบื้องหลัง จึงไม่รู้ว่าที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีต รอง ผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ออกมาเปิดตัวละครใหม่ “เจ้ชุมพร” นั้นเป็นใคร เรื่องนี้เตรียมสั่งให้ตำรวจที่รับผิดชอบคดีนี้เรียกตัว พ.ต.ท.สันธนะ มาเข้าให้ปากคำแล้ว แต่ยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีจับแพะแน่นอน ผู้ต้องหาคดีนี้ตอนนี้ยังมีแค่ 8 คนเท่าเดิม ไม่อยากให้เป็นห่วง เพราะตำรวจทำงานแบบสุดซอย หากสืบว่ามีใครเกี่ยวข้องอีก พร้อมเข้าจับกุมทันที

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวอีกว่า วันนี้จะนำตัว “บังฟัต” พร้อมกับพวกฝากขัง โดยจะรีบดำเนินการส่งสำนวนฟ้องให้เร็วที่สุด ถือว่าคดีนี้จับไม่ผิดตัวและได้ของกลางครบถ้วน อย่างไรถ้าเรื่องไปถึงศาล เชื่อว่าโทษความผิดคดีนี้มีแต่ประหารชีวิตเท่านั้น