ยังรับมือไหว! ผู้ว่าฯพิจิตร ยอมรับ “ไวรัสซิก้า” ระบาดหามส่ง รพ.กว่า 10 ราย (มีคลิป)

ผู้ว่าฯพิจิตร ยอมรับ เชื้อไวรัสซิการะบาดในจังหวัด พบมีผู้ป่วยต้องหามส่งโรงพยาบาลแล้วกว่า 10 ราย เตือนชาวบ้านอย่าวิตก แต่ขอให้รักษาสุขภาพ หากเข้าข่ายให้รีบพบแพทย์

วันที่ 4 ก.ค. 2560 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ยอมรับว่า ขณะนี้เกิดการระบาดติดเชื้อไวรัสซิกา ในเขตพื้นที่อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร โดยแสดงผลจากห้องปฏิบัติการที่ทำการตรวจเชื้อโรคดังกล่าว พบว่า เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกาแล้ว 11 ราย อีกทั้งมีผู้ต้องสงสัยว่า อาจติดเชื้อไวรัสซิกา อีก 27 ราย ในส่วนของการรักษา และป้องกันผู้ป่วยที่ติดเชื้อขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. แจ้งเตือนเฝ้าระวังออกฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุง 667 หลังคาเรือน สำรวจลูกน้ำยุงลาย 422 หลังคาเรือน แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต ในส่วนของพนักงานเปลของโรงพยาบาลพิจิตร ที่เสียชีวิต ยืนยันว่า ไม่ได้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสซิกา แต่กำลังตรวจสอบอยู่

ทั้งนี้ เชื้อไวรัสซิกาไม่ได้เกิดขึ้นที่จังหวัดพิจิตรเพียงแห่งเดียว แต่เกิดขึ้นแล้วใน 4 จังหวัด คือ จังหวัดพิจิตร /จังหวัดชัยภูมิ / จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดหนองคาย ดังนั้นจึงไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกตกใจ แต่ขอให้รักษาสุขภาพ หากพบว่าตนเองมีอาการป่วยลักษณะเหมือนไข้หวัด หรือมีไข้ขึ้นสูงลักษณะเหมือนไข้เลือดออกขอให้รีบพบแพทย์ หรือเจาะเลือดตรวจร่างกาย ก็จะสามารถรับรู้อาการป่วย ว่าเป็นโรคอะไรที่ชัดเจน ดังนั้นจึงมิควรตื่นตระหนก อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดได้ส่งทีมปฏิบัติการลงพื้นที่ และขอให้มั่นใจว่าจะควบคุมสถานการณ์ได้

ธนกร เตือน ฟลุค เกริกพล คิดก่อนพูด ยันรัฐแก้ปัญหา โควิด19 เต็มที่

5 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเกริกพล มัสยวาณิช หรือ ฟลุค ดารานักแสดงชื่อดัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น เขต ลาดพร้าว 80

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น ในเขตพื้นที่ สน.วังทองหลาง โดยได้รับรายงานจาก สน.วังทองหลาง ว่า

ยืดเวลา! กพท. ห้ามทุกประเทศบินเข้าไทย ถึง 18 เม.ย. – กักตัว 14 วัน

กพท. ขยายเวลาห้ามทุกประเทศบินเข้าไทยชั่วคราว ถึง 18 เม.ย. นี้ ส่วนผู้โดยสารต้องได้รับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า

เจนี่ อุ้ม น้องโนล่า ถ่ายแบบขึ้นนิตยสารชื่อดัง น่ารักมาก

คุณแม่คนสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อวดภาพสุดน่ารัก หลังจากที่เธอพาลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า ไปถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง