รวบตัวแล้ว! หนุ่มชุมพรควงปืนบุกชิงรถฆ่าเจ้าทรัพย์ คาดเมายา

รวบตัวแล้ว! หนุ่มชุมพรควงปืนบุกชิงรถฆ่าเจ้าทรัพย์เมืองระนอง หลังหนีไปก่อเหตุซ้ำที่ชุมพร ด้านผู้การฯระนองตามไปรับตัวถึงที่ ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่โรงพักละอุ่น เบื้องต้น ยังให้การวกวน คาดว่าเมายา

ตำรวจภูธรละอุ่น จังหวัดระนอง เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ของนายจำนง โสนเส้ง ชาวบ้านระวิ อำเภอละอุ่น หลังถูกนายพรชัย ไหมคง ชาวอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร ยิงเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ก่อนชิงรถกระบะหลบหนีไป ซึ่งทางตำรวจตามจับตัวได้บริเวณเขตรอยต่อระหว่างอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร และอำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง

ขณะที่นายพรชัย เข้าไปก่อเหตุชิงรถกระบะของชาวบ้านเป็นคันที่5 ก่อนถูกชาวบ้านยิงจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางพลตำรวจตรี สายเพชร ศรีสังข์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง เดินทางไปรับตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรละอุ่น ซึ่งในขณะนี้ นายพรชัย ยังให้การไม่รู้เรื่อง โดยคาดว่าน่าจะเกิดจากอาการเมายาเสพติด

สืบเนื่องจาก นายพรชัย ได้ก่อเหตุขโมยรถกระบะโตโยต้า สีบรอนทอง ทะเบียน บง 8878 ระนอง ไปจอดซ่อมที่อู่ลิ้มเจริญยนต์ อำเภอเมืองระนอง ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยจังหวะเจ้าของอู่เผลอ แล้วแอบฉกรถกระบะ โตโยต้า สีบรอน ทะเบียน บง 6129 ระนอง ที่ทางอู่ได้ซ่อมเสร็จแล้ว และเสียบกุญแจรถจอดทิ้งไว้หน้าอู่

ก่อนที่จะขับออกไปตามเส้นทางบ้านระวิ อำเภอละอุ่น จากนั้นได้นำรถกระบะคันดังกล่าวไปจอดซ่อนไว้ในสวนปาล์มของชาวบ้าน แล้วไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของแรงงานชาวเมียนมา เอาไปขับวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านระวิ แล้วบังเอิญมาพบกับนายประทีป ชูมณี กำนันตำบลบางพระเหนือ และนายอนุวัฒ บุญเฉลียว ผู้ช่วยกำนัน ซึ่งกำนันประทีป เห็นผิดสังเกต และจำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ จึงควบคุมตัวนายพรชัย ไว้ แล้วถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือเพื่อสอบถาม ในขณะนั้นคนร้ายอาศัยจังหวะที่กำนัน กำลังถ่ายรูปชักปืนยิงใส่ 1 นัด แต่ทางกำนันประทีป และผู้ช่วยกระโดดหลบทัน ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดขึ้นรถจักรยานยนต์ของกำนัน ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปทางอำเภอเมืองระนอง

หลังจากนั้นคนร้ายได้มาพบกับรถกระบะ ของนายจำนง ที่จอดอยู่ข้างทางหน้าอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุยิงกำนันประทีปราว 1 กิโลเมตร คนร้ายจึงได้จอดรถจักรยานยนต์ แล้วเปิดประตูรถกระบะพบว่ามีกุญแจเสียบคาอยู่ จึงสตาร์ทรถ เมื่อนายจำนง ได้ยินเสียงสตาร์ทรถจึงวิ่งมาเปิดประตูรถ คนร้ายชักปืนยิงสวนออกมาเข้าที่หน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในขณะนำส่งโรงพยาบาล ก่อนที่จะขับรถของนายจำนง หลบหนีไปและไปจอดทิ้งระหว่างเขตรอยต่อ จังหวัดชุมพร และจังหวัดระนอง ก่อนเข้าไปขโมยรถกระบะของชาวบ้าน จนถูกยิงเข้าที่แขนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ส่อง 5 หลักเกณฑ์ใหม่การจ่ายโบนัสให้พนักงาน กองสลาก รับสูงสุด 8 เท่าของเงินเดือน

กองสลาก — จากกรณีที่ ครม.มีมห็นชอบปรับหลักเกณฑ์การจ่ายโบนัสให้กับพนักงานกองสลาก เนื่องจากมีผลกำไรดีต่อเนื่อง

เจอดีแน่! เปิดโทษปกปิดข้อมูล หลังป่วย โควิดกรุงเทพ หลายรายไม่เผยไทม์ไลน์

โควิดกรุงเทพ — จากกรณีมีการโพสต์ปกปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ หลายรายในกทม. จนเกิดกระแสวิพากย์ วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

บิ๊กตู่ ขอโทษถ้าไม่ทันใจ ยันวัคซีนโควิดล็อตแรก 5 หมื่นโดส มา 14 ก.พ.

ฉีดวัคซีนโควิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกรายการผ่านแอพพลิเคชั่นพอดแคสต์ไทยคู่ฟ้า ถึงความคืบหน้า

กทม. แก้ไขข้อมูลไทม์ไลน์เชฟหนุ่มติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ

จากกรณี กทม. แก้ไขข้อมูล เชฟหนุ่มรายหนึ่ง ที่ติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ รายที่ 645 โดยก่อนหน้านั้น ไม่ได้มีการแจ้งประวัติไทม์ไลน์ผู้ป่วย

เปิดรับสมัคร สอบก.พ. ภาค ก จำนวน 800,000 ที่นั่ง 3 – 24 ก.พ. 64 นี้

สอบก.พ. ภาค ก — เฟสบุ๊กเพจ สำนักงาน ก.พ. ได้ประกาศเปิดรับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) ประจําปี 2564

ผบ.ตร. เผย งบฯ 191 ล้าน ดูแลชุมนุมเป็นการขอเบิกงบประมาณย้อนหลัง

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เผยกรณีกระแสข่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำเรื่องขออนุมัติงบ