วิ่งหนีวงแตก! จับนักพนันลักลอบเล่นการพนันในงานศพ

วิ่งหนีวงแตก! ผู้ว่าฯพิจิตร ส่งชุดเฉพาะกิจลุยจับนักพนัน ลักลอบเล่นการพนันในงานศพ ตามนโยบายวัดไม่ใช่บาร์ ศาลาไม่ใช่บ่อน

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร นำกำลังทหาร ตำรวจเข้าจับกุมนักพนันกลางงานศพ ภายในวัดหนองนาดำ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร หลังจากนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ว่าที่วัดวัดดังกล่าวมีผู้ลักลอบเล่นการพนันในงานศพ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ไปหาข้อมูลซึ่งปรากฏว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นศาลามีการตั้งศพสวดพระอภิธรรมแต่ปรากฏว่า ภายในศาลาดังกล่าว กลับมีการเล่นการพนันไพ่ป๊อก และเกมบิงโก โดยมีผู้ที่ร่วมเล่นการพนันภายในวัดจำนวนนับร้อยคน ทันทีที่เจ้าหน้าที่ลงจากรถ บรรดาเซียนพนันทั้งหลายต่างตะโกนเสียงดังว่า “ตำรวจมา” ก่อนที่จะลุกขึ้นวิ่งหนีกระเจิง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่ลักลอบเล่นการพนันได้จำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งของกลางไพ่ป๊อก และอุปกรณ์การเล่พนัน และที่น่าสังเกตคือในวงพนันดังกล่าว จะมีทั้งเด็กและเยาวชนร่วมด้วย โดยไม่เกรงใจว่าเป็นเขตวัดจนเป็นเหตุให้มีผู้ที่เห็นแล้วทนไม่ได้ส่งหลักฐานและข้อมูลร้องเรียนมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร จนเป็นที่มาของการจับกุมผู้เล่นการพนันในงานศพดังกล่าว

จากการสอบปากคำนักพนันที่จับได้ อ้างว่า เล่นกันแค่สนุกสนานไม่ได้เล่นพนันเอาเงินทอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า จังหวัดพิจิตรเป็นจังหวัดคุณธรรม ประกาศนโยบายชัดเจนไปแล้วว่า “วัดไม่ใช่บาร์ ศาลาไม่ใช่บ่อน” ดังนั้นจึงอยากขอร้องว่า ขอให้วัดเป็นที่ สงบ ใสสะอาด ปราศจากอบายมุข ให้เป็นที่พึ่งทางใจของชาวพุทธ และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา จึงอยากขอร้องว่า อย่าได้ทำการใดๆ ให้วัดหรือพระพุทธศาสนามัวหมองอีกเลย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอย ถกลเกียรติ เข้าซื้อ จีเอ็มเอ็ม โฮลดิ้ง เผยเห็นช่องการการเติบโตกว่าเดิม!!

บอย ถกลเกียรติ นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เผยการเข้าไปซื้อกิจการแชนแนล โฮลดิ้ง

เปิดแล้ว! เรือไฟฟ้า สายแรกของประเทศไทย พร้อมบริการฟรี 6 เดือน

เรือไฟฟ้า พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ประชาชนสามารถใช้บริการได้แล้ววันนี้ โดยไม่เก็บค่าโดยสารนาน 6 เดือน

อีซูมาน ตอบแล้ว! ปมไม่ให้ พัคจินยอง J.Y. Park ผ่านการออดิชั่น SM ในอดีต งานนี้มีพลิกล็อก?!

อีซูมาน ผู้ก่อตั้ง SM Entertainment เคลียร์ประเด็นที่เป็นที่สงสัยมานาน เกี่ยวกับการออดิชันไม่ผ่านของพัคจินยอง แต่ดูเหมือนคำตอบจะไปกันคนละทาง

ฮือฮา!! ธอส.ให้เด็กอายุ 18 ปี กู้ซื้อบ้านร่วมกับพ่อแม่ได้ ผ่อนยาว 70 ปี

ฮือฮา!! ธอส.ให้เด็กอายุ 18 ปี กู้ซื้อบ้าน !! นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยว่า ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563

แรงมากแม่!! “ลีนาจัง” เดือด บอก “ชูสามนิ้ว” ไม่ผิด!!

“ลีนาจัง” เดือด บอก “ชูสามนิ้ว” ไม่ผิด!! ปัจจุบันการเมืองในประเทศไทยร้อนระอุมีปัญหาต้องออกมาตามแก้ทุกวัน รัฐบาลวันๆเอาแต่ใส่ร้ายประชาชน

เผยคนไทยมีความสามารถในการใช้ ภาษาอังกฤษ ลดลงต่อเนื่อง รั้งในอันดับ 89 จาก 100 ประเทศ

ภาษาอังกฤษ — เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส หรืออีเอฟ ซึ่งเป็นองค์กรนานาชาติที่เชี่ยวชาญเรื่องการฝึกอบรมภาษาได้เปิดเผยดัชนีการจัดอันดับ

“เอกชัย” ชี้!!! รัฐคุมเข้มเวอร์ ลั่น!! หมายจับไม่ตรงข้อกล่าวหา ศาลปล่อยตัวแบบ งงๆ

เอกชัย” ชี้!!! รัฐคุมเข้มเวอร์ ลั่น!! หมายจับไม่ตรงข้อกล่าวหา ศาลปล่อยตัวแบบ งงๆ หลังชูสามนิ้ว ขณะมีขบวนเสด็จฯ ถูกดำเนินคดีตามผิดมาตรา 110