วิ่งหนีวงแตก! จับนักพนันลักลอบเล่นการพนันในงานศพ

วิ่งหนีวงแตก! ผู้ว่าฯพิจิตร ส่งชุดเฉพาะกิจลุยจับนักพนัน ลักลอบเล่นการพนันในงานศพ ตามนโยบายวัดไม่ใช่บาร์ ศาลาไม่ใช่บ่อน

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร นำกำลังทหาร ตำรวจเข้าจับกุมนักพนันกลางงานศพ ภายในวัดหนองนาดำ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร หลังจากนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ว่าที่วัดวัดดังกล่าวมีผู้ลักลอบเล่นการพนันในงานศพ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ไปหาข้อมูลซึ่งปรากฏว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นศาลามีการตั้งศพสวดพระอภิธรรมแต่ปรากฏว่า ภายในศาลาดังกล่าว กลับมีการเล่นการพนันไพ่ป๊อก และเกมบิงโก โดยมีผู้ที่ร่วมเล่นการพนันภายในวัดจำนวนนับร้อยคน ทันทีที่เจ้าหน้าที่ลงจากรถ บรรดาเซียนพนันทั้งหลายต่างตะโกนเสียงดังว่า “ตำรวจมา” ก่อนที่จะลุกขึ้นวิ่งหนีกระเจิง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่ลักลอบเล่นการพนันได้จำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งของกลางไพ่ป๊อก และอุปกรณ์การเล่พนัน และที่น่าสังเกตคือในวงพนันดังกล่าว จะมีทั้งเด็กและเยาวชนร่วมด้วย โดยไม่เกรงใจว่าเป็นเขตวัดจนเป็นเหตุให้มีผู้ที่เห็นแล้วทนไม่ได้ส่งหลักฐานและข้อมูลร้องเรียนมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร จนเป็นที่มาของการจับกุมผู้เล่นการพนันในงานศพดังกล่าว

จากการสอบปากคำนักพนันที่จับได้ อ้างว่า เล่นกันแค่สนุกสนานไม่ได้เล่นพนันเอาเงินทอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า จังหวัดพิจิตรเป็นจังหวัดคุณธรรม ประกาศนโยบายชัดเจนไปแล้วว่า “วัดไม่ใช่บาร์ ศาลาไม่ใช่บ่อน” ดังนั้นจึงอยากขอร้องว่า ขอให้วัดเป็นที่ สงบ ใสสะอาด ปราศจากอบายมุข ให้เป็นที่พึ่งทางใจของชาวพุทธ และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา จึงอยากขอร้องว่า อย่าได้ทำการใดๆ ให้วัดหรือพระพุทธศาสนามัวหมองอีกเลย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอธีระ แนะ วิธีลดการระบาด ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ลั่นประเทศที่พัฒนาแล้วมัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

หมอธีระ แนะ วิธีลดการระบาด ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หัลงมีการระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่องลั่นประเทศที่พัฒนาแล้วมัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

โดนแซะหนัก! ชาวเน็ตเตือน แต้ว ณฐพร อย่าพยายาม หลังสวมชฎา ใส่วิกสีชมพู

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาวที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็โดนจับตามองไปซะหมด สำหรับ แต้ว ณฐพร ที่ก่อนหน้านี้โดนแซะเรื่องเต้นโคฟเว่อร์เพลง LALISA

เฮลั่น เกรท วรินทร ใจอ่อนแล้ว! หลังแจ็คกี้ แม่น้องบอง ถามชัด ถ้าจีบจะเอาไหม?

เกรท วรินทร ถึงกับไปไม่เป็นหลัง แจ็คกี้ ชาเคอลีน ยิงคำถาม จีบจะเอาไหม! งานนี้เจ้าตัวถึงกับใจอ่อนพร้อมตอบคำถามเรียกเสียงเฮลั่นกลางรายการ

ฉาวต่อเนื่อง ตำรวจคุกคามทางเพศ นักข่าวสาวช่องดัง ถาม ใส่กางเกงในมามั้ย พร้อมไถเงินอีก 100

ฉาววงการสีกากีอีก ตำรวจคุกคามทางเพศ ถามนักข่าวสาว ใส่กางเกงในมามั้ย ขณะเข้าแจ้งความ กรณีเฟซบุ๊ก Phuri Phatara ของนายภูริภัทร บุญนิล ผู้สื่อข่าวช่องดัง […]

ไม้เรียวสั่น! น้องโสน ลูกมอส ปฏิภาณ เต้น LALISA ไม่ไว้หน้าพ่อ

จะขำหรือสงสารก่อนดี! น้องโสน สิสราญ ลูกสาวพ่อ มอส ปฏิภาณ เต้น LALISA แบบใหม่ ทำเอาพ่อถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

แชร์ประสบการณ์แย่ พูลวิลล่า ประตูตกใส่เย็บ27เข็ม-แก๊สบึ้ม เจ้าของไม่สนปัดรับผิดชอบ

เปิดประสบการณ์แย่ พูลวิลล่า ลูกค้าโดนประตูกระจกตกทับเย็บ 27 เข็ม แก๊สระเบิดใส่ ไร้เงาเจ้าของเข้ามาเหลียวแลแถมพูดจาไม่ดี

ตำรวจตามตัว! ป๋อ ณัฐวุฒิ ควง เอ๋ พรทิพย์ ไลฟ์สดแจงกรณีขโมยขึ้นร้าน

ก่อนหน้านี้ ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้มีการโพสต์คลิปสภาพร้าน หลังเกิดเหตุขโมยงัดร้าน กล่องชา 24 สาขา 2 จ.เพชรบุรี ของเจ้าตัวจนเละ ต่อมา เจ้าตัว