ศาลตัดสินหนุ่มลักลอบจำหน่ายเบียร์เถื่อน 2 เดือน แต่ผิดครั้งแรกจึงรอลงอาญา

วานนี้ (24 ม.ค.60) นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดีผลิตเบียร์ปลอมจำหน่ายให้กับลูกค้า เดินทางเข้าพบอัยการจังหวัดนนทบุรี และต่อมาได้เดินทางไปที่ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรีเพื่อรอพิจารณาคดี จากนั้นได้เข้าไปในห้องพิจารณาคดีนานกว่า 3 ชั่วโมงยังไม่ออกจากห้องพิจารณาคดี จนถึงเวลา 16.20 น. ยังไม่ทราบผลการตัดสินคดีว่าเป็นอย่างไร

จากการสอบถาม นายเท่าพิภพ ทราบว่า จากความผิดของตนเรื่องสุราเถื่อน ตนรับสารภาพไปจึงได้รับโทษจำคุก 2 เดือนแต่เป็นความผิดครั้งแรกจึงรอลงอาญา และเสียค่าปรับอีกจำนวนหนึ่ง ตนต้องขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจในโลกออนไลน์และต้องขอโทษกับพวกที่ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ตนทำ ขอโทษเจ้าหน้าที่ต้องมาไล่จับ ตนคงไม่ทำแล้วคงต้องหาวิธีอื่นทำให้ถูกต้องตนจะไม่ทำผิดกฎหมายอีกแล้ว มันไม่สนุก ตนไม่ได้ตั้งใจจะฝ่าฝืนตกทำแค่เป็นงานอดิเรกเท่านั้น กฎหมายสุราจะเปลี่ยนแปลงมันอาจต้องช้าเล็กน้อยต้องมีหลายภาคส่วนมาพูดคุยกันให้เปลี่ยนแปลง และคดีนี้อาจจะทำให้ทุกคนได้เอามาเปลี่ยนแปลงได้บ้าง แต่อาจต้องรอให้กฎหมายเปลี่ยนแปลง แล้วแต่ละประเทศ สำหรับในไทยมันมีกฎหมายมา 50 ปีแล้วอาจจะเปลี่ยนช้า บางประเทศอาจทำเรื่องแบบนี้ไม่ได้ผิดกฎหมาย

เบื้องต้นศาลได้สั่งปรับเป็นเงินจำนวน 5,700 บาทและสั่งจำคุก 2 เดือนแต่เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและเป็นความผิดครั้งแรกจึงลดโทษให้เป็นรอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พลังโซเชียล! ลุงตามหาลูกสาว ในม็อบ ราษฎร คนรุ่นใหม่ช่วยโพสต์ จนเจอ!

ในการชุมนุมของกลุ่ม ราษฎร ที่รวมพลสามแยกสามย่านและเคลื่อนตัวไปยังสถานทูตเยอรมัน ผู้ใช้โซเชียลมีเดียได้โพสต์ภาพชายชูป้าย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นปู ฝันเห็นปูนา ฝันเห็นปูม้า ฝันเห็นปูทะเล ฝันว่าจับปู

ฝันเห็นปู ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์จะได้โชคก้อนโตจากผู้หลักผู้ใหญ่ หากลงทุนทำธุรกิจกิจการก็จะไปได้ด้วยดี มีคนร่วมลงทุนกับคุณทำให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า

ชายรักสถาบันฯ แต่ต้านเผด็จการ ในม็อบหมอเหรียญทอง ร่วม ม็อบราษฎร

ม็อบราษฎร – วานนี้ (26 ต.ค. 63) บอล ธนวัฒน์ วงศ์ไชย โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า คุณลุงคนนี้ ที่รักสถาบัน แต่ไมที่เอาเผด็จการ

“ช่อ” เครียดไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องหมิ่น ‘บุญเกื้อ’ ปม เงิน#MAYDAYMAYDAY

‘ช่อ’ เครียด ไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวน ปม เงินบริจาค เมย์เดย์ เมย์เดย์ ยกแรก ช่อ ปวดหัวไมเกรนขึ้น อ้วก เลื่อนศาลหลังฟ้อง