เย้ยกฎหมาย! จับโต๊ะบอลเมืองศรีสะเกษ เปิดใกล้สถานศึกษา

เย้ยกฎหมาย! ฝ่ายปกครองศรีสะเกษ บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอลเปิดใกล้กับสถานศึกษาและชุมชน พบของกลางอื้อ รวบคุมตัวผู้ดูแล และนักพนัน รวม 3 ราย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ นำกำลังบุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอล บริเวณอาคารพาณิชย์ ถนนศรีสุมังค์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล อยู่ใกล้กับสถานศึกษาโรงเรียนวัดหลวง และอยู่ในเขตชุมชน หน้าร้านกั้นด้วยกระจกติดฟิล์มทึบสีเขียวอ่อน เมื่อเปิดเข้าไปในร้าน พบว่า มีผู้เล่นพนันกำลังนั่งจดทายผลฟุตบอลภายในห้อง โดยมีโพยแสดงรายละเอียด ตารางการแข่งขัน และราคาพนัน วางอยู่กลางห้อง รวมทั้งมีโต๊ะเก้าอี้ กระดาษ ปากกา ไว้บริการลูกค้าที่เล่นพนัน มีช่องเคาน์เตอร์ลักษณะเป็นห้องกระจกสำหรับรับทายผลพนันฟุตบอล

จากการตรวจค้นร้านดังกล่าว ซึ่งมี นางสาว กรวิภา ยวงจันทร์ รับเป็นผู้ดูแล พบของกลาง เงินสดในลิ้นชักเคาน์เตอร์ จำนวน 3 หมื่นกว่าบาท โพยแสดงราคาทีมฟุตบอล 95 แผ่น โพยบอลที่มีรายการทายผลแล้ว ที่นำมาขึ้นเงิน จำนวน 120 ใบ และอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเล่นการพนัน รวมทั้งสิ้น 15 รายการ

โดย นางสาว กรวิภา ให้การว่า ทำหน้าที่รับ และจ่ายเงิน พิมพ์ใบเสร็จหลักฐานการจ่ายเงินทายผลพนันฟุตบอลของลูกค้าที่ทายผลฟุตบอลถูก ซึ่งขั้นตอนการพนัน คือ เมื่อลูกค้าเลือกคู่ทายผลฟุตบอลเสร็จสิ้น จะนำโพยทายผลมามอบให้ พร้อมชำระเงิน และจะบันทึกเข้าในระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมออกบิลตามที่ลูกค้าทายผลเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อผลบอลตามที่ลูกค้าทายถูกต้องก็จะนำมาขึ้นเงิน สำหรับการวางเงินเดิมพันจะเริ่มขั้นต่ำที่ 50 บาท และรับพนันสูงสุดไม่เกิน 1 หมื่นบาท

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้าน และนักพนันทั้งชาย และหญิง รวม 3 คน พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป