เจ้าหน้าที่กทม. ปรับถนนพญาไท ตีเส้นบนพื้นผิวการจราจรเป็นคลื่นลูกระนาด ให้ชะลอตัวก่อนถึงทางม้าลาย ป้องกันอุบัติเหตุซ้ำรอย หมอกรต่าย
เมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 24 ม.ค. 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ดำเนินการตีเส้นนูนชะลอความเร็ว และเส้นบีบช่องจราจรให้เล็กลงบนถนนพญาไท ช่วงหน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก โดย เจ้าหน้าที่ปรับพื้นผิวถนนให้เป็นคลื่นลูกระนาด ก่อนถึงทางข้ามม้าลายประมาณ60เมตร เพื่อให้สัญญาณรถที่สัญจรไปมาชะลอตัว ก่อนจะถึงทางข้ามม้าลาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก


โดยก่อนหน้านี้ได้เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมมากมาย เนื่องจาก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ทั้งนี้ความคืบหนา้ล่าสุดของคดี ส.ต.ต.นรวิชญ์ ได้ถูกพนักงานสอบสวนแจ้งความทั้งหมด 7 ข้อหา
1. ขับรถโดยประมาทและการกระทำนั้น เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย
2. นำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง
3. ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย
4. ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม)
5. ความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ ฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี
6. นำรถไม่สมบูรณ์มาขับ เพราะไม่ติดกระจกส่องหลัง
7. ความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ การใช้รถที่ยังไม่ได้จัดให้มีประกันภัย
โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งมีการสวดพระอภิธรรมเป็นคืนที่ 2 พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (ผบก.อคฝ.) พร้อมคณะตำรวจสังกัด อคฝ.เดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ด้วย
ทั้งนี้ พล.ต.ต.นครินทร์ เปิดเผยว่า กรณีที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บวชให้ พญ.วราลัคน์นั้น เป็นการตัดสินใจของเจ้าตัวเอง ไม่ใช่ผู้บังคับบัญชา และสามารถบวชได้ ไม่ผิด กรณีนี้เป็นการกระทำโดยประมาท ไม่ใช่คดีเกี่ยวกับการฆ่าบุพการี หรือเป็นนักโทษหนีหมายจับ ขณะนี้ยังไม่ทราบกำหนดการว่าจะสึกเมื่อใด
ภาพจาก : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว
ข่าวที่น่าสนใจ
ส.ต.ต.นรวิชญ์โดนเพิ่ม 2 คดี แจ้งจำนงขอบวชหน้าไฟให้ หมอกระต่าย ผู้เสียชีวิต
พีคจัด! ส.ต.ต นรวิชญ์ หวังสร้างหลักฐาน ไปขอตรวจตาอ้างมองไม่เห็น แต่หมอที่รับปรึกษาตัวเองเพิ่งชนตายไป
หนุ่มปริศนาโพสต์เกี่ยวกับ รถที่ตำรวจ ขับไปชนหมอกระต่าย ก่อนลบทิ้ง ชาวเน็ตถามเกิดอะไรขึ้น