“เสี่ยหนู” เดินหน้าแจก น้ำมันกัญชา สูตรอ.เดชาให้รพ.ทั่วประเทศ6 แสนขวด

นํ้ามันกัญชา ที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุขจ.นนทบุรีนายอนุทินชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขได้ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนท์มอบนโยบายการนำน้ำมันกัญชาไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์แก่เจ้าหน้าที่ทั้ง22 โรงพยาบาล  พร้อมส่งมอบน้ำมันกัญชา“สูตรนายเดชาศิริภัทร” จำนวน5,000 ขวดแก่รพ.ศรีประจันต์จ.สุพรรณบุรี

โดยนายอนุทินเปิดเผยว่าได้มอบให้กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกทำโครงการวิจัยการใช้น้ำมันกัญชาตำรับหมอพื้นบ้านสูตรนายเดชาศิริภัทรขนาดบรรจุ5 ซีซีปริมาณ3,300 ลิตรจำนวน660,000 ขวดให้แก่โรงพยาบาลที่มีบริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยที่เข้าร่วมในโครงการวิจัยฯ

โดยเบื้องต้นมีจำนวน22 แห่งและวันนี้ได้เริ่มส่งมอบน้ำมันกัญชา5,000ขวดให้รพ.ศรีประจันต์จ.สุพรรณบุรีไปใช้รักษาผู้ป่วยแล้วก่อนจะทยอยส่งมอบสู่โรงพยาบาลอื่นๆต่อไป

นายอนุทินกล่าวด้วยว่าหลังจากการส่งมอบน้ำมันกัญชาแล้วจะติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิดเพื่อใช้เป็นการพัฒนาด้านการแพทย์ต่อไป 

“ต้องขอบคุณอาจารย์เดชาที่มีคุณูปการในการรักษาผู้ป่วยด้วยน้ำมันกัญชาตามตำรับการรักษาแผนพื้นบ้านท่านไม่หวงและได้มอบสูตรการทำสารสกัดกัญชาให้กับประชาชนคนไทยทุกคนให้เป็นสมบัติของชาติผ่านกระทรวงสาธารณสุขผลที่จะเกิดขึ้นจากนี้ให้เป็นตัวพิสูจน์ทุกอย่างให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงยึดความปลอดภัยต่อผู้ใช้เป็นหลักคงต้องใช้เวลาหลังจากเปิดการรักษาถ้าดีก็ทำต่อไม่ดีก็ยกเลิก”นายอนุทินกล่าว