“เสี่ยหนู” เดินหน้าแจก น้ำมันกัญชา สูตรอ.เดชาให้รพ.ทั่วประเทศ6 แสนขวด

นํ้ามันกัญชา ที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุขจ.นนทบุรีนายอนุทินชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขได้ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนท์มอบนโยบายการนำน้ำมันกัญชาไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์แก่เจ้าหน้าที่ทั้ง22 โรงพยาบาล  พร้อมส่งมอบน้ำมันกัญชา“สูตรนายเดชาศิริภัทร” จำนวน5,000 ขวดแก่รพ.ศรีประจันต์จ.สุพรรณบุรี

โดยนายอนุทินเปิดเผยว่าได้มอบให้กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกทำโครงการวิจัยการใช้น้ำมันกัญชาตำรับหมอพื้นบ้านสูตรนายเดชาศิริภัทรขนาดบรรจุ5 ซีซีปริมาณ3,300 ลิตรจำนวน660,000 ขวดให้แก่โรงพยาบาลที่มีบริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยที่เข้าร่วมในโครงการวิจัยฯ

โดยเบื้องต้นมีจำนวน22 แห่งและวันนี้ได้เริ่มส่งมอบน้ำมันกัญชา5,000ขวดให้รพ.ศรีประจันต์จ.สุพรรณบุรีไปใช้รักษาผู้ป่วยแล้วก่อนจะทยอยส่งมอบสู่โรงพยาบาลอื่นๆต่อไป

นายอนุทินกล่าวด้วยว่าหลังจากการส่งมอบน้ำมันกัญชาแล้วจะติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิดเพื่อใช้เป็นการพัฒนาด้านการแพทย์ต่อไป 

“ต้องขอบคุณอาจารย์เดชาที่มีคุณูปการในการรักษาผู้ป่วยด้วยน้ำมันกัญชาตามตำรับการรักษาแผนพื้นบ้านท่านไม่หวงและได้มอบสูตรการทำสารสกัดกัญชาให้กับประชาชนคนไทยทุกคนให้เป็นสมบัติของชาติผ่านกระทรวงสาธารณสุขผลที่จะเกิดขึ้นจากนี้ให้เป็นตัวพิสูจน์ทุกอย่างให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงยึดความปลอดภัยต่อผู้ใช้เป็นหลักคงต้องใช้เวลาหลังจากเปิดการรักษาถ้าดีก็ทำต่อไม่ดีก็ยกเลิก”นายอนุทินกล่าว

เราไม่ทิ้งกัน 4 มิย. กลับมาโอนเงินล็อต 3 ส่วน 4.1 ล้านคนลุ้นเยียวยาเพิ่ม

เราไม่ทิ้งกัน วันที่ 4 มิถุนายน ทางกระทรวงการคลัง กลับมาโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท นาน 3 เดือน ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19 กลุ่มอาชีพอิสระ ในล็อตสุดท้าย

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน