ไร้ที่รักษา! กรมการแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียง 5 เท่า ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง

กรมการแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียงเกินลิมิต 5 เท่า หน้างานรับไม่ไหว นำเข้าไปก็ไม่รู้จะให้ไปนอนที่ไหน ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง

นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า สถานการณ์เตียงนั้น ถ้าผู้ป่วยใน กทม.เกินพันก็แย่แล้ว วันนี้ยอดทั่วประเทศ 1.7 หมื่นคนเป็น กทม. 4-5 พันคน เรียนตรงๆ เตียงไม่พอทั้งสีเหลือง สีแดงตอนนี้เต็มหมด จะมีสีเขียวที่ว่างตามฮอสปิเทล เพราะเราทำ Home Isolation ซึ่งก็มีปัญหาเรื่องซัพพลายยา

โดยหลายฝ่ายกำลังช่วยกันอยู่ ซึ่งเตียงในกทม.หากมีผู้ป่วย 3-4 พันก็เกินรองรับมาแล้ว 3 เท่า ตอนนี้เพิ่มเกินลิมิตเป็น 5 เท่า เห็นแผนที่สีแดงที่คนกดขอความช่วยเหลือ ต้องขออภัยจริงๆ หน้างานไม่ไหวจริงๆ นำเข้าไปก็ไม่รู้จะให้ไปนอนที่ไหน ฉุกเฉิน (ER) หลายโรงพยาบาลบางครั้งต้องปิดชั่วคราว เพราะไม่มีที่แม้กระทั่งตั้งเตียง

“จำนวนเตียงใน กทม. ปริมณฑลและบางจังหวัดที่ระบาดมากๆ จะเจอปัญหาไอซียูหรือกึ่งไอซียูไม่เพียงพอ ตอนนี้ทางออก หากอาการไม่หนัก คือ ให้รักษาที่บ้าน ซึ่งใน กทม.นั้น สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ทำไปแล้ว 3 หมื่นกว่าเตียง กทม.ก็ทำไปแล้วหลายพันเตียง รวมถึง Community Isolation ก็เป็นจุดหนึ่งที่ดำเนินการอยู่ ตอนนี้เตรียมทำฮอสปิเทลปรับเตียงรับผู้ป่วยสีเหลือง 10-20% ไม่สามารถทำได้ 100% เนื่องจากไม่สามารถนำถังผลิตออกซิเจนใส่จำนวนมากได้ ต้องดูเรื่องความปลอดภัยด้วย ขณะนี้ก็ยังติดปัญหาเครื่องผลิตและถังออกซิเจนมีไม่เพียงพอ แต่ก็พยายามปรับระบบเพื่อให้ฮอสปิเทลเป็นสีเหลืองได้” นพ.สมศักดิ์กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

เลื่อนอีกแล้ว! AIS เลื่อนลงทะเบียนฉีดวัคซีน เป็น 17.00 น. ชาวเน็ตลั่นเล่นอะไรกันอยู่?

คนกรุงรอฟังข่าวดี! กทม.เล็งจัดซื้อ วัคซีนโมเดอร์นา มาฉีดให้กับประชาชน

กรมควบคุมโรค ยืนยัน ‘วัคซีนไฟเซอร์’ 1.5 ล้านโดส ถึงไทย 30 ก.ค.นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ช็อค! เรื่องสุดพีคที่ ดิว อริสรา เจอที่อเมริกา เสียใจจนต้องตั้งสติ

ก่อนหน้านี้ ดิว อริสรา ได้มีการโพสต์ข้อความว่า นอยค่ะ โดนขโมยของชุดใหญ่ไปจากรถ คิดถึงประเทศไทยขึ้นมาเลยทันที ซึ่งเหตุการณ์

คุณหญิงสุดารัตน์ คุย ส.ว.แทมมี่ เผยสหรัฐฯ รอบริจาคไฟเซอร์ให้อีก 1 ล้านโดส แต่ไทยยังไม่ดำเนินการส่งเอกสาร

คุณหญิงสุดารัตน์ บินเข้าพบ ส.ว.แทมมี่ เผยสหรัฐฯ รอบริจาคไฟเซอร์ให้อีก 1 ล้านโดส แต่ไทยยังไม่ดำเนินการส่งเอกสารตอบรับ เพจเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุร […]

มาอีกแล้ว! แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดบอกเลขเด็ดงวด 1ต.ค.64 มีเลขอะไรมาแกะดู

รีบมาแกะเลข แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดส่งเลขเด็ดให้คอหวยได้นำไปตีโชคงวด 1 ตุลาคม 2564 รอบนี้ยังคงเน้นเลข 3-6 แต่เพิ่มระวัง 9 อีกตัว

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก