ชวนดู บ้านหุ่นเหล็ก ไอเดีย ประติมากรรม คนไทย สุดเจ๋ง!

ชมผลงานประติมากรรมฝีมือคนไทย ที่ บ้านหุ่นเหล็ก ในจังหวัดอ่างทอง ที่ผุดไอเดีย นำซากชิ้นส่วนยานยนต์ที่ถูกทิ้งมาสร้างสรรค์เป็นผลงานประติมากรรมสุดเก๋

บ้านหุ่นเหล็ก เกิดจากความตั้งใจของคุณไพโรจน์ ถนอมวงษ์ เมื่อปี พ.ศ.2543 ซึ่งมีความคิดอยากสร้างประติมากรรมเป็นของตนเอง โดยประดิษฐ์จากเศษเหล็ก อะไหล์เก่าๆ ของเครื่องยนต์ จึงเกิดเป็นผลงานชิ้นแรก คือ รถมอเตอร์ไซด์เหล็กตั้งโชว์คันจิ๋ว โดยคุณไพโรจน์ ได้พัฒนา ออกแบบ และทดลอง รวมทั้งลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันนี้ มีผลงานออกมามากมายหลากหลาย อาทิ แนวหุ่นยนต์ รถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ ยานอวกาศ สัตว์ เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

ชื่อ “บ้านหุ่นเหล็ก” มาจากการที่เอาบ้านตัวเองมาทำเป็นสถานที่สร้างสรรค์ผลงาน เมื่อเริ่มมีคนรู้จักและเข้ามาศึกษาดูงานมากขึ้น จึงปรับปรุงสถานที่เพื่อรองรับการเข้าชม ปัจจุบันมีพื้นที่ประมาณ 5 ไร่

โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแสดงผลงานที่เสร็จแล้ว และส่วนผลิตผลงาน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฟิน! กลัฟ คณาวุฒิ ร่วมกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟ ล้วงลึก! GULF’S SECRET

กลัฟ คณาวุฒิ “บริษัท โคเรีย กู๊ดส์ จำกัด” ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ It’S SKIN จากประเทศเกาหลี แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นฟุตบอล ลูกบอล ลูกฟุตบอล เตะฟุตบอล

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นฟุตบอล ลูกบอล ลูกฟุตบอลหรือได้ เตะลูกบอล ท่านจะได้รับผลสำเร็จในการงานที่กำลังริเริ่มทำ หรือกำลังทำอยู่

เก่งจัดปลัดบอก! มิว ศุภศิษฏ์ ร่วมบรรยาย Wetlands For All สุดจนต้องยกนิ้วให้

ในที่สุดก็ถึงวันที่เหล่ามิวไลอ้อนตั้งหน้าตั้งตารอคอย วันที่หนุ่ม มิว ศุภศิษฏ์ เข้าร่วมงานกิจกรรม Wetlands For All ในฐานะหนึ่งในผู้บรรยาย

ยุ้ย จีรนันท์ เคลื่อนไหว! ไม่ถือโทษชาวเน็ต หลังโดนวิจารณ์แรง เนรคุณ!!

เจอเกรียนคีย์บอร์ด วิพากษ์วิจารณ์แรง เมื่อนางเอก ยุ้ย จีรนันท์ ลงภาพฟิตติ้งละคร “เล่ห์ลุนตยา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในอินสตาแกรมว่า

แซ่บปังทะเลเดือด ! คิมเบอร์รี่ อวดหุ่นในบิกินี่ตัวจิ๋ว ลั่น มีคนอนุญาตแล้ว !

ยังคงอยู่ในช่วงพักผ่อนทริปสุดชิว กับสาว คิมเบอร์ลี่ และหวานใจอย่างหนุ่ม หมาก ปริญ ที่ควงคู่กันไปเที่ยวกระบี่ ชมทะเล ปีนขึ้นเขากันแบบหวานๆ