อ่างทองแล้งหนัก คลองชลประทาน 7 กม. ไร้น้ำ ชาวบ้านพลิกเป็นสนามออกกำลังกาย

อ่างทองแล้งหนัก ในรอบ 10 ปี หลังประสบสถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยาวิกฤติ คลองยาว 7 กม. ไร้น้ำ ชาวบ้านพลิกเป็นสนามออกกำลังกายชุมชน

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ แจ้งข่าวสารอ่างทอง ได้มีการโพสต์ภาพภ่ายของคลองชลประทานที่แห้งขอดไม่มีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภค เนื่องจากกำลังประสบกับปัญหาภัยแล้งอย่างหนักในรอบ 10 ปี โดยคลองชลประทานระยะทางกว่ายาว 7 กิโลเมตร ถูกแปลสภาพไปเป็นสนามวิ่งของคนในชุมชนโดยรอบ

เนื่องจากขณะนี้นั้นสถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยาวิกฤติชาวบ้านในพื้นที่ ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ใช้เวลาว่างในช่วงเย็นหลังเลิกการทำงานรวมตัวกันมาออกกำลังกายด้วยการลงไปวิ่งภายในคลองชลประทานตั้งแต่ด้านหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษายางมณี ยาวไปจนถึงตลาดวิเศษชัยชาญ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร

กลังน้ำในคลองชลประทานสายนี้อยู่ในสภาพที่แห้งแล้วมานานากว่า 3 เดือน จนกระทั่งดาดคอนกรีตเริ่มแตกร้าวหลายแห่ง ทำให้ชาวบ้านต่างใช้พื้นที่คลองชลประทานสายนี้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการใชเป็นสถานที่ออกกำลังกายแทนการวิ่งบนท้องถนน เพราะมีความปลอดภัยไม่ต้องเสี่ยงกับรถยนต์ที่สัญจรไปมา

ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง
ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง
ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง

ขณะที่หลายพื้นที่ขอจังหวัดอ่างทองประสบปัญหาภัยแล้งตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ทำให้นาข้าวหลายแปลงถูกทิ้งร้างจนดินแตกระแหงเนื่องจากไม่มีน้ำในการปลูกข้าว ซึ่งเกษตรกรบางรายก็ต้องหาวิธิช่วยเหลือตัวเองด้วยการเจาะบ่อบาดาลแม้จะต้องเพิ่มต้นทุนแต่ก็ยังดีกว่าปล่อยนาทิ้งร้างด้านสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้ข้อมูลของศูนย์อุทกวิทยาชลประทานภาคกลาง(ชัยนาท) สำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา กรมชลประทาน รายงานระดับน้ำที่สถานีตรวจวัด C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ 0.56 เมตร/รทก.จากระดับตลิ่ง 10 เมตร/รทก.ซึ่งเป็นระดับน้ำที่น้อยที่สุดในรอบหลายสิบปี

ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง
ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

กมธ. เร่งแก้ ก.ม. ละเว้นหน้าที่ ไม่ตรวจแอลกอฮอล์ มีความผิดม.157

ล่า “ไอ้โอ๋” ข่มขืนยาย หลบหนีทั้งกุญแจมือ ขณะตำรวจควบคุมตัว

เปิดภาพนายกฯ และครม.เข้ารับการฉีด วัคซีนโควิด19 จากเอสตราเซเกา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป