อ่างทองแล้งหนัก คลองชลประทาน 7 กม. ไร้น้ำ ชาวบ้านพลิกเป็นสนามออกกำลังกาย

อ่างทองแล้งหนัก ในรอบ 10 ปี หลังประสบสถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยาวิกฤติ คลองยาว 7 กม. ไร้น้ำ ชาวบ้านพลิกเป็นสนามออกกำลังกายชุมชน

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ แจ้งข่าวสารอ่างทอง ได้มีการโพสต์ภาพภ่ายของคลองชลประทานที่แห้งขอดไม่มีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภค เนื่องจากกำลังประสบกับปัญหาภัยแล้งอย่างหนักในรอบ 10 ปี โดยคลองชลประทานระยะทางกว่ายาว 7 กิโลเมตร ถูกแปลสภาพไปเป็นสนามวิ่งของคนในชุมชนโดยรอบ

เนื่องจากขณะนี้นั้นสถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยาวิกฤติชาวบ้านในพื้นที่ ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ใช้เวลาว่างในช่วงเย็นหลังเลิกการทำงานรวมตัวกันมาออกกำลังกายด้วยการลงไปวิ่งภายในคลองชลประทานตั้งแต่ด้านหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษายางมณี ยาวไปจนถึงตลาดวิเศษชัยชาญ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร

กลังน้ำในคลองชลประทานสายนี้อยู่ในสภาพที่แห้งแล้วมานานากว่า 3 เดือน จนกระทั่งดาดคอนกรีตเริ่มแตกร้าวหลายแห่ง ทำให้ชาวบ้านต่างใช้พื้นที่คลองชลประทานสายนี้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการใชเป็นสถานที่ออกกำลังกายแทนการวิ่งบนท้องถนน เพราะมีความปลอดภัยไม่ต้องเสี่ยงกับรถยนต์ที่สัญจรไปมา

ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง
ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง
ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง

ขณะที่หลายพื้นที่ขอจังหวัดอ่างทองประสบปัญหาภัยแล้งตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ทำให้นาข้าวหลายแปลงถูกทิ้งร้างจนดินแตกระแหงเนื่องจากไม่มีน้ำในการปลูกข้าว ซึ่งเกษตรกรบางรายก็ต้องหาวิธิช่วยเหลือตัวเองด้วยการเจาะบ่อบาดาลแม้จะต้องเพิ่มต้นทุนแต่ก็ยังดีกว่าปล่อยนาทิ้งร้างด้านสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้ข้อมูลของศูนย์อุทกวิทยาชลประทานภาคกลาง(ชัยนาท) สำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา กรมชลประทาน รายงานระดับน้ำที่สถานีตรวจวัด C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ 0.56 เมตร/รทก.จากระดับตลิ่ง 10 เมตร/รทก.ซึ่งเป็นระดับน้ำที่น้อยที่สุดในรอบหลายสิบปี

ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง
ภาพข่าว : แจ้งข่าวสารอ่างทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

กมธ. เร่งแก้ ก.ม. ละเว้นหน้าที่ ไม่ตรวจแอลกอฮอล์ มีความผิดม.157

ล่า “ไอ้โอ๋” ข่มขืนยาย หลบหนีทั้งกุญแจมือ ขณะตำรวจควบคุมตัว

เปิดภาพนายกฯ และครม.เข้ารับการฉีด วัคซีนโควิด19 จากเอสตราเซเกา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพจดังแฉสังคมเสื่อม รุมตบเด็กพิเศษ บังคับดื่มน้ำล้างเท้า – ยัด 1 พันปิดปาก

เพจชื่อดังแฉคลิปสุดเสื่อมในสังคมไทย รุมตบเด็กพิเศษ แถมบังคับดื่มน้ำล้างเท้า และให้เงิน 1 พันบาท ปิดข่าว ข่าววันนี้

เปิดใจ ! ครอบครัว “ฮยูนิง บาฮีย์” เผย น้องทราบความขัดแย้งใน Girls Planet 999

หลังจากการโต้เถียงที่รุนแรงเกี่ยวกับตอนจบของ Girls Planet 999 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับ ฮยูนิง บาฮีย์ สมาชิกในครอบครัวของเด็กฝึกหัดหญิงได้ออกมาพูดบนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็ว ๆ นี้

ไม่เห็นด้วย! บุ๋ม ปนัดดา พูดถึงประเด็นดราม่า หนึ่ง จักรวาล

บุ๋ม ปนัดดา ยืนยันไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ หนึ่ง จักรวาล รู้สึกเกินชอบเขตไปนิดนึง หวั่นน้องโตขึ้นแล้วมาเห็นภาพพวกนี้จะรู้สึกกระทบทางจิตใจ

แสบมาก ! โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนละครของพี่ชาย

โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนที่จะเป็นละครเรื่อง ‘Lovers of the Red Sky’ ที่ “กงมยอง” พี่ชายของเขาแสดง

ทนายเดชา ลั่น! กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

ทนายเดชา ลั่น! ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้เพื่อเอาตัวรอด แต่กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

คิมโซยอน กำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

J-Wide Company ได้ชี้แจงว่า นักแสดงหญิงคิมโซยอนกำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

ขาวได้แต่อย่าหาทำ! แพทย์ผิวหนังเตือนใช้ ครีมผสมสารปรอท ทาผิว เสี่ยงเพียบ

ครีมผสมสารปรอท หรือสารปรอท ไม่ใช่สารอันตรายตัวใหม่ที่เพิ่งใช้ในสังคมไทย โดย สารปรอทเคยเป็นสารอันตรายอันดับหนึ่งของเครื่องสำอางที่ใช้ในไทยมาก่อน