ชาวบ้านผวา แจ้งผู้ใหญ่บ้าน พบ 2 ผัวเมีย ติดเชื้อโควิด จาก โรงงานแคลคอมพ์ โดยนั่งรถไฟกลับบ้านที่ บางสะพานน้อย ประจวบคีรีขันธ์
ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในระลอกใหม่ คลัสเตอร์ที่น่าเป็นห่วงและน่าจับตามองคือ คลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้าง และ คลัสเตอร์โรงงาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีคนรวมตัวกันจำนวนมาก ทำให้ง่ายต่อการแพร่เชื้อ โดยคลัสเตอร์โรงงานที่กำลังเป็นประเด็นมาไม่กี่วันนี้คือ คลัวเตอร์โรงงานแคลคอมป์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แคมป์คนงานหลักสี่ ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 1,107 คน พร้อมคุมเข้ม แคมป์คนงาน ทั่วกทม.
นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่ามีคนงานชาวไทยจากโรงงานแคลคอมป์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ซึ่งมีผลตรวจเป็นบวก โดยสารรถไฟกลับบ้านที่ อ.บางสะพานน้อย ประจวบคีรีขันธ์
ทั้งนี้ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พบ 2 คน จากโรงงานที่กำลังมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 อยู่ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านให้รับทราบ โดยขณะนี้เร่งติดตามสัมผัสเสี่ยงสูง โดยเฉพาะผู้โดยสารรถไฟตู้เดียวกัน ที่เดินทางลงภาคใต้ในคืนวันที่ 21 พ.ค.64 อาจมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนมาก

ขณะนี้ได้แจ้งข้อมูลการเดินทาง และ ไทม์ไลน์ของสองสามีภรรยาให้เจ้าหน้าที่รับทราบ เพื่อหากลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ไปกักตัว 14 วัน ล่าสุดได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า ขบวนรถไฟขบวนที่ 171 ชั้น3 ที่ผู้ป่วยเดินทางมาด้วยนั้น ทั้งหมด 35 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบรายชื่อ และปลายทางของผู้โดยสารในตู้โดยสารดังกล่าวทั้งหมดแล้ว ที่เหลืออีก 33 คน และได้ประสานกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปลายทาง ขอผู้โดยสารทั้งหมด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ทั้งนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมนำน้ำยาฆ่าเชื้อ พ่นทำความสะอาดบ้านพักของผู้ติดเชื้อและพื้นที่ข้างเคียงโดยรอบ บริเวณถนนเทศบาล 1 ตลาดเส้นกลาง ถนนเทศบาล 7 ด้านหลังธนาคารออมสิน ถนนหน้าตลาดสดเทศบาล และบริเวณโดยรอบอาคารตลาดสด
สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV
ข่าวที่น่าสนใจ
ใหม่! คลัสเตอร์CMK ปราจีนบุรี เชื้อ 10 ราย สั่งตรวจเชื้อ พนง.โรงงานกว่า 1,740 ราย
การเคหะฯ ฟ้องร้องแย่งสิทธิกับ เอกชน ชาวบ้านงง ถ้าขอลดค่าเช่าใครต้องอนุญาต
จุนโฮ 2PM เผยเรื่องราวมิตรภาพสุดน่ารักกับเพื่อนซี้ต่างวัย จินยอง GOT7