สหรัฐฯ จัดให้ไทยอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยง โควิด19 ต่ำ

โควิด19 — นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยข้อมูลผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า สหรัฐฯจัดให้ไทยเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงโรคโควิด19 ต่ำ โดยศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ การวิจัยและพัฒนา ของ ศบค. โดยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษาฯ (อว.) เปิดเผยผลวิเคราะห์สถานการณ์โรคโควิด-19 ในระดับนานาชาติว่า

การระบาดยังรุนแรงมากทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อใหม่ในแต่ละวันเกือบ 300,000 คนหรือเพิ่มขึ้นหนึ่งล้านคนในทุก 3-4 วัน และที่สำคัญคือแนวโน้มการระบาดได้เปลี่ยนไปอีกระยะ จากการมีจุดศูนย์กลางการระบาดเป็นบางหย่อมกลายเป็นการระบาดในเกือบทุกจุดทั่วโลกพร้อมๆ กัน รวมทั้งได้เกิดการระบาดระลอกที่สองในหลายประเทศที่เคยควบคุมการระบาดได้ดี

สรุปข้อมูลการประเมินความเสี่ยงเพื่อคำแนะนำการเดินทาง โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของประเทศสหรัฐอเมริกา มีดังนี้

1. กลุ่มความเสี่ยงสูง จำนวน 207 ดินแดน

2. กลุ่มความเสี่ยงปานกลาง ไม่มี

3. กลุ่มความเสี่ยงต่ำ จำนวน 7 ดินแดน โดยในทวีเอเชีย ได้แก่ ไทย และนิวซีแลนด์

4. กลุ่มความเสี่ยงต่ำมาก จำนวน 13 ดินแดน โดยในทวีปเอเชีย ได้แก่ บรูไน ลาว มาเก๊า ไต้หวัน ติมอร์-เลสเต 5. กลุ่มที่ไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะประเมิน จำนวน 14 ประเทศ

“เก้า เกริกพล” เคลียร์ปม เรียกเงิน 3 ล้านจาก “เจนนี่”

เก้า เกริกพล เคลียร์ปม เรียกเงิน 3 ล้าน ภายหลังจากเจนนี่ ได้เสนอเงิน 3 ล้านเพื่อให้เรื่องจบแต่เก้าไม่รับ ล่าสุดเก้าได้โพสต์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุลม ราศีไหนธาตุลมเช็กเลย!

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายนิสัยจาก ธาตุลม ว่า “เช้านี้มาพูดถึงธาตุลมกันบ้างค่ะ ว่ามีลักษณะเด่นอย่างไร และเกิดในลัคนา

โลกโซเชียลจีนวิจารณ์ยับ! เจ้าของ สุนัข ไลฟ์สดบังคับน้องหมากินเผ็ดจนน้ำตาไหล

โลกโซเชียลในจีนต่างวิพากษ์วิจารณ์ เจ้าของ สุนัข รายหนึ่ง ที่ไลฟ์สดผ่านทางโซเชียล และบังคับให้สุนัขของตนกินเมนูไก่เผ็ดฉงชิ่ง

ธนาธร ตัดพ้อ โหวตลงมติญัตติร่างแก้รัฐธรรมนูญ ทั้ง 6 โดนซื้อเวลา

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ทวีตเตอร์ระบุว่า ผมมาทำภารกิจที่ภาคใต้ ขณะเดินทางก็ได้นั่งฟังการ #ประชุมสภา มาตลอดทั้งสองวัน

รังสิมันต์ โรม ซัด ฝ่ายรัฐบาล ไม่เห็นด้วยตั้งส.ส.ร. เพราะ กลัวเสีย มรดก คสช.

นาย รังสิมันต์ โรม สงส. พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 ถึงประเด็นวการจัดตั้งส.ส.ร.