คุมเข้ม! เชียงรายออกมาตรการ ใครจะเข้าเชียงรายต้องฉีดวัคซีน หรือมีผลตรวจโควิด

เชียงรายออกมาตรการ ใครจะเข้าเชียงราย หากมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด 4 จังหวัด ผู้เดินทางจะต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือมีผลตรวจโควิดไม่เกิน 72 ชม.

เนื่องจากรัฐบาล ได้ออกข้อกําหนด โดยกําหนดพื้นที่สถานการณ์ ในพื้นที่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ขึ้นใหม่ ดังนั้น เพื่อให้การบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด19 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จึงมีคําสั่ง ดังนี้

  1. กําหนดมาตรการปฏิบัติต่อผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ได้แก่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานีและจังหวัดสมุทรปราการ หากเข้าพื้นที่จังหวัดเชียงราย ผู้เดินทางจะต้องมี ผลการตรวจเชื้อโควิด19 ด้วยวิธี RT PCR หรือ Antigen Rapid Test ไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือได้รับวัคซีนโควิด19 ครบ 2 เข็ม โดยให้ผู้เดินทางดังกล่าวปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด
  2. กรณีผู้เดินทางโดยไม่มีผลตรวจเชื้อโควิด19 หรือ ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด19 ครบตามจํานวน ตามข้อ 1 หากผู้เดินทางที่มิได้มีภูมิลําเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ให้กักกันตัวในสถานที่ ที่รัฐจัดหาให้ เป็นเวลา 14 วัน หรือหากมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ต้องกักกันตัวด้วยวิธี กักกันตนเองอย่างเข้มข้นที่ บ้านหรือที่พักอาศัย เป็นเวลา 14 วัน หรือเท่าที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

หากผู้ใดหรือสถานประกอบการใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคําสั่งนี้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน สองหมื่นบาท ตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคําสั่งเปลี่ยนแปลง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans อย่างถาวร หลังโดนหมายเรียก เผย ยอมถอยดีกว่าดันทุรัง

ยอมถอย! น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans หลังโดนตำรวจเรียก กรณีเมื่อ วันที่ 17 กันยายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียก น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า จ […]

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!