เจ้าหน้าที่เร่งตรวจเชิงรุก หลัง ชลบุรี พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 แห่ง ผู้ติดเชื้อสะสมพุ่งหลักครึ่งหมื่น

สถานการณ์น่าเป็นห่วง ชลบุรี พบ คลัสเตอร์ใหม่ 2 แหล่ง เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกผู้เสี่ยงติดเชื้อหลายร้อยราย ทำให้ผู้ติดเชื้อสะสมพุ่งหลักครึ่งหมื่น

รายงานสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชลบุรี พบผูิติดเชื้อรายใหม่ 81 ราย มียอดสะสม 5,200 ราย กำลังรักษาตัวอยู่อีก 883 ราย หายป่วย 4,287 ราย ผู้เสียชีวิตสะสม 30 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่กระจายตัวอยู่ใน 6 อำเภอ (อำเภอศรีราชา บางละมุง เมืองชลบุรี พนัสนิคม บ้านบึง พานทอง )

โดยมีการรายงานอีกว่าชลบุรีพบคลัสเตอร์ใหม่ถึง 2 แหล่ง รวมผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ใหม่ คือ 36 ราย

  • คลัสเตอร์เกษตรรวมใจ หรือ ตลาดบ้านทุ่ง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา – พบผู้ติดเชื้อ 29 ราย โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดได้ลงพื้นที่คัดกรองผู้สัมผัสเชื้อ และผู้ติดเชื้อ อีกทั้งสั่งการปิดตลาดเพื่อทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ
  • คลัสเตอร์ The Pizza Company โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ อ.เมืองชลบุรี – พบผู้ป่วย 7 ราย

โดยทางสาธารณะสุขจังหวัดได้ออกประกาศถึงผู้ที่เดินทางไปยังบริเวณคลัสเตอร์ดังกล่าว มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่นให้รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ทันที แล้วให้กักตัว 14 วันทันที นอกจากนี้ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม้ที่เชื่อมโยงกับตลาดใหม่ชลบุรี 1 ราย ผู้ป่วยยืนยันจาก กทม. 1 ราย สัมผัสผู้ป่วยยันยันในครอบครัว 8 ราย จากที่ทำงาน 19 ราย ระหว่างการสอบสวนโรคอีก 16 ราย

ในวันนี้ชลบุรีมีการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกอีก 565 ราย และอยู่ในระหว่างการรอผลตรวจเชื้อ ทั้งนี้ในจังหวัดชลบุรีมีการระบาดเป็นกลุ่มก้อนหลายแหล่ง ประกอบไปด้วย สถานประกอบการ 7 แห่ง และตลาด 2 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 3 แห่ง และชุมชน 1 แห่ง และข้อความร่วมมือในการปฎบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 เช่น ใส่แมสก์ตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ ไม่รวมกลุ่มสังสรรคกัน

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย