กางปฏิทิน! เช็กวันหยุดเดือน “ตุลาคม” หยุดกี่วัน มีวันหยุดยาวหรือไม่?? – เปลี่ยนวันหยุดชดเชย

เริ่มเดือนใหม่แล้ว วันนี้เรามากางปฏิทิน! เช็กวันหยุดเดือน “ตุลาคม” หยุดวันไหน หยุดกี่วัน มีวันหยุดยาวหรือไม่?? เผื่อใครอยากจะเตรียมแผนการเที่ยวในเดือนนี้

วันหยุด – 1 ตุลาคม 2564 เดือนที่ 10 ของปีนี้ หากบอกว่าเร็วก็เร็ว หากบอกว่าช้าก็ช้า แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม เดือนใหม่แล้ว ควรเริ่มอะไรใหม่ๆ แต่ที่หลายคนเฝ้าติดตามนั้นคือ วันหยุดของเดือนนี้ ซึ่งในเดือนที่แล้ว เดือนกันยายน ถือว่าวันหยุดค่อนข้างที่จะน้อย แต่ก็ยังพอดีบ้าง อย่างไรก็ตามวันหยุดถือเป็นกำลังใจของคนทำงานเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ในเดือนตุลาคมนี้ มีวันหยุดวันไหนบาง มีการเปลี่ยนแปลงวันหยุด หรือเพิ่มวันหยุดเข้ามาหรือไม่ เช็กได้ที่นี่

เช็กวันหยุดเดือน “ตุลาคม”

  • วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2564 – วันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9
  • วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 – วันหยุดชดเชยวันปิยมหาราช ( คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ และการกำหนดวันหยุดราชการประจำภูมิภาค รวมทั้งการเลื่อนวันหยุดชดเชยวันหยุดราชการ ประจำปี 2564 วันปิยมหาราช จากวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เป็นวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 ฉ
  • วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 – วันปิยมหาราช

วันหยุดราชการกรณีพิเศษประจำภูมิภาค

  • วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2564 – ประเพณีสารทเดือนสิบ (วันหยุดประจำภาคใต้)
  • วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 25646 – ประเพณีเทศกาลออกพรรษา (วันหยุดประจำภาคกลาง)

รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน และภาคเอกชน ให้รัฐวิสาหกิจแต่ละแห่ง ธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงแรงงาน พิจารณาความเหมาะสมของการกำหนดเป็นวันหยุดให้สอดคล้องกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องในแต่ละกรณี

สำหรับใครต้องการวันหยุดยาวติดต่อกัน ในเดือนนี้จะมีวัน ศ./ส./อา. ที่ 22-24 ตุลาคม หรืออาจจะต้องลางานเพิ่ม 1-2 วัน เพื่อให้วันหยุดในช่วงนั้นกลายเป็นวันหยุดยาว อย่างเช่น ลาเพิ่มในวัน จ./อ. ที่11-12 ตุลาคม จะทำให้มีวันหยุดติดกันตั้งแต่วันที่ 9-13 ตุลาคม 2564

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”