โดโด้ ดาราชื่อดัง โต้!หลังโดนแจ้งความเอาผิดบริษัทขายตรง

โดโด้ โปลิศนิวส์รายงานว่า (16 ก.ย.63) ที่ บก.ปคบ.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค) ผู้เสียหายจำนวนประมาณ 30 ราย เดินทางเข้าแจ้งความ พ.ต.อ.ชัฏฐ นากแก้ว ผกก.2 บก.ปคบ. และ พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.2 (สอบสวน) บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทขายตรงแบรนด์ “การะเกด”และ นายยุทธพิชัย ชาญเลขา หรือ “โดโด้” ดารานักแสดง กับพวกฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน”

เปิดข้อมูลอินไซท์ คนใช้เวลาอยู่กับเรื่อง ลุงพล 10,454,400 วินาที

โดยนาย โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา นักแสดงชื่อดัง เดินทางมาขอพบสื่อมวลชนที่มารายงานข่าวผู้เสียหายแห่แจ้งความ”การะเกด”โดยให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีตำแหน่งในบริษัทดังกล่าว เป็นเพียงแบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่ทางบริษัทจ้างมาเท่านั้น

ส่วนประเด็นที่ขึ้นพูดบนเวทีกับอัดคลิปโปรโมทสินค้า เป็นสคริปท์ที่ได้รับจากทางบริษัทเช่นเดียวกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีผู้เสียหายบางคนพยายามติดต่อไปที่ตนเองแต่ก็ยืนยันไปแล้วว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หากหลังจากนี้ตำรวจเรียกมาสอบปากคำก็ยินดีให้ความร่วมมือ ที่ตนรีบร้อนมาวันนี้เพราะไม่ต้องการตกเป็นจำเลยของสังคม ไม่ได้ขึ้นไปพบตำรวจหรือผู้เสียหายเพราะยังไม่รู้รายละเอียดใด และไม่อยากเผชิญหน้าผู้เสียหายในเวลานี้เกรงจะเกิดเรื่องกันเปล่าๆ

บิณฑ์ แจงปมดราม่า! วัดไอ้ไข่ ส่งผลกระทบเจ้าหน้าที่ 16 คนโดนพักงาน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปคบ.ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ พร้อมแยกสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

สำหรับ กรณีดังกล่าว นายแบงค์ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่สูญเงินลงทุนไปกว่า 1 ล้านบาท กล่าวว่า บริษัทแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ ได้เปิดทำธุรกิจขายตรง ตั้งแต่ช่วงกลางปี 62 โดยจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ เครื่องครัว และสินค้าอื่นๆ และมีการจัดโปรโมชั่นแนะนำบุคคลอื่นมาร่วมเป็นสมาชิก เสียค่าสมัครคนละประมาณ 19,000 บาท ซึ่งการันตีรายได้ให้ในช่วง 8 สัปดาห์แรก โดยสัปดาห์แรกจะจ่าย 500 บาท สัปดาห์ที่สอง 1,000 บาท สัปดาห์ที่สาม 2,000 บาท เป็นต้น จากนั้นจะได้รับเงินตามผลประกอบการของรายได้ นอกจากนี้ ได้จัดโปรโมชั่นและเพิ่มรายการสินค้าเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

ปล่อยตัว ขนิษฐา หอยทอง ผู้ต้องหา โกงงบหลวง 40 ล้านบาท

นายแบงค์ กล่าวอีกว่า ต่อมา ช่วงเดือน เม.ย.63 บริษัทได้หยุดการจ่ายเงินปันผลอ้างช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพราะไม่สามารถทำยอดขายได้ ซึ่งสมาชิกบางรายสอบถามไปยังในกลุ่มไลน์ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงและถูกลบออกจากไลน์กลุ่ม กระทั่งวันที่ 8 ก.ย. บริษัทได้ประกาศเลื่อนจ่ายเงินไปถึง ธ.ค.63 ทำให้สมาชิกได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก นอกจากนี้ ประธานบริษัทและดารานักแสดงดังกล่าว ได้โพสต์คลิปการใช้สินค้าเพื่อสร้างความมั่นใจและน่าเชื่อถือให้กับบริษัท รวมทั้งจัดการประชุมและให้กำลังใจสมาชิกในช่วงโควิด-19 แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้น ดาราคนดังกล่าวกลับอ้างว่าไม่มีส่วนร่วมเกี่ยวข้องบริษัทแต่อย่างใด ซึ่งขัดแย้งกับภาพที่ปรากฎบนเวทีชักชวนร่วมลงทุน อย่างไรก็ตาม พบว่ามีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย

ผัว ครูจุ๋ม ตบเด็กอนุบาล ห้าวเป้ง! ลั่นจ่ายค่าปรับจบๆไป – ล่าสุดปิดเฟซบุ๊กหนีแล้ว

ผัว ออกมาปกป้อง ครูจุ๋มตบเด็ก เปิดการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ลั่นค่าปรับก็จบๆไป ตรวจสอบล่าสุด ผัวและครูจุ๋ม ปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว

แฟนคลับทึ่ง! อายุแค่นี้แต่เรียนมหาวิทยาลัยแล้ว วิว BNK48 ตอบหมดทุกคำถาม!

เรียกได้ว่าเป็นเด็กที่เก่งมากอีกคนเลยสำหรับ วิว BNK48 หรือ นางสาว กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ สมาชิกรุ่นที่ 2 ของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BNK48

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ฮวงจุ้ย ตำแหน่งเตียงนอน ที่ควรหลีกเลี่ยง

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ไพศาล ฟันธง!แกนนำ เพื่อไทย ลาออกเป็นการปรับขั้วการเมืองครั้งสำคัญ

เพื่อไทย — นาย ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ถึงกรณีที่บรรดาแกนนำ