นศ.กว่าร้อย!แจ้งความ DSI วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท หลอกสมัครเรียน

โปลิศนิวส์รายงานเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท กว่า 100 คน เข้าร้องทุกข์กับพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ, ผู้แทนกระทรวงยุติธรรม และผู้แทนกระทรวงศีกษาธิการ กรณีถูกหลอกจากการโฆษณาทั้งในระบบคอมพิวเตอร์และแอพพลิเคชันไลน์ในการเปิดหลักสูตร ปวช.และ ปวส.ให้ศึกษาในวิทยาเขตนอกพื้นที่จังหวัดชัยนาท ตามหลัก สูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ของวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท

ครั้งแรก! ธอส.เปิด สินเชื่อบ้านทูเจน ผ่อน 70 ปี ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

โดยต้องลงทะเบียนเรียนเป็นเงิน 4 หมื่นบาท แต่ระหว่างที่นักศึกษาเข้ารับการศึกษาอ้างว่ามีความจำเป็นต้องเลิกกิจการกะทันหัน และปฏิเสธความรับผิดชอบในความเสียหาย ที่เกิดขึ้น ทำให้มีนิสิต-นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียน ต้องเสียเงินไปให้โดยเปล่าประโยชน์

ที่ผ่านมา นักศึกษาผู้เสียหาย ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่แล้ว แต่ปรากฏว่าคดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จึงมาร้องทุกข์กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณารับเป็นคดีพิเศษต่อไป

คลัง เปิดวงเงิน โครงการคนละครึ่ง ทุ่ม 45,000 ล้านบาท แจก 3000 กว่า 15 ล้านคน

พระมหาไพรวัลย์ เตือนสติ!เล่น พนันออนไลน์ บาคาร่า ฉิ-หายกันเยอะแล้ว

ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการ ระบุว่า จะดำเนินคดีกับผู้บริหารของวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาทให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการอ้างกระทรวงส่วนการเยียวยานักศึกษาผู้เสียหาย จะให้ไปลงทะเบียนเรียน หรือโอนหน่วยกิตเรียนกับสถาบันอาชีวะแห่งอื่นของรัฐบาลที่กระทรวงศึกษาธิการรองรับต่อไป

สำหรับวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท เปิดสอน หลักสูตรให้ศึกษาเป็นศูนย์การเรียนหลายแห่ง เช่น ในจ.สมุทรสาคร, เพชรบุรี, นครสวรรค์, ราชบุรี, สมุทรปราการ และนครปฐม ที่อยู่นอกจากจังหวัดชัยนาทเป็นเวลา 6 ปี มีนักศึกษา 4 รุ่น จำนวนกว่า 700 คน ซึ่งเป็นการ เปิดศูนย์การเรียนรู้โดยไม่ได้ขออนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการ

ส่งผลให้ประกาศนียบัตรที่รับรองการจบการศึกษาระดับ ปวช.และปวส.ที่วิทยาลัยออกให้นักเรียนที่สำเร็จการศึกษานั้น ไม่มีในสารบบความของผู้จบการศึกษาในระดับปวช. และ ปวส.แต่อย่างใด ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน และเป็นการร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ หรือ เอกสารราชการของกระทรวงศึกษาธิการ ให้ได้รับความเสียหายโดยเจตนา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ฯ รวบ 2 คนร้าย พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครองและอาวุธปืน

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อุทยาน จ.ชุมพร รวบ 2 คนร้าย พร้อมของกลาง ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนส่ง สภ.สลุย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

บริการถึงที่ ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ส่ง รถฉีดวัคซีนโควิด-19 ประจำกลางเมือง เพื่อบริการประชาชน

ไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาล เรามาถึงที่ ปักกิ่ง และ เซี่ยงไฮ้ ส่ง รถฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมอุปกรณ์ครบคัน เดินหน้าแจ้งวัคซีนแก่ประชาชนจีน

สุดยอด 10 สิ่งล้ำค่า ที่จีนยกให้เป็นที่สุดของการค้นพบทาง โบราณคดี แห่งปี 2020

เมื่อ 13 เม.ย. ได้มีการเผยแพร่การจัดอันดับ 10 สุดยอดการค้นพบทาง โบราณคดี จีนประจำปี 2020 จากสำนักบริหารมรดกทางวัฒนธรรม

สาวๆอย่ามองข้าม หาก ประจำเดือนมาน้อย เสี่ยงต่อโรคร้าย และ การติดเชื้อ

มานะ แต่มาน้อย แบบนี้ก็ไม่ได้นะ สาวๆเช็คตัวเองด่วน ใครที่ประจำเดือนมาน้อย หรือมาแบบกะปริบกะปรอย อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรค หรือ ติดเชื้อ

ครูจีนรูปหล่อใช้วิธีสุดเจ๋ง ร่อน เครื่องบินกระดาษ ขณะสอน อึ้ง ผลลัพธ์ดีเกินคาด!

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวการใช้ เครื่องบินกระดาษ โดยครูคนหนึ่งในวิทยาลัยอาชีวศึกษาเมืองอู่ฮั่น นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยของจีน ถูกแชร์

ซัพพอร์ตเต็มที่! ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ซอฮยอน หลังโพสต์รูปใหม่ในอินสตาแกรม

14 เม.ย ที่ผ่านมา ซอฮยอน ได้เคลื่อนไหวผ่านทางโซเชียล ซึ่งเธอได้ลงรูปของตนเองผ่านทางอินสตาแกรม แฟนๆ ต่างคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม