นศ.กว่าร้อย!แจ้งความ DSI วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท หลอกสมัครเรียน

โปลิศนิวส์รายงานเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท กว่า 100 คน เข้าร้องทุกข์กับพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ, ผู้แทนกระทรวงยุติธรรม และผู้แทนกระทรวงศีกษาธิการ กรณีถูกหลอกจากการโฆษณาทั้งในระบบคอมพิวเตอร์และแอพพลิเคชันไลน์ในการเปิดหลักสูตร ปวช.และ ปวส.ให้ศึกษาในวิทยาเขตนอกพื้นที่จังหวัดชัยนาท ตามหลัก สูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ของวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท

ครั้งแรก! ธอส.เปิด สินเชื่อบ้านทูเจน ผ่อน 70 ปี ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

โดยต้องลงทะเบียนเรียนเป็นเงิน 4 หมื่นบาท แต่ระหว่างที่นักศึกษาเข้ารับการศึกษาอ้างว่ามีความจำเป็นต้องเลิกกิจการกะทันหัน และปฏิเสธความรับผิดชอบในความเสียหาย ที่เกิดขึ้น ทำให้มีนิสิต-นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียน ต้องเสียเงินไปให้โดยเปล่าประโยชน์

ที่ผ่านมา นักศึกษาผู้เสียหาย ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่แล้ว แต่ปรากฏว่าคดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จึงมาร้องทุกข์กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณารับเป็นคดีพิเศษต่อไป

คลัง เปิดวงเงิน โครงการคนละครึ่ง ทุ่ม 45,000 ล้านบาท แจก 3000 กว่า 15 ล้านคน

พระมหาไพรวัลย์ เตือนสติ!เล่น พนันออนไลน์ บาคาร่า ฉิ-หายกันเยอะแล้ว

ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการ ระบุว่า จะดำเนินคดีกับผู้บริหารของวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาทให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการอ้างกระทรวงส่วนการเยียวยานักศึกษาผู้เสียหาย จะให้ไปลงทะเบียนเรียน หรือโอนหน่วยกิตเรียนกับสถาบันอาชีวะแห่งอื่นของรัฐบาลที่กระทรวงศึกษาธิการรองรับต่อไป

สำหรับวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยนาท เปิดสอน หลักสูตรให้ศึกษาเป็นศูนย์การเรียนหลายแห่ง เช่น ในจ.สมุทรสาคร, เพชรบุรี, นครสวรรค์, ราชบุรี, สมุทรปราการ และนครปฐม ที่อยู่นอกจากจังหวัดชัยนาทเป็นเวลา 6 ปี มีนักศึกษา 4 รุ่น จำนวนกว่า 700 คน ซึ่งเป็นการ เปิดศูนย์การเรียนรู้โดยไม่ได้ขออนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการ

ส่งผลให้ประกาศนียบัตรที่รับรองการจบการศึกษาระดับ ปวช.และปวส.ที่วิทยาลัยออกให้นักเรียนที่สำเร็จการศึกษานั้น ไม่มีในสารบบความของผู้จบการศึกษาในระดับปวช. และ ปวส.แต่อย่างใด ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน และเป็นการร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ หรือ เอกสารราชการของกระทรวงศึกษาธิการ ให้ได้รับความเสียหายโดยเจตนา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พลังโซเชียล! ลุงตามหาลูกสาว ในม็อบ ราษฎร คนรุ่นใหม่ช่วยโพสต์ จนเจอ!

ในการชุมนุมของกลุ่ม ราษฎร ที่รวมพลสามแยกสามย่านและเคลื่อนตัวไปยังสถานทูตเยอรมัน ผู้ใช้โซเชียลมีเดียได้โพสต์ภาพชายชูป้าย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นปู ฝันเห็นปูนา ฝันเห็นปูม้า ฝันเห็นปูทะเล ฝันว่าจับปู

ฝันเห็นปู ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์จะได้โชคก้อนโตจากผู้หลักผู้ใหญ่ หากลงทุนทำธุรกิจกิจการก็จะไปได้ด้วยดี มีคนร่วมลงทุนกับคุณทำให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า

ชายรักสถาบันฯ แต่ต้านเผด็จการ ในม็อบหมอเหรียญทอง ร่วม ม็อบราษฎร

ม็อบราษฎร – วานนี้ (26 ต.ค. 63) บอล ธนวัฒน์ วงศ์ไชย โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า คุณลุงคนนี้ ที่รักสถาบัน แต่ไมที่เอาเผด็จการ

“ช่อ” เครียดไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องหมิ่น ‘บุญเกื้อ’ ปม เงิน#MAYDAYMAYDAY

‘ช่อ’ เครียด ไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวน ปม เงินบริจาค เมย์เดย์ เมย์เดย์ ยกแรก ช่อ ปวดหัวไมเกรนขึ้น อ้วก เลื่อนศาลหลังฟ้อง