ครั้งแรก! ธอส.เปิด สินเชื่อบ้านทูเจน ผ่อน 70 ปี ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

สินเชื่อบ้านทูเจน มาใหม่ผ่อนนาน 70 ปี ครั้งแรกของไทย นาย ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า ธอส. เตรียมมาตรการสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย “ทูเจน” (Two Gen’s) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท เพื่อเสนอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ , ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และคณะกรรมการธนาคาร พิจารณาเห็นชอบ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดให้ยื่นคำขอสินเชื่อได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้

ลงทะเบียนโครงการ บ้านดีมีดาวน์ แจกเงิน 50,000 ซื้อบ้าน 1 แสนสิทธิ์ เริ่ม 11 ธค. นี้

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เบื้องต้น สินเชื่อทูเจน จะปล่อยกู้ ในอายุสัญญานานถึง 70 ปี เป็นครั้งแรก จากปกติ 30-40 ปี เพื่อเป็นการลดภาระเงินงวดให้กับลูกค้า โดยหากต้องการกู้ 1 ล้านบาท ต้องมีเงินเดือนสุทธิ 1 หมื่นบาท เงินงวดต่อเดือนคาดว่าอยู่ที่ 3-4 พันบาท เพดานการปล่อยกู้สูงสุดรายละ 5 ล้านบาท ดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีแรก อัตราต่ำสุดในตลาด และปัจจุบันของ ธอส. อยู่ 1.99 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม สินเชื่อผ่อนชำระ 70 ปี จะต้องเป็นการกู้ร่วม โดยพิจารณารายได้จากผู้กู้หลักก่อน อาทิ บิดา มารดา จากนั้น ผู้กู้ร่วมที่บรรลุนิติภาวะ เช่น บุตรที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี จะต้องเป็นผู้รับหน้าที่ผ่อนชำระ หลังผู้กู้หลักเกษียณ โดยแนวทางนี้ จะทำให้ผู้มีรายได้น้อย มีบ้านง่ายขึ้น

อนึ่ง การปล่อยสินเชื่อ ธอส.ปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายเดิม 2.1 แสนล้านบาท แม้ว่าจะมีการขอปรับลดเหลือ 1.7 แสนล้านบาทก็ตาม เพราะทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ ไม่ได้ชะลอตัวกว่าที่คาด สะท้อนจากการทำกำไรของกลุ่มบริษัทที่ยังดีอยู่ ซึ่งเชื่อว่า ช่วงที่เหลือของปีนี้ จะปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ ไม่ต่ำกว่า 1.8 หมื่นล้านบาทต่อเดือน และล่าสุด 8 เดือน ปล่อยได้แล้วรวม 1.35 แสนล้านบาท

ห้ามพลาด! ธอส. เปิดประมูล บ้านมือสองออนไลน์ ทำเลกลางเมือง เริ่ม 840,000 บาท 8 สค. นี้

ฮือฮา! ธอส เปิดประมูล บ้านมือสองราคาถูก ทั่วประเทศ เริ่มต้น 35,000 บาท

จตุพร วิเคราะห์ชีวิตแกนนำ ชุมนุม 19 กันยา จะไม่เหมือนเดิม

ชุมนุม 19 กันยา นาย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แสดงความคิดเห็นเผยว่า ชีวิตแกนนำการชุมนุม

22 กันยายน วันแรดโลก ร่วมต่อต้านการล่านอแรด ปลุกกระแสวันนี้อย่าลืมแรด

วันแรดโลก 22 กันยายนของทุกปี เพื่อตอกย้ำการอนุรักษ์และต่อต้านการล่านอแรด ที่ส่งผลให้ประชากรแรดลดลง

ตัวช่วยยุคโควิด-19! เผยโฉม “หุ่นยนต์เจาะเลือด” ลดสัมผัส-แม่นยำกว่ามนุษย์

ตัวช่วยยุคโควิด-19 เผยโฉม!!วินาทีนี้ต้องยกให้หุ่นยนต์เจาะเลือด กลายเป็นดาวเด่นในงานมหกรรมอุตสาหกรรมนานาชาติจีน (CIIF) ครั้งที่ 22

อิงอิง อิงณภัสร์ เผย รอคดีพลิก ชาวเน็ตลั่น!! เป็นเมียน้อย จะรออะไรพลิก !

กลับมามีประเด็นอีกหนึ่งครั้งจ้าา สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ นักศึกษาสาวที่ตกเป็นข่าว เมียน้อย เป๊ก สัณชัย สามีของนักแสดงสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ

“โต้ง Twopee” ยอมขอโทษ ปมล้อเลียน “เสธ.แดง”

โต้ง Twopee ยอมขอโทษแล้ว !! หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สำหรับแรปเปอร์ชื่อดังขวัญ “โต้ง Twopee” จากวง “SouthSide”