วิธีลดน้ำหนัก 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ควรทำตอนเย็น ปลอดภัย ไม่กระทบสุขภาพ

วิธีลดน้ำหนัก — เมื่อเข้าสู่ช่วงลดน้ำหนักหลายคนมักจะเกิดความเครียดได้ง่าย เพราะ การควบคุมน้ำหนักเราจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมและบังคับตัวเองให้ดูแลสุขภาพ ก็จะทำให้รู้สึกเครียด หงุดหงิด ไม่อยากลดน้ำหนักอีกต่อไป หากเราเลือกทำวิธีที่ง่ายขึ้น แต่สามารถควบคุมน้ำหนักพร้อมกับการมีความสุขก็จะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่อง

วันนี้เราได้รวบรวม วิธีลดน้ำหนัก ที่ทำตามได้ง่ายๆ และไม่บังคับตัวเองมากเกินไป หากเราทำสิ่งเหล่านี้ในตอนเย็นทุกๆ วัน ก็จะช่วยให้เราผอมลงได้ โดยที่เรายัไม่เครียด ไม่หงุดหงิด แถมหากสุขภาพจิตดีสุขภาพร่างกายก็จะดีตามไปด้วยค่ะ

วิธีลดน้ำหนัก 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ควรทำตอนเย็น

 1. เลือกอาหารเย็นที่ย่อยง่าย
  อาหารเย็นควรจะเป็นมื้ออาหารที่ย่อยง่ายและไม่ควรมีปริมาณมากเกินไป ควรเลือกทานคาร์โบไฮเดรคและน้ำตาลให้น้อยลง เพราะ คาร์โบไฮเดรคและน้ำตาลสามารถเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมได้ แนะนำให้รับประทานพวก ถั่ว ธัญพืช ปลา และไข่ต้ม พยายามหลีกเลี่ยงอาหารทอด ขนมหวาน และอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้ง
 2. รับประทานอาหารเย็นเวลา 18.00-19.00 น.
  ควรทานมื้อเย็นช่วงเวลาหกโมงเย็นถึงหนึ่งทุ่ม เพราะ โปรตีนต้องใช้เวลาในการย่อยและดูดซึมถึง 4 ชั่วโมง และการที่รับประทานอาหารแล้วนอนเลย อาจทำให้เกิดภาวะกรดไหลย้อนได้
 3. เดินออกกำลังกาย
  หลังทานมื้อเย็นไม่ควรออกกำลังกายทันทีเพราะอาจจะทำให้จุกได้ ควรเลือกวิธีเดินออกกำลังกาย เพราะ เวลาเดินลำไส้จะขยับตัวช่วยให้ย่อยง่ายขึ้น แถมได้ใช้พลังงานไปในตัวด้วย

หากเราใส่ใจและให้ความสำคัญกับการเลือกทานมื้อเย็นก็จะทำให้เรามีความสุขในการลดน้ำหนักไม่ต้องอดให้ทรมาน ขอแนะนำ Benefit โปรตีนจากพืช โปรตีนสูง ดื่มทดแทนมื้ออาหารได้เลย 1 แก้ว = 1 มื้อ ให้พลังงาน 90 กิโลแคลรอรี่ มีส่วนผสมของไฟเบอร์ช่วยในการกระตุ้นขับถ่าย และยังมีวิตามินรวมมากถึง 13 ชนิดที่ช่วยบำรุงผิว สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

สนใจสั่งซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า