รพ.เอราวัณ 2 เตียงพร้อม! ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

ผู้ว่าฯ อัศวินลงพื้นที่เตรียมความพร้อม รพ.เอราวัณ 2 เพิ่มเตียง 350 ที่สนามบางกอกอารีน่า ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

โดยทางผู้ว่าฯ อัศวินกล่าวว่า ได้ทำการลงพื้นที่ เพื่อมาตรวจความพร้อมของโรงพยาบาลเอราวัณ 2 เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้น จำนวน 350 เตียง ที่สนามบางกอกอารีน่า เขตหนองจอก จะเปิดเป็นโรงพยาบาลสนามเต็มรูปแบบตามแผนระดับที่ 3 ในวันนี้ (19 เมษายน)

ที่ผ่านมาก่อนนี้ กทม. มีแผนรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยได้เพิ่มศักยภาพโรงพยาบาลในสังกัด กทม. ให้เป็นลักษณะกึ่งโรงพยาบาลสนาม ในโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 200 เตียง และโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน 600 เตียงแล้ว

และจะเพิ่มขึ้นอีกให้ได้มากที่สุดและได้จัดเตรียม “โรงพยาบาลโรงแรม” หรือเรียกว่า Hospitel พร้อมไว้สำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการเพียงเล็กน้อย ไว้ที่หอพักโรงพยาบาลกลาง สามารถรองรับผู้ป่วยได้แล้ว

หากสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นสูง กทม.ได้เตรียมโรงพยาบาลสนามเต็มรูปแบบไว้แล้ว 2 แห่ง ที่โรงพยาบาลเอราวัณ 1 (ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ บางบอน) 100 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยนอนรักษาอยู่ 77 คน จะสามารถรองรับได้อีก 23 เตียง และโรงพยาบาลเอราวัณ 2 แห่งนี้ (ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา หนองจอก) อีก 350 เตียง

ข้อมูลจาก ผู้ว่าฯ อัศวิน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก เช็คก่อนตั้งสินใจ ย้ายประเทศ

เช็คก่อนตัดสินใจ ย้ายประเทศ เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มีประเทศไหนบ้าง ตรงตามที่เลือกไว้หรือไม่??

หนุ่ม ศรราม คอมเมนต์ขอโทษ คู่กรณี กุ้งพลอย ก่อนบอก “พี่เพิ่งทราบข้อมูลจริงๆ”

กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลอีกครั้งสำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กับ อดีตภรรยา กุ้งพลอย หรือชื่อเดิมคือ

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯจัดให้ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์ที่ต้องจับตา ชี้อันตรายสูง-ส่อแววเอาชนะภูมิคุ้มกันจากวัคซีน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ หรือซีดีซีได้จัดให้โควิดสายพันธุ์ B.1.617 หรือ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์โควิดที่ต้องเฝ้าจับตา

สยอง! หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพ และกินเนื้อแม่แท้ๆของตัวเองนาน 2 สัปดาห์

ฆ่าหั่นศพ — เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าคณะลูกขุนของสเปนได้ลงความเห็นตัดสินว่า นายอัลแบร์โต้ ซานเชส

ฆ่าโหด! คนร้ายบุกสังหาร คนงานสวนยางพาราชาวมอญ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

คนงานสวนยางพาราชาวมอญ — เจ้าหน้าที่พบศพคนงานสวนยางถูกฆ่าตาย อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจเร่งสอบปากคำคนงานชาติเดียวกันว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อความปลอดภัย! เอมี่ กลิ่นประทุม เผยตรวจทุก 14 วัน สาเหตุ ทำงานนอกบ้านตลอด

หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้นเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างหนัก ก็ทำเอาคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี ศิวัฒน์