ไม่กังวล! ผบช.ภ.1 เผยหลัง ผบ.ตร. ตั้งกรรมตรวจสอบพร้อมคณะทำงานคดีแตงโม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 เผยหลัง ผบ.ตร. ตั้งกรรมตรวจสอบพร้อมคณะทำงานคดีแตงโม นิดา ยืนยันไม่กังวลมั่นใจทำงานตรงไปตรงมา

ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับคณะทำงานตำรวจคดีแตงโม นิดา ดาราสาวที่เสียชีวิตที่แม่น้ำเจ้าพระยา ขณะล่องเรือสปีดโบ๊ตสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ท่ามกลางความสงสัยจากประชาชน และสังคม ถึงข้อเท็จจริงการเสียชีวิตดาราสาว ที่ผ่ามนมาแล้วร่วม 3 เดือน

แตงโม นิดา

โดยคณะทำงานตำรวจที่จะมีการเรียกตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี

ซึ่ง พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริง

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ตำรวจภูธรภาค 1

จากกรณีดักงล่าว พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคที่ 1 ได้เผยว่า ผมกราบเรียนพี่น้องสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนทุกท่าน ผมรับราชการเป็นเวลานานจนปัจจุบันเป็นผู้บัญชาการ

ไม่เคยมีเรื่องด่างพล้อยทุจริต คอรัปชั่น ทำงานซื้อสัตย์สุจริต ดูแลรับใช้พี่น้องประชาชนมาตลอด ซึ่งการสืบสวนสอบสวนคดีทุกคดีต้องทำการสืบสวน ต้องทำการสืบสวนไปตามพยานหลักฐานและการแสวงหา พยานหลักฐานมีพยานบุคคล พยานแวดล้อม พยานผู้ชำนาญการทั้งหลาย และวัตถุพยาน ก็ต้องทำการดำเนินการไปโดยรอบคอบ

ซึ่งการตรวจสอบเป็นเรื่องดี เพราะทำให้สังคม และประชาชนคลายสงสัยได้ ตำรวจเป็นองค์หนึ่งในกระบวนการยุติธรรม ที่สามารถตรวจสอบได้ สังคมจะได้เกิดความมั่นใจและมีความเชื่อมั่น ในการทำงานในวิชาชีพของตำรวจมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายก็ขอยืนยันกับพี่น้องประชาชนได้ว่า การสืบสวนสอบสวนนี้ เราจะเอาตามความเข้าใจไม่ได้ เราต้องดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน มีพยานบุุคคล วัตถุพยานและพยานแวดล้อมต่างๆ โดยเฉพาะคดีนี้ต้องฟังความเห็นของแพทย์ ผู้ตรวจพิสูจน์ศพเป็นหลัก

เมื่อมีผู้ร้องเรียนไปที่ท่านผบ.ตร.เป็นกระบวนการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว เราตำรวจ เราเป็นองค์กรหนึ่งในกระบวนการยุติธรรม สามารถตรวจสอบได้ ก็เป็นขั้นตอนเมื่อได้รับเรื่องแล้วก็ต้องส่งให้ผู้มีอำนาจตรวจสอบ ก็เป็นการตรวจสอบข้อเท็จจริง

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ขอบคุณภาพโคนันเมืองไทย

ส่วนตัวไม่กังวลที่โดนตรวจสอบ และไม่เสียกำลังใจใดๆ เพราะนำเรียนไปแล้วว่าตำรวจเป็นองค์หนึ่งในกระบวนการยุติธรรมที่สามารถตรวจสอบได้ ก็ทำให้การตรวจสอบเป็นเรื่องดี ก็ทำให้สังคมคลายสงสัย

ซึ่งการสอบสวนคดีทุกคดีเอาตามความคิดไม่ได้ ทางผมก็มั่นใจ คณะทำงานทุกคนก็ทำงานด้วยความมั่นใจ ในการดำเนินคดีเป็นไปตามกรอบของกฏหมาย ระเบียบที่กำหนด

การรวบรวมพยานหลักฐาน เป็นหน้าที่ของเราอยู่แล้ว การเสาะแสวงหาพยานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล พยานวัตถุต่างๆ ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ เพื่อรวบรวมสำนวนที่จะสั่งฟ้องไปยังสำนักงานอัยการ

ขณะที่กรณีทางนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม สงสัยหลายประเด็น เช่นประเด็นการชันสูตรศพ ตนยืนยันสามารถชี้แจงได้หมด ทุกอย่างอยู่ในสำนวน ซึ่งกระบวนการของท่านอัยการ ก็จะทำความเห็นไป

ซึ่งขอยืนยันว่าทุกอย่างทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องและครบถ้วน ขณะที่หากผลตรวจสอบออกมาถูกต้องและคณะทำงานตำรวจไม่มีความผิด ฝากพี่ช่วยไปถามเขาด้วยนะว่าเขาจะพูดอะไรกับสังคม ส่วนการจะฟ้องกลับหรือไม่ ยังไม่ขอพูดถึงตอนนี้

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

เดือด! ทนายเดชา ซัดกลับ อัจฉริยะ ใหญ่มาจากไหนจะรื้อคดีแตงโม

ศรีสุวรรณ เคลื่อนไหวหลังทีมงาน อัจฉริยะ ประกาศปิดเพจจากถูกกดดัน กลั่นแกล้ง

เอาแล้ว! อัจฉริยะ เตรียมแถลงคดีแตงโม พบหลักฐานคนบนเรือใช้มีดพับ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า