เผยแล้ว! ต้นเพลิงจากห้องเก็บของ ส่วนสาเหตุ ต้องรอภาพวงจรปิด

ผู้อาศัยยืนยัน ต้นเพลิงจากห้องเก็บของ มีเพียงปั๊มลมสำหรับพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ส่วนสาเหตุยังไม่ยืนยัน ขอรอภาพจากกล้องวงจรปิด

จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านมินเนียน อาคารสูงสามชั้นในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ก็ได้เกิดเหตุการณ์ตึกถล่มลงมาเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตกว่า 4 ราย และผู้อยู่อาศัยสียชีวิต 1 ราย

จากข้อมูลเบื้องต้นของสาเหตุเพลิงไหม้ ผู้อยู่อาศัยที่สามารถหลบหนีออกมาก่อนจะเกิดเพลิงไหม้จนอาคารถลมลงมา ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้สังเกตเห็นต้นเพลิงอยู่ที่ตู้พัก รปภ. เก่า ซึ่งปัจจุบันได้ถูกใช้เป็นที่สำหรับเก็บของโดยจะมีที่นอนเก่าและมีเครื่องปั๊มลมเสียบปลั๊กทิ้งไว้อยู่ภายในห้องเพียงอย่างเดียว ซึ่งปั๊มลมดังกล่าวติดตั้งไว้ในช่วงที่มีโควิดระบาดในช่วงแรกใช้สำหรับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

สำหรับต้นเพลิงนั้นเจ้าตัวไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจรหรือไม่ แต่ยืนยันว่าเห็นต้นเพลงมาจากห้องเก็บของจริง เชื้อเพลิงอาจเป็นที่นอนเก่าที่ถูกเก็บอยู่ในห้องเก็บของและยังไม่ขอกล่าวอะไรเพิ่มเติม จึงต้องรอขอมูลจากกล้องวงจรปิดเพื่อยืนยันข้อมูลอย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง อีกทั้งยังได้ยืนยันอีกว่า บ้านหลังดังกล่าวนั้นตนไม่ใช่เจ้าของ และเข้าอยู่อาศัยได้แค่ปีกว่า และหัลงจากการที่เข้ามาอยู่นั้นไม่มีการต่อเติมอะไรเพิ่มจากเดิม

ขอบคุณภาพจาก : กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู กฤษดานคร 31 มีปมโยงการเมือง (คลิป)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป