ฟาดเน้นๆ นักธุรกิจไทยโต้กลับ นพ.โอภาส ปมถือพาสปอร์ตไทย ฉีดวัคซีนฟรีที่อเมริกา

ทอม เครือโสภณ นักธุรกิจไทยซัดหนัก อธิบดีกรมควบคุมโรค ปมถือพาสปอร์ตไทย ฉีดวัคซีนฟรีที่อเมริกา พร้อมท้า ถ้าแน่จริงมาดีเบตกับผม

จากกรณีที่นักธุรกิจคนไทยอย่าง ทอม-จุลภาส เครือโสภณ ผู้ก่อตั้ง โกลเด้น ไตร แองเกิล เฮลธ์ บริษัทด้านนำเข้า-ส่งออกสินค้าเครื่องหนัง ได้ตัดสินใจบินลัดฟ้าไปฉีดวัคซีนโควิด19 ที่ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา จนเกิดเป็นกระแสดราม่ามากมายว่า ขณะนี้ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวโดยระบุว่า จากการสอบถามไปยังกระทรวงการต่างประเทศพบว่า ประเทศไทยไม่มีการจัดทัวร์เพื่อไปฉีดวัคซีนที่ต่างประเทศ พร้อมยืนยันว่า การที่คนไทยไปฉีดวัคซีนฟรีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นั้นไม่เป็นความจริง

ล่าสุด ทอม-จุลภาส จึงได้ออกมาโต้กลับในประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ โดยระบุในบางช่วงว่า ไม่คิดว่าคลิปที่ตนได้ทำไว้จะกลายเป็นกะรแสขนานี้ พร้อมกล่าวว่า “ผมขอยืนยันเลยนะว่าหมอโอภาสได้โกหกคนไทย แล้วไม่รู้จริง ละก็พูดมั่วไป” อีกทั้งยังระบุว่า หมอโอภาสได้ทำผิดพลาดแล้ว และทำให้ความรู้สึกของประเทศชาติเรื่องการควบคุมโรคติดเชื้อโควิด19เลวร้ายมาก และนายทอมยังได้ยืนยันอีกว่า หมอโอภาสโกหกคนไทยและไม่รู้จริง และพูดมั่วเพราะไม่อยากโดนด่า พร้อมบอกว่าสิ่งที่รายงานไปนั้นเป็นสิ่งที่ได้สัมผัสเอง

ทอมกล่าวว่า การที่ตนได้ไปฉีดวัคซีนที่นั่น เนื่องจากต้องไปทำธุรกิจ จึงได้ติดต่อกับคนที่รู้จักว่าตนสามารถฉีดวัคซีนได้หรือไม่เนื่องจากมีบัตรผู้มีถิ่นพำนักถาวรในสหรัฐ (กรีนการ์ด) คนรู้จักจึงได้บอกว่าลงทะเบียนได้เลย ทอมจึงได้สอบถามไปว่าแล้วภรรยาของเขาสามารถฉีดได้ไหมเพราะว่าถือพาสปอร์ตไทยและมีแค่วีซ่าท่องเที่ยวทางคนรู้จักก็ได้ตอบมาว่าสามารถลงทะเบียนแล้วฉีดได้เลยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อว่าสามารถฉีดได้จริง จึงได้ตัดสินใจลงทะเบียนเพื่อทดสอบว่าสามารถฉีดได้หรือไม่

หลังจากคนรู้จักช่วยลงทะเบียนเมื่อวันพฤหัสบดี (29 เม.ย.) ก็ได้รับอีเมลเมื่อวันศุกร์ (30 เม.ย.) พร้อมคิวอาร์โค้ด และข้อความที่ระบุว่าตนและภรรยาได้สิทธิ์ฉีดวัคซีนเมื่อวันจันทร์ (3 พ.ค.) เวลา 13.00 น. พร้อมสถานที่ แต่ตนไม่แน่ใจนักว่าจะได้สิทธิ์จริงหรือไม่ จึงเดินทางไปพิสูจน์เอง และถึงสหรัฐเวลา 11.00 น. วันจันทร์ (3 พ.ค.) แต่ก็ยังมีความไม่แน่ใจ จึงตัดสินใจมาฉีดเพียงคนเดียวก่อน

ในวันที่ไปถึงสถานที่ฉีดวัคซีน จึงยื่นแค่พาสปอร์ตไทยและคิวอาร์โค้ดให้เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ไม่ได้สอบถามอะไรเพิ่มเติมเพียงแค่ดำเนินการเรื่องเอกสารรแล้วบอกกับเจ้าตัวว่าให้ไปฉีดวัคซีนได้เลย ทอมจึงอดไม่ได้ที่จะถามและได้เอ่ยปากกับเจ้าหน้าที่ไปว่า

“เอ๊ะ! ทำไมยูไม่เช็กเลยล่ะว่าฉันเป็นคนอเมริกันหรือเปล่า ทำไมยูไม่เช็กเลยล่ะว่าฉันมีทะเบียนบ้านอยู่ที่นี่หรือเปล่า เขาบอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของเขาที่จะเช็ก หน้าที่ของรัฐอเมริกาตอนนี้หรือรัฐแคลิฟอร์เนียคือฉีดให้ทุกคนที่มาเหยียบแผ่นดินเขา อ้าวแล้วอย่างนี้คนอเมริกันไม่เสียเปรียบเหรอ เขาบอกคุณเข้าใจผิด เขามองว่าทุกคนที่มายืนเหยียบอเมริกาอันตรายสำหรับคนของเขา งั้นอยู่ดีๆ จะให้คนเป็นนักท่องเที่ยวเข้ามาหรือสิ่งที่เขาเรียกคำนี้นะ Undocumented Workers หรือพวกโรบินฮูด ไม่ได้ฉีดเนี่ย เพราะไม่ได้เป็นคนอเมริกันหรือไม่มีกรีนการ์ดเนี่ย ก็ทำให้ประเทศเขาอันตราย”

นอกจากนี้ ทอมยังได้กล่าวต่อว่า ในอเมริกามีคนที่ไม่มีเอกสารเหล่านี้เยอะมาก แต่อเมริกาก็ฉีดให้ทุกคน จึงถามให้ชัดเจนว่า ภรรยาไม่ใช่คนอเมริกันเป็นนักท่องเที่ยว มีเพียงคิวอาร์โคดแต่ไม่ได้มารอบนี้ เจ้าหน้าที่ตอบเพียงว่า ลงทะเบียนแล้วมาฉีดรอบใหม่เลย “ก็ผมได้จับกับมืออะ เห็นกับตา ฟังกับหู ฉีดตรงแขนนี้ด้วยตัวเองแล้ว แล้วรัฐบาลไทยจะออกมาป้องกันตัวเองว่ามั่ว ไม่จริง อเมริกาเขาไม่ฉีดให้ ก็ไม่ผิด ไม่ใช่ทุกรัฐฉีดให้คนที่เป็น Undocumented แต่สำหรับรัฐใหญ่ แคลิฟอร์เนีย เนวาดา เขาฉีดให้ หมอโอภาสกล้าจริงไหม เก่งจริงไหม มายืนยันกับผม ผมท้าคุณน่ะ เพราะคุณอย่าให้ข้อมูลผิดกับคนไทย” ทอมกล่าว

ทั้งนี้ ทอมได้กล่าวว่า สิ่งที่่ตนได้ทำนั้นไม่ได้เป็นการทำให้คนไทยต้องหนีมาฉีดวัคซีนที่อเมริกา เพียงแค่นำเสอนเป็นตัวเลือกหนึ่งเท่านั้น พร้อมกับย้ำว่า การเพิ่มตัวเลือกในการฉีดวัคซีน จริงๆ แล้วควรเป็นหน้าที่ของรัฐบาล

ข่าวที่น่าสนใจ

สาวติดโควิด 18 วัน ไร้หน่วยงานเหลียวแล ตัดสินใจใช้ หอมแดง-ข่า-ตะไคร้ อาการดีขึ้น

ในหลวง พระราชินี พระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ จัดหาเครื่องผลิตออกซิเจน ช่วยชาวอินเดียฝ่าวิกฤตโควิด19

กรมอนามัยเพิ่ม 4 มาตรการ เดลิเวอรี หลังมีข่าวลือ คลัสเตอร์คลองเตย ส่งอาหาร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]