ตร.จ่อเอาผิด วิศวกร ผู้รับเหมา เจ้าของ หากตรวจพบ ไฟไหม้บ้านถล่ม สร้างผิดแบบ

พล.ต.ต.ปิยะ จ่อเอาผิด วิศวกร ผู้รับเหมา เจ้าของ หากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบแล้วพบว่า ไฟไหม้บ้านถล่ม สร้างผิดแบบ

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้บ้านมินเนียน ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ก็เกิดเหตุการณ์ตัวบ้านถล่ม เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตจำนวน 4 ราย และผู้อาศัยเสียชีวิตอีก 1 ราย

ล่าสุด พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายในออกมาและหลังจากการช่วยเหลือสำเร็จแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะทำการเข้าตรวจสอบ

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า หากพบว่า ไม่มีการขออนุญาต หรือมีการขออนุญาตแต่ก่อสร้างผิดแบบก็จะดำเนินคดีกับวิศกรผู้ที่ดำเนินการก่อสร้าง และผู้รับเหมา โดยอาจจะถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่น ได้รับบาดเจ็บหรือถึงแก่ความตาย ส่วนเจ้าของบ้านหากไม่มีการขออนุญาต ก็จะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการ กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป เนื่องจากเป็นพื้นที่อันตราย และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ระหว่างการปฎิบัติงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยแล้ว! ต้นเพลิงจากห้องเก็บของ ส่วนสาเหตุ ต้องรอภาพวงจรปิด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

#SaveRalph คืออะไร? และทำไมถึงต้องแบนสินค้าที่ใช้สัตว์ในการทดลอง!

ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก SaveRalph เพื่อรณรงค์ให้ยุติการใช้เครื่องสำอางที่ทดลองกับสัตว์ พร้อมร่วมใจแบนสินค้าที่ใช้สัตว์ในการทดลอง!

กระทืบยับ! คู่รักชาวสหรัฐ รุมทำร้าย คู่รักผิวสี พร้อมทั้งตะโกนด่า และเหยียดสีผิว (มีคลิป)

เหตุสลดเพียงเพราะสีผิว คู่รักชาวสหรัฐรุมกระทืบคู่รักผิวสี เหตุจากเหยียดสีผิว และตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง เป็นผลให้โดนโทษทางอาญา

สาวโพสต์ ฉุน จะรับผิดชอบแค่นี้จริงหรือ! หลังเจอฟันในขนม Starbucks

เจอฟันในขนม Starbucks ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ ขนม espresso choc chip brownie ของร้านกาแฟดัง Starbucks ที่มีมี ฟัน จำนวน 1 ซี่ อยู่ภายในเนื้อขนม ซึ่งสร้างความสะอิดสะเอียนเป็นอย่างมาก โดยผู้เสียหายได้ทำการ โพสต์รูปภาพลงใน

ครองแชมป์! ไทยผงาดเป็นแชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อโควิดสูงที่สุด!

ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมบูรณาการ ชี้ไทยเป็น แชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อ โควิด สูงที่สุด พร้อมแนะนำให้รัฐบาลเตรียมฉีดวัคซีนเป็นวาระเร่งด่วน ก่อนจะสายเกินไป

รอชม! จีฮุน – จองอู TREASURE เตรียมปล่อยพลังเกินพิกัดในรายการ Amazing Saturday

อดใจกันอีกนิดก็จะได้ชมสองหนุ่ม จีฮุน และ จองอู TREASURE ในรายการ Amazing Saturday ที่จะออนแอร์สัปดาห์หน้า!

คู่รักออสซี่หวิดดับเจอ งูพิษ ในถุงผัก แม้จะตกใจแต่ก็มั่นใจว่าผักปลอดสาร 100%

งูพิษในถุงผัก คู่สามีภรรยาในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ตกใจอย่างมากเมื่อพวกเขาพบลูกงูพิษในถุงผักที่ซื้อมาจากซูปเปอร์มาร์เก็ต

น้ำชา ชีรณัฐ โดนชาวเน็ตทักในเรื่องความเหมาะสม หลังสวมชุด PPE ขึ้นเครื่องบิน

ก่อนหน้านี้ น้ำชา ชีรณัฐ ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ซึ่งผลออกมาแล้วว่าไม่พบเชื้อ ต่อมา เธอก็ได้มีการกักตัวจนเสร็จเรียบร้อย